CategoriesTin Tức

Làm thế nào để marketing cho quán cà phê?

Marketing cho quán cà phê

Marketing cho quán cà phê hay bất cứ loại hình kinh doanh mua bán nào cũng vô cùng quan trọng. Chiến dịch marketing giúp cho quán cà phê tận dụng được các nguồn lực hiện có và sáng tạo ra những sản phẩm dịch vụ làm hài lòng khách hàng. Bài viết này sẽ tổng hợp các bước marketing cho quán cà phê vô cùng đơn giản nhưng cực kỳ thu hút nhé.

Tại sao marketing cho quán cà phê lại quan trọng ?

Marketing không chỉ đơn thuần là việc quảng cáo hoặc giới thiệu sản phẩm, mà nó bao gồm một loạt các hoạt động và chiến lược nhằm đảm bảo rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn được thịnh hành và gần gũi hơn với khách hàng. Điều này bao gồm:

 • Nghiên cứu thị trường: Hiểu rõ nhu cầu, mong muốn và hành vi của khách hàng để điều chỉnh sản phẩm hoặc dịch vụ theo hướng tốt nhất.
 • Chiến lược giá cả: Xác định mức giá phù hợp để thu hút khách hàng và cạnh tranh trên thị trường.
 • Phân phối (Distribution): Quyết định cách phân phối sản phẩm để đảm bảo sự tiếp cận của khách hàng dễ dàng.
Marketing cho quán cà phê
Tại sao marketing cho quán cà phê lại quan trọng
 • Quảng cáo và Tiếp thị: Đúng, quảng cáo là một phần quan trọng của Marketing, nhưng nó chỉ là một trong nhiều công đoạn. Tiếp thị bao gồm cả việc xây dựng chiến lược tiếp thị, quảng cáo, quản lý mối quan hệ với khách hàng, và nhiều hoạt động khác.
 • Tạo hình ảnh thương hiệu (Branding): Xây dựng và quản lý hình ảnh của thương hiệu để tạo lòng tin và sự nhận diện từ khách hàng.
 • Chăm sóc khách hàng: Tạo và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng để giữ họ quay lại và trở thành đại sứ thương hiệu.

Dưới đây là các bước Marketing hiệu quả mà quán cà phê có thể áp dụng đẩy thu hút và giữ chân khách hàng:

Cách Marketing cho quán cà phê trực tiếp

 • Thiết kế quán cà phê đẹp mê tít: Thiết kế và trang trí một quán cafe đẹp không chỉ là một hình thức marketing hiệu quả, mà còn là yếu tố quan trọng giúp tạo dấu ấn và thu hút khách hàng.
 • Marketing cho đồ uống: Hương vị khó quên và trang trí đẹp mắt

Khách hàng ngày càng đòi hỏi sự đa dạng trong trải nghiệm thưởng thức đồ uống của họ. Đó là lý do tại sao cần marketing để tạo ra một danh sách đồ uống dài và đa dạng. Chưa kể khiến khách bị mê hoặc bởi cách bài trí đồ uống thêm phần ngon mắt.

Marketing cho quán cà phê
Thiết kế quán đẹp cũng là một cách marketing trực tiếp
 • Tạo gói combo cho thức uống
 • Ưu đãi theo khung giờ
 • Băng rôn quảng cáo: Băng rôn quảng cáo đóng nhiệm vụ thu hút các sự kiện ngoài trời, và cập nhật các thông tin khuyến mại, với dạng hình thức bắt mắt, nổi trội, sẽ giúp thu hút lượng lớn quan tâm tại vị trí đông người như tuyến phố, trường học, khu dân cư.
 • Xây dựng khuyến mãi : Chương trình khuyến mãi là một yếu tố không thể thiếu trong chiến lược tiếp thị cho quán cà phê. Thực tế đã chứng minh rằng chương trình khuyến mãi luôn thu hút sự quan tâm của khách hàng.
 • Thẻ thành viên: Khuyến khích khách hàng tham gia chương trình thẻ thành viên. Sẽ giúp khách hàng được sở hữu thẻ có những quyền lợi đặc biệt như quà tặng, discount, và những giá trị sâu sắc hơn.

