Trà sữa đang được rất nhiêu người ưa thích và đặc biệt phổ biến ở các bạn trẻ. Nhiều người họ uống trà sữa hằng ngày như một thức uống không thể thiếu. Có rất nhiều công thức làm trà sữa khác nhau, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách đơn giản nhất có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

  1. Mua nguyên liệu ở đâu cho an toàn

 

Nguyên liệu rất quan trong trong quá trình làm trà sữa. Trên thị trường bây giờ có rất nhiều những bột làm trà sữa kém chất lượng. Vì thế khi mua các bạn cần phải lưu ý kĩ để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Hãy tìm cho mình địa chỉ thật uy tín rồi mua, tốt nhất nên đến với những siêu thị lớn hoặc là những người mà mình tin tưởng để tham khảo. Hiện nay các loại nguyên liệu của Thái, Nhật … đang rất được ưa chuộng.

trà sữa Pozaa

Bột trà sữa Thái Lan đạt tiêu chuẩn

Lượng sản phẩm kém chất lượng thường xuất xứ từ Trung Quốc đang tràn lan trên thị trường. Những loại bột này có màu rất đẹp và thơm hơn các sản phẩm tự nhiên vì có dùng hóa chất để tạo màu cũng như để bảo quản. Dùng trong công thức làm trà sữa này rất độc hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

  1. Công thức làm trà sữa thơm ngon không sử dụng hóa chất

 

Công thức làm trà sữa trân châu hay trà sữa đều không quá khó, chỉ cần bạn bỏ chút thời gian tìm hiểu và thực hiện là được. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Nguyên liệu cần dùng

 

Đầu tiên không thể thiếu các loại trà, trà túi lọc đang được nhiều người chọn nhất vì độ tiện dụng cũng như chất lượng trà mà nó tạo ra. Sử dụng hồng trà sẽ thơm và đậm đà hơn những loại khác.

trà sữa Pozaa

Hồng trà rất phù hợp với công thức làm trà sữa này

Chuẩn bị khoảng 50 đến 100 ml sữa đặc có đường cùng với bột năng, bột ca cao hay các loại siro mang hương vị bạn thích.

Các bước pha chế trà sữa

 

Cách làm trà sữa này bao gồm các bước rất đơn giản.

Bước 1: đun nước nóng cho vào cốc và cho túi lọc trà vào. Đây là bước tạo nên phần nước trà thơm ngon của trà sữa. Là bước quyết định đến 80% hương vị sản phẩm sau này.

Bước 2: cho sữa đặc vào khuấy đều với trà vừa pha

Bước 3: sử dụng bột năng hòa với bột ca cao hay siro mang hương vị bạn yêu thích. Nhào bột thật mịn và vo tròn thành những viên trân châu nhỏ nhỏ.

Bước 4: luộc trân châu, bao giờ thấy trân châu đổi màu trong thì đã chín rồi đấy các bạn. Vớt ra nhúng qua với nước lạnh và cho vào phần trà ở trên. Vậy là hoàn thành một cốc trà sữa trân châu thơm ngon đúng vị bạn yêu thích.

Lưu ý nhỏ là trân châu hoặc thạch bạn có thể tim mua ở các cửa hàng uy tín mà không phải mất công để làm nhé.

Trên đây là công thức làm trà sữa cực kì đơn giản phải không các bạn. Chúc các bạn thành công với cách làm trên.