Cách pha capuchino có nguồn gốc từ Ý, đây là thức uống được nhiều người ưa
chuộn không chỉ bởi hương vị thơm ngon, đậm đà mà nó còn thu hút khách hàng
bằng nghệ thuật tạo hình trên bề mặt ly cafe.
1. Cách pha capuchino hấp dẫn hơn bao giờ hết
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Bột cafe phin nguyên chất
– Sữa tươi không đường
– Đá nhỏ và đường trắng
– Nước cam nguyên chất

Bột cafe nguyên chất là nguyên liệu quan trọng trong mọi cách pha capuchino.
Các bước chi tiết để làm capuchino
Bước 1: đầu tiên chúng ta sẽ pha cafe phin như bình thường, các bạn nên lưu ý
tráng phin bằng nước sôi để không làm giảm nhiệt độ của phin giúp cafe chín đều
hơn nhé.
Bước 2: bước này chúng ta sẽ tạo bông kem ở trên bề mặt. Các bạn hãy cho đường,
sữa tươi, đá nhỏ vào máy và đánh đến khi sủi bông lên, tiếp theo phần nước cam và
cafe đã pha ở trên cho vào bình lắc đều đến khi bông kem sủi lên.
Bước 3: sử dụng ly sứ đã được làm nóng và cho hỗn hợp cafe, nước cam vào ly,
tiếp theo cho phần bông kem từ sữa và đá nhỏ lên trên và tạo hình để ly capuchino
hấp dẫn hơn.
Chỉ với ba bước cơ bản là các bạn đã có thể hoàn thành ly capuchino của mình rồi
đấy, nghệ thuật tạo hình chính là điểm nhấn đặc biệt cho loại cafe này, đó là lý do
nó thu hút được đông đảo khách hàng như thế.
2. Thưởng thức capuchino theo phong cách ý
Có hai điều rất đặc biệt trong phong cách thưởng thức capuchino của Ý đó chính là
đứng để thưởng thức và không sử dụng capuchino sau mỗi bữa trưa.
Ở những quán cafe của Ý thường thì người ta sẽ cùng nhau đứng để thưởng thức ly
capuchino của mình, điều này giúp tiết kiệm chi phí ngồi ghế ở đó và là một nét
văn hóa đặc trưng của người dân nơi đây.
Thói quen không uống cafe sau bữa trưa của người Ý bắt nguồn từ nhiều nghiên
cứu khoa học chỉ ra rằng uống cafe capuchino sau bữa trưa có thể gây rối loạn tiêu
hóa trong thời gian sau đó. Thời gian thích hợp nhất để bạn thưởng thức là vào
buổi sáng vừa tốt cho sức khỏe và giúp bạn tỉnh táo cho một ngày làm việc.

Nếu bạn muốn thưởng thức capuchino chuẩn vị ý ở trong nước hãy đến với các hệ
thống cửa hàng Pozaa Tea. Chất lượng đồ uống cùng với không gian tươi trẻ và
các bạn nhân viên nhiệt tình thân thiện chắc chắn sẽ làm bạn thích thú.

Capuchino thơm ngon, hấp dẫn ở Pozaa Tea.

Bài viết trên đã cho thấy để biết cách pha capuchino cũng không hề khó như các
bạn vẫn nghĩ, các bạn có thể hoàn thành nó bằng máy hoặc bằng tay tùy vào điều
kiện và đặc biệt là để tạo hình đẹp trên bề mặt ly bạn sẽ cần một quá trình tập
luyện lâu dài và kiên trì.