Sinh tố ếch tươi, bia nước bọt, cocktail ngón chân, nước tiểu bò, rượu ngâm chuột bao tử,… Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc thử những loại đồ uống kinh dị này chưa? Cùng khám phá xem các thức uống này có đặc điểm gì đặc biệt nhé!
Sinh tố ếch tươi từ Peru
Món thức uống độc đáo hàng đầu trong danh sách này sẽ mang một tên gây sửng sốt. Sinh tố ếch tươi đã trở thành một trong những thức uống khiếp đảm nhất trên thế giới!
Dòng thức uống được coi là kỳ quái với nhiều người, lại là món yêu thích tại Peru. Sinh tố ếch thường được tạo ra từ những con ếch vẫn còn sống, có tên gọi là Culeus Telmatobius, loài chúng sinh sống chủ yếu tại hồ Titicaca, có kích thước nhỏ và da dày. Trong quá trình chế biến, ếch sẽ được tách da, rửa sạch, và xay nhuyễn cùng với các thành phần như cà rốt, đậu Hà Lan luộc, mật ong, lô hội, và rễ cây Maca để giảm thiểu mùi tanh và tăng thêm hương vị độc đáo. Sau đó, hỗn hợp này sẽ được lọc qua rây để loại bỏ xương và các phần thừa.
Để thưởng thức hương vị tốt nhất, sinh tố này cần được uống ngay sau khi chế biến, bởi vì nếu để lâu, nước sẽ tách ra khiến hương vị trở nên khó uống. Người dân tại địa phương tin rằng, sinh tố ếch không chỉ có hương vị độc đáo với một chút độ cay, đậm đà và hương vị đặc trưng của ếch, mà còn có nhiều tác dụng chữa bệnh như: điều trị thiếu máu, viêm phế quản, các vấn đề về đường hô hấp và đặc biệt là tăng cường sinh lực, điều này đặc biệt được nhiều nam giới ưa chuộng.
> Tham khảo khoá học pha chế tổng hợp nhà Pozaa Tea
Bia từ nước bọt người từ Peru
Chicha, một loại bia nước bọt độc đáo, có tên không thể thấy vẻ kinh dị ngay từ cái tên, nhưng điều đó thay đổi khi bạn tìm hiểu về thành phần và quy trình sản xuất của nó. Chicha không chỉ đơn thuần là một thức uống, mà còn là một phần của truyền thống và văn hóa, được làm từ ngô thông qua một quá trình độc đáo có tên gọi “3 bước nhai – nhổ – ủ”.
Để tạo ra Chicha, người làm bia sẽ bắt đầu bằng việc nhai nát ngô sống đến khi chất ngô bắt đầu thấm đẫm nước bọt. Sau đó, họ sẽ nhổ phần ngô đã nhai vào hũ và tiến hành quá trình ủ để tạo ra bia. Quá trình ủ này giúp ngô lên men và tạo ra hương vị độc đáo cho Chicha.
Mặc dù ngô là nguyên liệu chính, nhưng người ta cũng thường biến tấu bằng cách thêm các nguyên liệu khác như sắn, khoai tây, gạo hoặc thậm chí cây xương rồng để tạo thêm sự đa dạng và sự phong phú cho hương vị của Chicha. Từ những nguyên liệu đơn giản nhưng qua quy trình làm độc đáo, Chicha đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống và văn hóa của những người sản xuất và thưởng thức nó.
Cocktail ngón chân từ Canada
Xuất phát từ năm 1973, cocktail Sourtoe đã nhanh chóng trở thành một trong những biểu tượng độc đáo và lạ của thành phố Dawson, tại vùng Yukon, Canada. Tên gọi “Sourtoe” xuất phát từ việc trong mỗi ly cocktail này, có một ngón chân người đã được sấy khô và ướp muối, thêm vào để tạo thêm phần độc đáo và độc lạ cho thức uống.
