Trà sữa du nhập vào nước ta nhiều năm trước, tuy nhiên mấy năm gần đây mới thực sự phát triển mạnh mẽ. Nhiều người muốn tận dụng cơ hội này để kinh doanh trà sữa mang lại thu nhập. Có rất nhiều cách pha chế trà sữa để bán rất đơn giản, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1.   Nền tảng cần thiết để kinh doanh trà sữa

 

Trước khi tiến hành các bước mở quán trà sữa, bạn phải xác định khu vực bạn đang sinh sống sẽ phù hợp với các loại trà sữa nào, giá thành và hương vị ra sao.

Dù là quán nhỏ hay lớn thì hương vị trà sữa đều phải mang một nét đặc trưng riêng, đó là điểm cộng lớn để thu hút khách hàng, hứa hẹn tạo nên tính cạnh tranh với những cửa hàng trà sữa khác.

trà sữa Pozaa

Hương vị là yếu tố quyết định trong các cách pha chế trà sữa để bán

 

Tiếp đến là các vấn đề về vị trí, không gian và cách bài trí trong quán, những vấn đề này bạn có thể tham khảo ở các quán trà sữa lớn đã rất thành công hiện nay. Hoặc cũng có thể tìm đến các trung tâm tư vấn mở quán trà sữa để học hỏi thêm.

Ngoài ra còn các thủ tục pháp lý cũng rất quan trọng trong quá trình mở quán mà bạn cần tìm hiểu kỹ.

 

2. Cách pha chế trà sữa để bán có chất lượng và an toàn.

 

Nếu là các bạn sinh viên đang muốn bán trà sữa để kiếm thêm thu nhập thì trước hết nên làm những loại đơn giản, còn thực đơn đa dạng thì có thể bổ sung dần sau khi đã xây dựng được thương hiệu và có nguồn khách quen ổn định.

Cách làm nước trà sữa ngon

 

Hầu hết các loại trà sữa sẽ chia ra thành 2 phần đó là phần nước và phần topping, và để trà sữa ngon thì phần nước trước hết phải ngon.

Chúng tôi khuyên bạn tốt nhất nên dùng các loại hồng tà túi lọc hoặc trà đen, về nguồn gốc thì xuất xứ từ Đài Loan là thích hợp hơn cả. Tuy nhiên xét về mặt tài chính, để tiết kiệm thì bạn chỉ cần tìm được nguồn cung cấp nguyên liệu an toàn cho sức khỏe người dùng là được.

Nước pha trà không nên dùng nước sôi ở 100 độ C, trà chín quá và ra nước nhanh cũng khiến cốc trà sữa của bạn không được ngon. Nên pha trà như bình thường rồi lấy túi lọc ra, thêm sữa vào khuấy đều là xong phần nước.

 

Trà sữa trân châu

 

Phổ biến nhất hiện nay vẫn là trà sữa trân châu. Phần nước đã làm ở trên các bạn chỉ cần luộc chín trân châu rồi cho vào là xong. Đây là những hướng dẫn làm trà sữa trân châu đơn giản nhất nhưng cũng ngon nhất. Cốc trà sữa được lòng khách nhất là cốc trà đúng vị, lại pha trộn phong cách riêng. Đó sẽ là điểm nhấn cho sự phát triển của quán trà sữa của bạn sau này.

trà sữa Pozaa

Trà sữa trân châu thơm ngon và dễ làm

 

Trên đà phát triển như hiện nay thì kinh doan trà sữa đang được nhiều người hướng đến. Với cách pha chế trà sữa để bán trên hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn, đặc biệt là các bạn sinh viên, hoặc là những quán trà sữa nhỏ lẻ ở các vùng nông thôn.