CategoriesTin Tức

Tất cả những điều cần chuẩn bị trước khi mở quán trà sữa

trà sữa Pozaa

Không riêng gì mở quán trà sữa mà trước khi bắt tay vào bất cứ công việc gì bạn cũng cần chuẩn bị tốt thao tác chuẩn bị để đem lại hiệu quả tốt. Đối với việc mở quán kinh doanh dịch vụ thì lại càng cần chú trọng hơn đến giai đoạn này. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé.

Mở một quá trà sữa hay quán ăn, quán café,…. thì bao giờ bạn cũng cần chuẩn bị rất nhiều việc trước đó.

trà sữa Pozaa

Mở quán trà sữa trong khu thương mại Vincom – Hà Nội

Muốn mở quán trà sữa thì bạn cần chuẩn bị những gì?

Các bước bắt buộc phải làm trước khi mở quán như:

  • Chuẩn bị vốn kinh doanh, các thủ tục đăng ký kinh doanh
  • Xác định đối tượng khách hàng
  • Định vị thương hiệu
  • Thiết kế và xây dựng cửa hàng
  • Xây dựng menu cho quán

Tưởng chừng đơn giản nhưng lại là những việc vô cùng quan trọng mà chỉ cần đi sai một bước là bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, đặc biệt là nguồn doanh thu của quán.

Thế nhưng cách mở quán trà sữa thì lại không quá phức tạp đâu, các bạn chỉ cần đầu tư thời gian tìm hiểu, có đam mê là sẽ làm được. Thực sự thì giai đoạn chuẩn bị bao giờ cũng tốn nhiều thời gian và công sức của bạn nhất. Mỗi vấn đề đều rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của quán sau này.

5 bước trên là 5 điều cần thiết bất cứ ai muốn mở quán trà sữa, hay bất cứ quán kinh doanh dịch nào cũng cần làm mới có thể phát triển lâu dài được.

Có những chi phí nào cho vốn kinh doanh quán trà sữa?

 

Có rất nhiều khoản tiền bạn phải chi trả khi muốn mở quán, như phí thuê địa điểm, phí mua máy móc nguyên liệu, phí trang trí quán, phí làm giấy phép kinh doanh, phí marketing,…. và còn phí trả lương nhân viên nữa.

Đối tượng khách hàng chủ yếu là ai?

 

Tùy thuộc vào định vị và chất lượng của quán mà có đối tượng khách hàng phù hợp. Phần lớn các học sinh, sinh viên đều thích uống trà sữa. Tuy nhiên cũng có nhiều quán chủ yếu giành cho người đi làm, doanh nhân,…. Vì vậy mà bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng mình muốn hướng đến mới có thể xây dựng menu và trang trí cửa hàng cho phù hợp.

Định vị thương hiệu

trà sữa Pozaa

Thương hiệu có vai trò cần thiết trong việc phát triển kinh doanh trà sữa

Việc định vị thương hiệu là cực kỳ quan trọng đối với mỗi quán trà sữa. Để làm được việc này cần phải có kế hoạch marketing cụ thể và cũng cần yếu tố thời gian. Nhưng quan trọng nhất vẫn là đảm bảo chất lượng để giữ chân khách hàng.

Thiết kế và xây dựng cửa hàng

 

Một khi đã xác định được đối tượng khách hàng thì bạn có thể lên ý tưởng thiết kế và xây dựng cửa hàng phù hợp với những đối tượng đó.

Xây dựng menu cho quán

 

Thực ra khi bạn đã có ý định kinh doanh quán trà sữa thì chắc chắn phải xây dựng một bộ menu cho quán.

Trên đây là những điều cơ bản mà bất cứ ai mở quán trà sữa cũng đều cần phải quan tâm. Tuy chưa phải là những bước chi tiết nhất nhưng bài viết này sẽ giúp ích được các bạn – những người đang có ý định mở quá và kinh doanh trà sữa. Chúc các bạn thành công!