CategoriesTin Tức

6 loại trà nổi tiếng nhất trên thế giới

Trà Assam Ấn Độ

Trà là một loại thức uống phổ biến trên toàn thế giới. Mỗi quốc gia đều có phong cách trà đạo cũng như các loại trà nổi tiếng khác nhau, đại diện cho nét văn hóa ẩm thực tinh tế, làm nên bức tranh đầy màu sắc. Cùng theo chân Pozaa Tea khám phá 6 loại trà nổi tiếng thơm ngon và đặc sản của các quốc gia trên thế giới.

Trà matcha Nhật Bản
Trà matcha Nhật Bản

Matcha, với chút đắng và hương thơm dịu nhẹ, là biểu tượng của đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản. Nhật Bản có một phong cách thưởng thức trà độc đáo và tinh tế, mang trong đó nét đẹp tinh thần đặc biệt. Việc pha chế và thưởng thức trà được xem như một nghệ thuật với giá trị văn hóa lớn trong nền sống của người Nhật.

Mọi ấm tách để pha trà đều được xử lý qua nước sôi để làm sạch. Bột trà xanh được pha ở nhiệt độ chính xác là 80 độ Celsius để bảo toàn hương vị đặc trưng của trà. Quá trình khuấy bột trà chỉ diễn ra theo một hướng duy nhất và việc rút chổi khuấy theo hướng thẳng đứng giúp trà tan hoàn toàn và đảm bảo hương vị được chuẩn vị tối ưu.

Trà ô long Trung Quốc

Khi nói đến nghệ thuật thưởng thức trà, Trung Quốc thực sự có một lịch sử đầy phong cách và văn hóa liên quan đến loại thức uống này. Từ thời kỳ phong kiến, các vị vua và quý tộc Trung Quốc đã tận hưởng niềm vui trong việc thưởng trà, viết thơ và lang thang trong các vườn hoa. Điều này được xem như một cách tận hưởng tinh tế dành cho các quan tướng và tầng lớp thượng lưu và thịnh vượng của thời đại đó. Trà dành cho vua thường được các nữ nhân pha trong những búp sen tinh khiết nhất để thấm hương sương mai trong lành và mang một chút hương thơm dịu nhẹ của sen tươi, tạo ra những tách trà tinh túy với hương vị thanh mát.

Trà ô long Trung Quốc
Trà ô long Trung Quốc

Trong số các loại trà nổi tiếng của Trung Quốc, không thể không nhắc đến trà Ô Long. Để chế biến loại trà này, người ta phải cẩn thận chọn lựa những búp trà tốt nhất và phơi khô tự nhiên dưới ánh nắng ban mai để bắt kịp những tinh túy của thiên nhiên. Lá trà đạt độ chuẩn khi bắt gọn lại và tỏa ra hương thơm nhẹ nhàng. Trà Ô Long có nhiều biến thể và nó được xem là một trong những loại trà đắt đỏ nhất trên thế giới nhờ hương vị tuyệt hảo của nó.

Trà Assam Ấn Độ

Trà Assam là một loại trà xuất phát từ vùng đất Assam và đã trở thành biểu tượng văn hóa trà của người Ấn và được yêu thích ở nhiều nơi trên thế giới. Khác biệt với bất kỳ loại trà nào khác, trà Assam được trồng ở vùng ven biển, mang đậm hương vị đặc trưng của mạch nha. Vương quốc trà Assam tại Ấn Độ được biết đến là khu vực trồng trà lớn nhất trên thế giới. Trà Assam thường mang đến hương vị dịu mát và không hề có vị đắng, tạo nên một trải nghiệm thú vị cho người thưởng trà.

Trà Assam Ấn Độ
Trà Assam Ấn Độ

Trà Earl Grey nước Anh

Earl Grey là một trong những loại trà phổ biến nhất ở Anh và được biết đến trên toàn thế giới. Phong tục chiều thưởng thức trà kèm bánh ngọt đã tạo nên một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực tinh tế của người Anh. Trước đây, tiệc trà chiều thường chỉ dành riêng cho tầng lớp quý tộc ở Anh, nhưng với sự lan truyền của nét văn hóa độc đáo này, nó đã trở thành một phần của nhiều quốc gia trên khắp thế giới, bao gồm cả Việt Nam.

Bánh ngọt thường được sử dụng để làm dịu vị đắng của trà, và ngược lại, một tách trà nóng kết hợp với bánh ngọt cũng có thể làm trung hòa hương vị ngọt béo của bánh, làm cho món bánh trở nên hấp dẫn và quyến rũ hơn, mà không làm cho người thưởng thức cảm thấy ngán ngẩm.

>> Tham gia Group pha chế miễn phí

Trà Thái Nguyên từ Việt Nam

Những cây chè được trồng trên các vùng cao nguyên của Việt Nam, thấm đẫm dưỡng chất từ đất đỏ mỡ màng và nhận những giọt sương trong lành nhất vào buổi sáng. Những búp trà tốt nhất được người nông dân cẩn thận hái và sau đó qua quá trình chế biến tỉ mỉ, tạo ra hương vị trà Thái Nguyên độc đáo, mát lạnh, với hương thơm dịu nhẹ và một chút vị đắng tự nhiên. Trà Thái Nguyên của Việt Nam rất được ưa chuộng vì hương vị tuyệt vời của nó. Trà này cũng đã được xuất khẩu đến nhiều quốc gia và trở thành một thức uống được yêu thích bởi những người sành thưởng trà trên toàn thế giới.

Đồi chè Thái Nguyên
Đồi chè Thái Nguyên

>> Mời bạn đọc tham khảo: Khoá học pha chế tổng hợp

Trà Morocco

Trà bạc hà được vinh danh là biểu tượng của tinh thần và văn hóa ẩm thực của người Morocco, và đã trở thành biểu tượng của các bệnh viện trong quốc gia này. Trước đây, trà bạc hà thường được xem là một thức uống xa xỉ dành riêng cho tầng lớp quý tộc. Tuy nhiên, trà bạc hà đã được biết đến trên khắp thế giới với hương vị mát lạnh đặc trưng từ những lá bạc hà tươi ngon của vùng đất Morocco.

Bạn thích trải nghiệm loại trà nào nhất? Hãy nói cho Pozaa Tea biết với nhé!