CategoriesTin Tức

Nghề pha chế và học pha chế như thế nào để có kết quả tốt nhất

trà sữa Pozaa

Học pha chế đang là con đường mà rất nhiều bạn trẻ hướng đến trong khoảng những năm trở lại đây. Song song với sự phát triển của ngành du lịch, dịch vụ nghề pha chế dường như đang trở thành ngành hót mang lại nguồn thu nhập tương đối ổn định cho các bartender.

  1. Nghề pha chế đang phát triển như thế nào trong xã hội ngày nay?

 

Môi trường làm việc năng động, sáng tạo, trẻ trung của nhân viên pha chế là một cơ hội tốt để các bạn trẻ phát triển và hoàn thiện bản thân. Nhiều địa điểm ăn chơi được mở ra với quy mô lớn đang góp phần tiêu thụ một lượng nhân viên khá lớn, hầu hết các bạn học pha chế có tay nghề vững đều không phải lo lắng về vấn đề thiếu việc làm.

trà sữa Pozaa

Học pha chế mang lại thu nhập ổn định

 

Mức thu nhập của nghề này mang lại cũng khá hấp dẫn đấy các bạn ạ. Mỗi nhân viên khi mới bắt đầu có thể nhận được mức lương từ 4 đến 6 triệu đồng. Với những tay nghề đã có kinh nghiệm lâu năm thì mức lương có thể lên đến 8 đến 10 triệu đồng cho một tháng, đó là chưa kể những khoản thu lặt vặt như trợ cấp hay thưởng thêm trong quá trình làm việc.

  1. Hai phương pháp học pha chế phổ biến hiện nay

Học nghề theo phương pháp gia truyền

Những năm trước thế hệ 9x, nhân viên pha chế hầu như đều được kế thừa từ những người đi trước và các loại đồ uống cũng không đa dạng phong phú như bây giờ.

Ban đầu bạn sẽ phụ việc trong một quán nào đấy có thể là của gia đình, phụ giúp những việc lặt vặt và đồng thời học tập dần dần từ người chủ của mình.Với hình thức này thì ưu điểm của nó là dễ hiểu và lành nghề nhanh. Còn nhược điểm là số lượng người được truyền đạt lại rất ít và rất mất thời gian.

Phương pháp dạy pha chế hiện đại

Ngày nay quá trình truyền nghề không còn khó khăn như trước và quy mô cũng được mở rộng. Những trường lớp để học pha chế đồ uống mọc lên nhiều, cùng với sự chỉ dẫn của các thầy cô chuyên nghiệp và có cả sự hỗ trợ của những máy móc hiện đại.

 

Không chỉ riêng những người muốn theo nghề mới đi học, ngay cả những bạn có hứng thú với một loại đồ uống nào đó cũng có thể đăng kí một khóa học phù hợp. Giả sử bạn rất thích trà sữa và muốn tự tay làm ra nó, bạn hoàn toàn có thể đăng kí ngay một lớp học pha chế trà sữa, rất tiện lợi.

 

Ở Hà Nội có Pozaa tea là một trong những địa chỉ được đánh giá là uy tín nhất trong giới pha chế. Có đội ngũ giảng dạy rất khoa học, nhiệt tình và vui vẻ, phù hợp cho những người muốn học pha chế chuyên nghiệp. Sau cuối mỗi khóa học còn có buổi tư vấn về kinh nghiệm mở quán cho những người cần biết. Đây chắc là câu trả lời tốt cho câu hỏi “ học pha chế ở đâu?”.