Học pha chế cafe tưởng chừng là việc rất dễ dàng, tuy nhiên để tạo ra một ly cafe thơm ngon, đậm đà thì chưa chắc ai cũng làm được. Hãy cùng Pozaa Tea tìm hiểu về cách pha cafe chuẩn vị ở bài viết dưới đây nhé.

 

  • Công thức pha cafe ngon đậm đà ngay tại nhà

 

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Cafe rang xay nguyên chất dùng để pha phin
  • Đường
  • Sữa đặc
  • Phin pha cà phê

Chú ý khi chọn cafe, có rất nhiều nơi trộn lẫn bột cafe với bột đậu để tăng lời bán hàng. Loại sản phẩm này làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng cafe. Để mua được cà phê rang xay nguyên chất đảm bảo tiêu chuẩn thì bạn nên đến các cửa hàng chuyên cung cấp cafe hay địa chỉ uy tín được người quen giới thiệu.

Phin pha cafe nên chọn loại làm bằng chất liệu nhôm, dày và có lỗ đục đều.

Các bước để pha cafe ngon

Công thức pha chế này khá đơn giản, để có một ly cafe ngon các bạn nhớ chú ý cho đúng liều lượng và thực hiện theo các bước dưới đây nhé.

Bước 1: trước khi tiến hành pha cafe, các bạn nên vệ sinh dụng cụ pha sạch sẽ. Tráng qua dụng cụ bằng nước sôi và lau bằng khăn sạch. Cho bột cafe vào phin, khoảng một nửa phin là được, sau đó nén nhẹ cafe xuống.

Bước 2: cho một phần nhỏ nước sôi vào và đợi vài phút cho cafe nở hết ra. Tiếp theo cho thêm nước vào đến khoảng hơn hai phần ba phin một chút và đậy nắp lại.

Bước 3: đợi đến khi cafe nhỏ giọt xong, cho thêm vài hạt muối tinh vào cafe. Tiếp đến cho thêm đường và sữa với hàm lượng thích hợp khẩu vị thích ngọt hay béo.

Vậy là đã được một ly cà phê thơm ngon đậm đà như ngoài quán rồi.Học pha chế cafe chưa bào giờ dễ dàng như thế

Học pha chế cafe cần phải đúng liều lượng để cafe được thơm ngon hơn.

 

  • Các lớp học pha chế cafe của Pozaa

 

Có rất nhiều cách pha chế cafe mang lại hương vị và những đặc trưng khác nhau. Chính vì vậy nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về các cách pha cafe ngon thì tốt hơn nên đến với các lớp học pha chế của những trung tâm dạy nghề pha chế uy tín.

Một trong những trung tâm được đánh giá cao trong giới dạy pha chế là Pozaa Tea. Ở đây có rất nhiều máy móc chuyên về pha chế, cùng với sự giảng dạy nhiệt tình của nhiều giảng viên kinh nghiệm lâu năm về cafe. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn pha chế được những ly cafe thơm ngon nhất.

Pozaa Tea cũng là địa chỉ tin cậy đã đào tạo thành công rất nhiều partender cho các quán cafe nổi tiếng. Ngoài ra hệ thống cửa hàng Pozaa Tea cũng là địa chỉ lý thưởng cho bạn thưởng thức những đồ uống ngon tuyệt vời.

Những ly cafe của Pozaa rất thơm ngon và đặc sắc.

Trên đây là những chia sẻ ngắn gọn của mình về một số cách học pha chế cafe hiệu quả nhất. Các bạn hãy tham khảo và tìm cho mình những công thức và cách học phù hợp nhất nhé.

Đừng quên các khóa học pha chế của Pozaa Tea được tổ chức thường xuyên, hãy đăng ký với chúng mình ngay hôm nay để được hưởng thật nhiều ưu đãi nhé.