CategoriesTin Tức

Trà sữa và nguyên liệu chế biến nên thức uống tuyệt vời này

trà sữa Pozaa

Ngay nay trong các cuộc gặp gỡ hẹn hò của giới trẻ dường như không bao giờ thiếu sự xuất hiện của những ly trà sữa thơm ngon, đẹp mắt. Uống ngon là vậy nhưng các bạn đã bao giờ nghĩ đến nó được làm ra như thế nào chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những nguyên liệu trà sữa nhé.

  1. Tìm hiểu nguyên liệu trà sữa nhất là phần nước mang hương vị đặc trưng

 

Trà sữa có xuất xứ từ Đài Loan và xuất hiện trên thị trường chúng ta vào những năm gần đây. Hầu như trà sữa xuất hiện trên khắp mọi nơi trên đất nước. Để nói đến nguyên liệu làm nên thức uống này thì chắc chắn phải kể đến trà và sữa.

Những loại trà và cách pha thơm ngon nhất

 

Để làm ra loại nước trà ngon dùng để pha trà sữa tốt nhất bạn nên dùng nước lọc tinh khiết để tạo nên hương vị thích nhất. Nhiệt độ phù hợp để pha trà là yếu tố rất quan trọng, để phát huy hết công dụng thì tốt nhất các bạn nên dùng nước sôi khoảng 80 độ C.

Có ba loại trà hay được sử dụng nhất đó là: trà xanh, trà ô long và hồng trà. Trà được xem là yếu tố quyết định để làm nên vị đặc sắc của trà sữa. Tùy theo loại trà sữa mà sẽ sử dụng những loại phù hợp. Ví dụ như nguyên liệu trà sữa thái thì sẽ là trà xanh,…

trà sữa Pozaa

Hồng trà là nguyên liệu không thể thiếu khi pha trà sữa.

 

Sữa, nguyên liệu không thể thiết

 

Người ta có thê dùng sữa đặc, sữa tươi hoặc là sữa bột để pha trà sữa. Tuy nhiên để có ly trà sữa thơm ngon tốt nhất nên dùng sữa bột có xuất xứ từ Đài Loan. Người ta không mấy khuyến khích khi dùng đến sữa tươi. Vì có nhiều nghiên cứu cho rằng sữa tươi kết hợp với nước trà thì không có lợi cho sức khỏe.

  1. Những viên trân châu và thạch là điểm nhấn cho các ly trà sữa

 

Và đây chính là nguyên liệu trà sữa sau cùng, đặc biệt thu hút các bạn trẻ chính là trân châu và thạch.

Đối với trân châu thì được yêu thích nhất là những loại được làm từ nguyên liệu hoàn toàn thiên nhiên, không có phẩm màu. Có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn như trân châu đen, vàng hay có vị socola.

trà sữa Pozaa

Trân châu trong trà sữa.

Nói đến thạch cũng vậy. Tùy theo sở thích của mỗi người mà có sự lựa chọn khác nhau. Ví dụ như thạch dừa, thạch trà xanh hay thạch socola.

Các loại thạch và trân châu đều có rất nhiều ở siêu thị hay quán cung cấp nguyên liệu trà sữa. Tuy nhiên bạn cũng có thể tự tay làm, vừa an toàn và vừa hấp dẫn.

Đó là tất cả những chia sẻ của chúng tôi về nguyên liệu trà sữa. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu biết hơn về những ly trà sữa đặc biệt mình uống hằng ngày.