CategoriesTin Tức

Chuyên gia bật mí cách làm cà phê cốt dừa ngon ngất ngây

cà phê cốt dừa

Không cần ra hàng quán, bây giờ bạn có thể làm cà phê cốt dừa ngon ngất ngây ngay tại nhà với công thức của chuyên gia pha chế Pozaa Tea. Các chủ cửa hàng cũng có thể áp dụng công thức này để nâng cấp menu cho quán. 

Cách pha cà phê cốt dừa đỉnh của chóp

Chuẩn bị nguyên liệu

– 25g cà phê nguyên chất 

– 80ml nước cốt dừa

– 60ml sữa đặc 

– Một ít đá 

– Một ít dừa sấy hoặc mứt hoa quả

cà phê cốt dừa
Nguyên liệu cần chuẩn bị để có món cà phê cốt dừa ngon

Ngoài ra, cần có thêm các dụng cụ pha chế như: máy xay sinh tố, phin cà phê hoặc máy pha cà phê. 

>> Tải miễn phí ebook công thức pha chế: http://www.ebookphache.hoanghienpozaa.com/ 

Cách làm cà phê cốt dừa

  • Bước 1: Cách Pha Chế Cà Phê

Trước hết, hãy chuẩn bị cà phê. Nếu nhà bạn có máy pha cà phê, chỉ cần đổ bột cà phê và 30ml nước nóng vào máy, sau đó nhấn nút để pha. Nếu không có máy, bạn có thể dùng phin cà phê truyền thống. Đặt phin lên ly, rồi từ từ thêm 30ml nước nóng ở khoảng 93 độ C vào bột cà phê. Để nguyên như vậy 1-2 phút cho cà phê ngấm, sau đó thêm 50ml nước và chờ cà phê nhỏ giọt xuống hoàn toàn.

  • Bước 2: Xay Hỗn Hợp Nước Cốt Dừa và Sữa

Tiếp theo, hãy chuẩn bị hỗn hợp nước cốt dừa và sữa. Lấy máy xay sinh tố, cho nước cốt dừa và sữa đặc đã được chuẩn bị vào, thêm một ít đá rồi xay. Hãy xay đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng, xốp như tuyết. Điều này đòi hỏi một máy xay có công suất cao và thời gian xay lâu hơn để đảm bảo hỗn hợp được mịn màng và hấp dẫn.

cà phê cốt dừa
Cách làm cà phê cốt dừa
  • Bước 3: Lắc Cà Phê

Sau khi pha cà phê, đổ nó vào bình lắc hoặc một chai nhựa sạch. Lắc thật mạnh tay để cà phê được sủi bọt, tạo ra một lớp bọt mịn màu nâu nhạt bên trên. Điều này không chỉ giúp tạo ra hương vị đặc trưng mà còn tạo vẻ đẹp cho thức uống.

  • Bước 4: Rót cà phê vào ly

Hãy chuyển cà phê đã lắc kỹ vào ly thủy tinh. Chọn ly thủy tinh có đường kính miệng rộng để tôn lên vẻ đẹp và sự hấp dẫn của cà phê cốt dừa.

  • Bước 5: Thêm hỗn hợp nước cốt dừa và sữa

Từ từ rót hỗn hợp nước cốt dừa, sữa đặc và đá đã xay vào ly. Khi rót, hãy cẩn thận và đều tay để giữ được lớp bọt đẹp mắt.

Mục tiêu ở bước này là tạo ra một ly cà phê cốt dừa với phần nước cốt dừa trên cùng trông thật sự quyến rũ và bắt mắt.

  • Bước 6: Trang trí ly cà phê sữa dừa

Trang trí là bước cuối cùng và quan trọng, quyết định đến sự cuốn hút của thức uống. Bạn có thể sáng tạo bằng cách trang trí bằng mứt hoa quả, dừa khô hay những nguyên liệu khác theo ý thích, để làm tăng thêm sự độc đáo cho món cà phê của mình.

>> Xem thêm: Cách pha cà phê muối ngon đỉnh cao

Những lưu ý khi pha chế cà phê cốt dừa 

Cách pha chế cà phê cốt dừa rất dễ dàng, nhưng để tạo ra hương vị hoàn hảo, bạn cần chú ý những điểm sau:

  • Lượng nguyên liệu nên điều chỉnh theo sở thích cá nhân. Nếu bạn ưa chuộng hương vị đậm đà của cà phê, hãy tăng lượng cà phê trong công thức. Ngược lại, nếu bạn thích vị ngọt, thì tăng lượng sữa đặc trong hỗn hợp.
cà phê cốt dừa
Những lưu ý khi pha chế cà phê cốt dừa
  • Trong quá trình trang trí ly cà phê, hãy hạn chế sử dụng quá nhiều mứt hoa quả hoặc dừa khô, vì chúng có thể làm lấn át hương vị chính và ảnh hưởng đến vẻ đẹp của ly cà phê.
  • Nếu máy xay của bạn có công suất thấp, nên sử dụng đá bào để đạt hiệu quả pha trộn tốt nhất.
  • Cẩn thận không nên cho quá nhiều đá vì điều này sẽ làm loãng cà phê cốt dừa, mất đi vị đặc trưng. Tuy nhiên, quá ít đá lại khiến thức uống trở nên quá ngọt.

Trên đây là hướng dẫn cách làm cà phê cốt dừa từ Pozaa Tea. Nếu bạn đọc có nhu cầu học pha chế chuyên nghiệp, vui lòng để lại thông tin tại đây để được hỗ trợ nhanh nhất!