CategoriesKinh doanh trà sữa Tin Tức

Mở Quán Trà Sữa Cần Những Gì?

mo quan tra sua can nhung gi_1

Mở quán Trà sữa cần những gì? Chắc hẳn đó sẽ là câu hỏi luôn được bạn đặt ra khi có ý định kinh doanh một quán Trà sữa. Vậy mở quán trà sữa cần những gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được một phần câu hỏi đó!

Mở Quán Trà Sữa Cần Những Gì?

Khi mở quán trà sữa, một số yếu tố bạn cần quan tâm để việc kinh doanh quán Trà sữa của mình đạt được hiệu quả. Đó chính là, bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng khi mở quán trà sữa, có nguồn vốn vững chắc để mở và duy trì sự hoạt động của quán, lên thực đơn – menu cho quán, lên ý tưởng thiết kế và thi công cho quán, nhập máy móc, nguyên liệu, nhân sự thực hiện quán, kế hoạch marketing cho quán ….

Xác Định Đối Tượng Khách Hàng Khi Mở Quán Trà Sữa

Xác định đối tượng khách hàng khi mở một quán Trà sữa là cực kỳ quan trọng bởi đây chính là yếu tố then chốt quyết định đến 99% những gì mà bạn sẽ làm sau này. Và đã có rất nhiều bạn chủ quán khi tìm hiểu về mở quán trà sữa cần những gì thường bỏ qua yếu tố này.

Tại sao lại cần xác định đối tượng khách hàng? Vì để mở được một quán Trà sữa kinh doanh thành công, bạn cần hiểu rõ được khách hàng của mình là ai. Và nếu như bạn dự định mở quán trà sữa thì khách hàng tiềm năng của bạn chính là:

– Tầng lớp học sinh sinh viên: Nó chiếm đến 60% tập khách hàng của bạn bởi đối với giới trẻ hiện nay, Trà sữa là một đồ uống cực kỳ HOT với mức giá vừa phải, không quá đắt so với các loại đồ uống khác.

– Tầng lớp gia đình và các cặp đôi: Tùy theo từng địa điểm nhất định mà đối tượng này có thể chiếm đến khoảng 30% tập khách hàng của bạn và nó thường tập trung vào các buổi tối, vào những ngày nghỉ khi họ có thời gian rảnh rỗi. Bởi vậy, bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu, sẵn sàng phục vụ họ khi họ có nhu cầu.

– Ngoài ra, 10% còn lại sẽ thuộc các tầng lớp khác như nhân viên văn phòng, người già và trẻ em….

kinh nghiem mo quan tra sua_1

Các con số trên chỉ là ước lượng nhưng nó cũng sẽ giúp bạn định hướng được rõ ràng hơn những yếu tố kế tiếp và nắm rõ được nội dung mở quán trà sữa cần những gì?

Xác Định Rõ Nguồn Vốn Để Mở Quán Trà Sữa

Tài chính vẫn là yếu tố then chốt và quan trọng nhất trước khi bạn chuẩn bị mở một quán Trà sữa.

Để mở được một quán trà sữa, bạn cần phải chuẩn bị:

– Chi phí thuê địa điểm ít nhất trong vòng 6 tháng (nếu bạn chưa có địa điểm);

– Chi phí thiết kế quán và chi phí sửa sang lại quán (nếu cần);

– Chi phí trang thiết bị cần thiết cho quán;

– Chi phí duy trì hoạt động của quán: tiền lương nhân viên, tiền điện, tiền nước….;

– Các loại chi phí khác như: chi phí marketing, chi phí làm thủ tục giấy phép đăng ký kinh doanh…..

mo quan tra sua can nhung gi

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm một khoản chi phí dự phòng để có thể duy trì hoạt động của quán trong thời gian đầu khai trương. Bởi thời gian đầu khai trương là giai đoạn quán thu hút được nhiều khách, bạn sẽ cần chi thêm tiền cho việc quảng cáo, các chương trình khuyến mại nhiều hơn trước khi quán Trà sữa đi vào ổn định. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị thật kỹ càng nguồn tài chính khi quyết định mở quán Trà sữa.