Bên cạnh đó, thẻ thành viên là một cách giữ chân khách, vào vun đắp mối quan hệ, để họ tiếp tục sử dụng sản phẩm của quán trong tương lai và giới thiệu thêm bạn bè, người thân cùng sử dụng sản phẩm này. Hãy tri ân bằng các chương trình sự kiện, kỷ niệm, chúc mừng sinh nhật.

 • Hợp tác với KOL/KOC: Lan tỏa thông điệp và tạo độ phủ nhanh chóng cho quán cafe của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải thực hiện một cuộc tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi hợp tác

Marketing Online cho quán cà phê siêu cập nhật

 • Trang mạng xã hội: Mục tiêu chính của fanpage, tài khoản là tạo sự kết nối với khách hàng, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ, thu thập ý kiến phản hồi, quảng bá hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp. Bằng việc khách hàng nhấn ‘Like’ trang, thông tin mới nhất của doanh nghiệp sẽ được chuyển tới họ một cách nhanh chóng và hiệu quả
Marketing cho quán cà phê
Làm marketing trên mạng xã hội
 • Tiếp thị trực tuyến: Bạn hoàn toàn có thể quảng cáo quán cà phê của mình trên các nền tảng như YouTube, Facebook, Zalo, Google, và nhiều nền tảng khác. Điều quan trọng là bạn cần tìm kiếm các đơn vị uy tín chuyên về marketing trực tuyến, sau đó đề xuất một kế hoạch tiếp thị dành riêng cho quán cà phê của bạn. Các chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị sẽ hỗ trợ bạn trong việc triển khai chiến dịch này. Bạn có thể hoàn toàn tự tin rằng tỷ lệ thành công sẽ rất cao
 • Sàn đặt đồ ăn trực tuyến: Từ hai hoạt động marketing trực tuyến trên, đây là cách mà sản phẩm của bạn đến gần với khách hàng, được chạm tay tới sản phẩm. Hãy xây dựng trang và phân phối online sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ từ các đối tác tài xế công nghệ.

>>> Nguyên tắc setup quán cà phê cực quan trọng

Cập nhật chiến lược marketing cho quán cà phê mới nhất của Pozaa

Sáng tạo và thay đổi thường xuyên sẽ giúp cho quán cà phê của bạn được chú ý nhiều hơn và giữ chân được khách hàng hiện tại. Bởi vậy cho dù là bạn mới bắt đầu kinh doanh quán cà phê hay đã có kinh nghiệm, việc theo đuổi các chiến lược marketing của các thương hiệu lớn mở đường, sẽ giúp các bạn tối ưu được nhiều chi phí và thời gian. Hãy cùng cập nhật cùng Pozaa ngay dưới đây.

 • Đội ngũ Marketing: Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tất cả các bước để thiết kế nên một quán cà phê. Bạn hãy tận dụng cơ hội để tạo ra không gian nghệ thuật, đồ uống siêu ngon và dịch vụ phục vụ tốt, độc đáo tới thật nhiều khách hàng.
Marketing cho quán cà phê
Hợp tác kinh doanh và nhận thành quả marketing cùng Pozaa
 • Chiến dịch Marketing cho toàn hệ thống: Với khả năng thấu hiểu thị trường Pozaa đưa ra các chiến dịch Marketing cho toàn hệ thống, hỗ trợ tạo ra chiến dịch Marketing địa phương phù hợp văn hóa khách hàng.
 • Tối ưu và đo lường kết quả: Pozaa có bộ quy chuẩn để đo lường, để tối ưu nhất các nguồn lực hiện có. Cũng như nghiên cứu phát triển kế hoạch marketing dài hạn

>> Nhận ngay ebook bí quyết kinh doanh đồ uống thành công tại đây!

Kết luận: Nhớ rằng Marketing cho quán cafe không chỉ là một phần quan trọng của kế hoạch kinh doanh, mà nó còn là chìa khóa để tạo nên sự nổi bật và thành công trong thị trường cạnh tranh.