Trà sen vàng là một loại thức uống hấp dẫn và thơm ngon, có khả năng giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm trà sen vàng tại nhà theo một công thức rất đơn giản. Hãy cùng Pozaa Tea hướng dẫn bạn bước vào bếp để thưởng thức ngay món thức uống tuyệt vời này!
Chuẩn bị nguyên liệu
Sau đây là các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để có được 1 ly trà sen kem cheese thơm ngon trọn vị:
- 15g trà ô long túi lọc
- 200g hạt sen tươi
- 100g củ năng cắt hạt lựu
- 200ml kem béo
- 100ml sữa tươi không đường
- 1 ít muối
- Đá viên
- 400g đường
Ngoài ra, bạn còn cần chuẩn bị thêm máy đánh trứng, bếp, nồi, thìa, ly để phục vụ cho việc pha chế thức uống này!
Cách làm trà sen kem cheese
Luộc hạt sen
Rửa sạch hạt sen tươi bằng nước, lấy bỏ tim sen.
Đặt hạt sen đã rửa vào nồi.
Thêm 500ml nước và 1 muỗng cà phê muối vào nồi chứa hạt sen.
Luộc hạt sen trên lửa vừa trong khoảng 20 phút, cho đến khi hạt sen chín mềm.
Sau khi hạt sen đã chín, thêm củ năng đã được cắt thành hạt lựu vào nồi.
Thêm 100g đường vào nồi. Tiếp tục nấu trong vòng 5 phút nữa.
Tắt bếp và để món ăn nguội trước khi thưởng thức.
Nhớ kiểm tra thường xuyên để đảm bảo món ăn không bị cháy đáy và có thể điều chỉnh thời gian nấu phù hợp theo tình trạng thực tế.
Để món trà sen thơm ngon nhất thì chúng ta nên lựa chọn các hạt sen già, hình dán tròn, chưa tách vỏ có màu trắng ngà hoặc vàng đậm.
>> Xem thêm: Khoá học pha chế tổng hợp
Nấu nước đường
Cho 150ml nước và 300gr đường vào một nồi. Bắc nồi lên bếp và mở lửa ở mức vừa.
Khi nồi nước đường bắt đầu sôi và đường bắt đầu tan chảy, bạn hãy bắt đầu khuấy đều để đảm bảo đường hoàn toàn tan trong nước.
Tiếp tục khuấy đều và theo dõi quá trình tan đường. Điều này có thể mất một thời gian ngắn.
Khi đường đã hoàn toàn tan hết và hỗn hợp trở thành một siro trong suốt, tắt bếp.
Để siro nguội tự nhiên trước khi sử dụng hoặc kết hợp với các thành phần khác của món ăn.
> Tham gia Group pha chế miễn phí
Pha và ủ trà
Đặt túi trà ô long túi lọc vào một ly trụng.
Đun sôi nước.Khi nước đã sôi, đổ nước sôi vào ly trụng, trực tiếp lên túi trà.
Chắt bỏ nước đầu (nước đầu tiên từ túi trà khi bạn đổ nước sôi lên) để loại bỏ phần tạp chất và làm cho hương vị trà thêm trong sáng.
Đổ 200ml nước sôi khác vào ly trụng, chứa túi trà ô long đã được làm sạch.
Đậy nắp ly trụng hoặc đặt nắp vừa vặn để hâm trà. Hâm trà trong khoảng 10 phút để trà hấp thụ hương vị và màu sắc. Sau khi hâm trà đủ lâu, vớt bỏ túi trà ô long khỏi nước trà.
Cách làm kem cheese
Trước tiên, đảm bảo rằng kem béo đã ở nhiệt độ phòng để dễ dàng kết hợp và đánh trứng.
Trong một tô, kết hợp 200ml kem béo, 100ml sữa tươi không đường và 1 muỗng cà phê muối.
Sử dụng máy đánh trứng, đánh hỗn hợp ở tốc độ trung bình. Đánh cho đến khi hỗn hợp trở thành một lớp kem sánh mịn.
Khi đánh kem, bạn nên đánh theo một hướng nhất định để tránh tạo ra quá nhiều bọt khí. Bọt khí có thể làm cho kem không đều và bị tách nước sau khi đông lạnh.
Trong quá trình đánh kem, hãy chú ý đến độ dày của hỗn hợp. Không cần đánh cho tới khi hỗn hợp trở thành bông đặc. Đủ khi lớp foam (bọt hỗn hợp kem) đã sệt lại.
Sau khi đánh kem đạt độ sánh mịn như mong muốn, bạn có thể sử dụng kem ngay hoặc đặt vào ngăn đá để đông lạnh.
Lưu ý là việc đánh kem cần một chút kỹ thuật và cảm nhận, đảm bảo không đánh quá mạnh để tránh làm kem trở nên không đồng nhất.
Thành phẩm trà sen vàng kem cheese
Sử dụng một cốc cổ cao và từ từ đổ 30ml nước đường vào. Sau đó, cho thêm một muỗng canh hạt sen và củ năng vào cốc. Tiếp theo, đổ 200ml nước trà vào và thêm vài viên đá.
Cuối cùng, đặt một lớp kem sữa lên trên để hoàn thành. Một ly trà sen vàng mát lạnh, với lớp kem sữa béo béo, cùng hương vị trà thơm ngon, hòa quyện với hạt sen bùi bùi và củ năng giòn giòn, chắc chắn sẽ làm bạn phải say mê đúng không ạ?
Pozaa Tea cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian theo dõi nội dung chia sẻ cách làm trà sen kem cheese của chúng mình. Chúc các bạn thành công!