CategoriesTin Tức

Cách bảo quản trân châu đúng chuẩn trong 3 – 4 ngày

bảo quản trân châu

Chắc chắn rồi, hạt trân châu hiện nay đã trở thành một loại phụ gia phổ biến không còn xa lạ. Gần như trong tất cả các loại đồ uống và món ăn nhẹ, chúng ta có thể thấy hạt trân châu xuất hiện. Dù bạn đang quản lý cửa hàng trà sữa hay thậm chí tự làm hạt trân châu tại nhà để sử dụng, việc bảo quản hạt trân châu một cách hiệu quả để tránh bị hỏng hay bị cứng là điều quan trọng mà nhiều người quan tâm.

Do đó, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách bảo quản hạt trân châu sau khi luộc và hạt trân châu chưa luộc một cách đúng cách, mời bạn tham khảo ngay!

Tại sao phải bảo quản trân châu?

Trong quá trình sử dụng hạt trân châu, không phải lúc nào bạn cũng sử dụng hết chúng, bất kể bạn đang kinh doanh hoặc sử dụng tại nhà. Do đó, việc hiểu cách bảo quản hạt trân châu một cách đúng cách sẽ giúp tránh tình trạng hư hỏng, tiết kiệm chi phí và thời gian chế biến, để bạn vẫn có thể sử dụng chúng cho những lần tiếp theo một cách hiệu quả.

Tại sao phải bảo quản trân châu
Tại sao phải bảo quản trân châu

Nếu bạn sử dụng trân châu để bán trong một ngày hoặc tự làm tại nhà để thưởng thức trà sữa, nhưng vẫn còn dư thừa, việc bỏ đi sẽ là một sự lãng phí. Vì vậy, hãy tham khảo các cách bảo quản hạt trân châu để sử dụng lâu hơn và tận dụng tối đa nhé.

Cách bảo quản trân châu

Thông thường, hạt trân châu thường được tạo ra từ các thành phần chính như bột nếp, bột sắn, và bột nghệ. Vì thế, việc bảo quản hạt trân châu đã luộc không hề phức tạp. Hãy tham khảo cách thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bắt đầu bằng việc chuẩn bị một tô nước lạnh.

Cách bảo quản trân châu
Cách bảo quản trân châu

Bước 2: Khi trân châu đã được luộc chín, hãy dùng một cái rây để lấy trân châu ra, sau đó cho vào tô nước lạnh để ngâm. Nếu không, bạn cũng có thể rửa trân châu thật nhanh dưới vòi nước lạnh để tránh chúng bám lại với nhau.

Bước 3: Tiếp theo, đặt trân châu đã được rửa hoặc ngâm lạnh vào một cái rổ để để nước ráo.

Bước 4: Cuối cùng, lấy một hộp có nắp hoặc lọ thủy tinh sạch, sau đó đặt toàn bộ hạt trân châu đã luộc vào và đậy nắp kín. Nếu bạn muốn bảo quản trân châu lâu hơn, khoảng 3-4 ngày, bạn cũng có thể đậy nắp kín và bọc bên ngoài một lớp nilon. Sau đó, để hộp trong ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản. Phương pháp này giúp trân châu luộc không bị cứng và có thể sử dụng trong thời gian dài.

Mỗi khi cần sử dụng, bạn chỉ cần lấy hạt trân châu ra và đặt vào lò vi sóng để hâm nóng khoảng 1 phút là có thể sử dụng. Hoặc nếu muốn trân châu thêm ngon, bạn cũng có thể đun sôi nước và luộc lại trân châu. Như vậy, bạn có thể tận dụng hạt trân châu để pha chế đồ uống ngon mà không cần mất nhiều thời gian làm.

>> Xem thêm: Khoá học pha chế Pozaa Academy

Bảo quản trân châu trong tủ lạnh

Nếu bạn đã làm ra quá nhiều hạt trân châu và muốn bảo quản chúng trong tủ lạnh để sử dụng lâu nhất có thể, hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Sau khi hạt trân châu đã luộc chín, hãy để chúng trong nồi và tắt bếp, sau đó đậy nắp kín và ủ trong khoảng 30 phút.

Bảo quản trân châu trong tủ lạnh
Bảo quản trân châu trong tủ lạnh

Bước 2: Khi đã ủ đủ, hãy vớt hạt trân châu ra và ngâm chúng vào nước lạnh hoặc rửa qua máng nước lạnh để làm sạch, sau đó để ráo nước.

Bước 3: Tiếp theo, lấy một hộp và cho đường vào hộp, sau đó cho hạt trân châu đã được rửa sạch vào hộp, ngâm trong đường khoảng 2-3 phút. Cuối cùng, đặt hộp trân châu đã ngâm vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản.

Nhiều người thường gặp vấn đề về độ cứng của trân châu khi bảo quản chúng trong tủ lạnh. Có thể do hạt trân châu luộc chưa đủ lâu hoặc khi nấu chín xong chúng còn nóng mà bạn ngay lập tức đặt vào tủ lạnh. Vì vậy, khi bạn áp dụng các phương pháp bảo quản trân châu trong tủ lạnh, hãy chú ý thực hiện từng bước cẩn thận.

Hy vọng những thông tin chia sẻ của Pozaa Tea đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích trong việc bảo quản trân châu. Chúc bạn thành công!