Bartender là gì? Tại sao nó lại có sức hút với nhiều bạn trẻ như vậy? Mình và các bạn cùng tìm hiểu tổng quan về ngành bartender trong bài viết dưới đây nhé.

  1. Bartender là gì? Vì đâu mà ngành này lại trở nên hấp dẫn như thế

 

Khái niệm dễ hiểu nhất về bartender đó là những người chuyên về pha chế các loại thức uống từ rượu, trái cây, cafe… và những nguyên liệu khác. Đa phần họ đều là những người có kiến thức sâu rộng về các loại đồ uống, cách lựa chọn, pha chế và bảo quản nguyên liệu.

Ngoài công việc chính là pha chế và trang trí thức uống, một bartender còn kiêm luôn các công việc như kiểm tra nguyên liệu, chuẩn bị dụng cụ pha chế và vệ sinh khu vực làm việc của mình.

Những đặc điểm thu hút các bạn trẻ của một bartender là gì?

Đặc trưng nghề nghiệp của họ là làm việc trong các quán bar, quán cafe hay những phòng trà nổi tiếng, theo mình đây là những môi trường năng động, nhiều cơ hội và thách thức cho các bạn trẻ.

Mức thu nhập ổn định cùng với công việc nhẹ nhàng, dễ phát triển là những lý do đầy thuyết phục để các bạn trẻ đển với nghề

  1. Những yêu cầu khắt khe để trở thành một cao thủ trong nghề bartender là gì

 

Để trở thành một bartender không hề khó nhưng để trở thành một bartender chuyên nghiệp đòi hỏi bạn phải có tính kiên trì, nhẫn nại và tích cực học tập từ những người xung quanh. Ngoài những kĩ năng pha chế thông thường một bartender chuyên nghiệp còn phải giao tiếp tốt, tạo cảm giác thoải mái và tìm hiểu khẩu vị của khách hàng để làm ra những sản phẩm ưng ý nhất.

Thu hút khách hàng bởi những kĩ năng biểu diễn độc đáo sẽ là danh giới để phân biệt bartender chuyên nghiệp với những người mới vào nghề.

Batender là gì? Những yêu cầu để trở thành môt bartender chuyên nghiệp

Kĩ năng pha chế độc đáo là điểm thu hút khách của một bartender chuyên nghiệp

Sáng tạo là bản chất cần thiết của những người trong nghề pha chế, tính chất công việc yêu cầu nhân viên phải không ngừng sáng tạo để làm ra nhiều cái mới hơn nữa.

Có rất nhiều kiến thức cần phải học để trở thành một nhân viên pha chế, các bạn nên đến với những trung tâm đào tạo uy tín để học tập có hiệu quả nhất. Hệ thống các trung tâm của Pozaa, cùng với những chiếc máy pha chế mới nhất và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm luôn là sự lựa chọn đáng tin cho những bạn muốn học bartender ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

trà sữa Pozaa

Trung tâm đào tạo pha chế Pozaa thành phố Hồ Chí Minh

Vậy “ bartender là gì ?”, với những chia sẻ của mình qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã tự có câu trả lời rồi chứ ạ. Bartender là một trong những nghề có tiềm lực phát triển nhất nước ta hiện nay, chúc cho những bạn có đam mê muốn theo đuổi nghề này luôn thành công nhé.