Không phải ngẫu nhiên mà những ngón chân này xuất phát từ những tai nạn khó đỡ, như đóng băng ngón chân trong những cơn rét buốt hoặc cắt cỏ mà không đội giày, là một cách để tưởng nhớ những hành trình và khó khăn mà người dân địa phương đã phải trải qua.
Những ngón chân được sử dụng trong món cocktail này thường do chủ nhân tặng cho quán rượu thuộc khách sạn Downtown tại Dawson, và có khoảng 10 chiếc ngón chân đã được sử dụng trong quá khứ. Hơn 60.000 người từ khắp nơi trên thế giới đã thử qua món đồ uống độc đáo này, thể hiện sự tò mò và dũng cảm của họ trong việc khám phá những trải nghiệm mới lạ và không thường thấy.
Nước tiểu bò từ Ấn Độ
Món đồ uống này không chỉ kỳ quái mà khi nghe tên cũng đủ khiến nhiều người cảm thấy hoảng sợ.
Người dân Ấn Độ, một quốc gia có sở thích về món đồ uống từ nước tiểu của bò, khẳng định rằng nước tiểu bò có khả năng chữa trị nhiều loại bệnh như ung thư, tiểu đường, bệnh lao, các khối u ác tính cùng với các bệnh về đường ruột và nhiều bệnh khác nữa. Điều đặc biệt là, họ tin rằng việc uống nước tiểu bò là biện pháp duy nhất để đối phó với tình trạng hói đầu.
Theo chia sẻ của họ, không phải nước tiểu từ tất cả các loài bò đều có hiệu quả như nhau. Để có nước tiểu phù hợp để uống, người ta cần lựa chọn loại bò sữa Gyr và chúng phải “còn trinh”. Ngoài ra, nước tiểu phải được thu thập vào buổi sáng, lúc này mới đạt được hiệu suất tốt nhất. Sau đó, nước tiểu này sẽ được chưng cất để loại bỏ tạp chất, và sau đó chế biến thành dạng bột mịn hoặc dạng chất lỏng đậm đặc. Tại Ấn Độ, nước tiểu bò cũng được sử dụng để sản xuất thành các sản phẩm như thuốc nhỏ mắt, thuốc dạ dày, kem đánh răng, xà phòng tắm, và bột thảo dược.
Cocktail nhện từ Campuchia
Ở Campuchia, bên cạnh món nhện rán phổ biến trên khắp các con đường, còn tồn tại một loại đồ uống độc lạ và nổi tiếng không kém, gọi là cocktail nhện. Đây là một loại thức uống được ưa chuộng đặc biệt bởi những người lái xe tuk tuk ở Campuchia.
Thành phần của cocktail này bao gồm rượu gạo, nước ép từ quả mít và một con nhện đen – một loại côn trùng mà người dân Campuchia cho rằng có tác dụng tốt cho tim mạch và hỗ trợ tốt cho vấn đề sức khỏe tình dục. Từ những thành phần này, một ly cocktail nhện đã được pha chế thành công.
Cà phê chồn ở Việt Nam
Cà phê chồn là loại cà phê được sản xuất thông qua quá trình sử dụng phân của chồn. Những chú chồn ăn quả cà phê, sau đó chất quả được tiếp xúc với các enzym trong dạ dày của chúng, sau đó được tiếp tục tiêu hóa và thải ra bên ngoài. Đây là bước quan trọng nhất, vì các enzym này ảnh hưởng đến cấu trúc protein trong hạt cà phê, loại bỏ một phần acid tạo ra một hương vị tách cà phê trở nên mượt mà và hài hòa hơn rất nhiều.
Rượu ngâm chuột bao tử Trung Quốc
Rượu Baby Mice được tạo ra bằng cách ngâm những con chuột con trong rượu gạo và để chúng lên men.
Những con chuột con được lựa chọn là những con sinh ra chưa quá 72 giờ, chưa mở mắt và chưa mọc một sợi lông nào trên cơ thể. Thời gian lên men trung bình kéo dài từ 12-14 tháng.
Bạn có dám uống những thức uống kinh dị này không? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!