Chuẩn Bị Menu Cho Quán

Khi quyết định mở một quán Trà sữa, nhiều bạn hay để lại việc chuẩn bị và thiết kế menu cho quán sau cùng mới thực hiện khi mà quán đã chuẩn bị khai trương và hoàn thiện. Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị menu cho quán Trà sữa của mình ngay từ khi bạn có ý định mở quán Trà sữa để kinh doanh.

mo quan tra sua can nhung gi_1

Đặc biệt, bạn nên tham gia một khóa học pha chế tại những địa chỉ uy tín để nắm được menu hoàn chỉnh và ngon nhất cũng như học hỏi được các kinh nghiệm kinh doanh, có được các địa chỉ liên hệ về thiết kế, thi công, nguồn nguyên liệu… để các bước chuẩn bị mở quán của mình được thuận lợi hơn. Từ đó, bạn cũng sẽ dễ dàng nắm được mở quán trà sữa cần những gì? để chuẩn bị tốt nhất cho quán Trà sữa của mình.

Lên Ý Tưởng Thiết Kế Và Thi Công Cho Quán

mo quan tra sua can nhung gi_2

Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế quán đẹp trên mạng hoặc tự lên ý tưởng thiết kế cho quán Trà sữa của mình.

Sau khi bạn đã có ý tưởng cho quán, bạn cần cụ thể hóa được ý tưởng đó trên bản vẽ và trong thực tế. Nếu chưa có chuyên môn thiết kế, bạn có thể thuê một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp và khi đã có bản vẽ thiết kế, bạn tiếp tục đầu tư cải tạo quán dựa trên bản vẽ đã đề ra. Và nếu có thể, bạn sẽ trực tiếp giám sát việc thực hiện thi công để đảm bảo đúng tiến độ thi công của quán Trà sữa.

Nhập Máy Móc, Nguyên Liệu Pha Chế

Khi mở quán Trà sữa, bạn cần xác định được rõ những loại máy móc và nguyên liệu pha chế mà bạn cần phải có để pha chế được những ly Trà sữa tại quán của mình.

Về máy móc thiết bị, bạn bắt buộc phải có máy dập nắp (tự động hoặc thủ công), bình ủ trà, nồi nấu trà, máy định lượng đường. Còn một số loại máy móc như máy xay, máy làm lạnh, máy làm đá tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn để bạn chuẩn bị.

mo quan tra sua can nhung gi_3

Về nguyên liệu làm Trà sữa, bạn cần phải có các loại Trà để làm Trà sữa, các loại hương liệu như bột trà sữa, syrup, đường nước…, topping (trân châu đen, trân châu trắng, thạch hoa quả, thạch dừa….).

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị các vật liệu khác như cốc, màng dập nắp, ống hút…. để bạn có thể làm nên một cốc Trà sữa hoàn chỉnh.

Bạn nên sử dụng nguồn nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để đảm bảo uy tín cho quán Trà sữa của bạn và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Chuẩn Bị Nhân Sự Cho Quán

Tùy theo nhu cầu của bạn, bạn có thể tuyển dụng nhân sự bán thời gian hoặc toàn thời gian. Việc pha chế Trà sữa không quá khó nên bạn có thể thuê nhân viên mới về để đào tạo.

mo quan tra sua_3

Lên Kế Hoạch Marketing Phát Triển Quán

Để đảm bảo quán Trà sữa của bạn thu hút ngay từ khi chưa bắt đầu khai trương, bạn cần lên được một kế hoạch marketing cụ thể để phát triển quán Trà sữa của mình ngay trong giai đoạn trước khi khai trương, khi quán đi vào hoạt động. Một số chương trình khuyến mãi hấp dẫn có thể gợi ý cho bạn như: Mua 2 tặng 1, mua 1 tặng 1, giảm giá…

pozaa tea Kon Tum_9

Như vậy, việc mở được một quán Trà sữa yêu cầu bạn cần chuẩn bị kỹ càng với nhiều công đoạn khác nhau. Hy vọng rằng, với bài viết này, bạn cũng đã nắm rõ một phần việc mở quán Trà sữa cần những gì? Và nếu bạn còn đang băn khoăn cũng như muốn nhanh chóng mở được một quán Trà sữa của riêng mình thì hãy liên hệ ngay với Pozaa Tea để kinh doanh quán Trà sữa của mình theo hướng chuyển nhượng thương hiệu. Chỉ từ 300 triệu đồng, bạn sẽ mở được một quán Trà sữa được hỗ trợ đầy đủ từ thiết kế, thi công quán, nguồn nguyên liệu, hệ thống máy móc, các kế hoạch marketing, đào tạo nhân sự….

Chúc bạn thực hiện ý tưởng kinh doanh và mở quán Trà sữa thành công nhé!