CategoriesTin Tức

Thưởng thức trà sữa không lo tăng cân – Trà sữa bao nhiêu calo

Trà sữa là loại thức uống thơm ngon, đậm vị trà, thơm vị sữa được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, đặc biệt là chị em phụ nữ. Tuy nhiên, các tín đồ trà sữa lại khá lo lắng bởi trà sữa có thể gây tăng cân nhanh chóng. Bài viết này, Pozaa sẽ giải đáp cho bạn trà sữa bao nhiêu calo, cách thưởng thức trà sữa mà không lo tăng cân. 

Trà sữa bao nhiêu calo 

Mỗi thành phần trong trà sữa đóng góp vào lượng calo của cốc đồ uống. Trà, vốn không chứa calo đáng kể, khi kết hợp với sữa tạo nên sự hoàn hảo của hương vị và độ ngọt. Sự thêm vào đường cũng góp phần làm nổi bật hương thơm và đồng thời tăng lượng calo. Các loại topping như trân châu đen, pudding và đậu đỏ đều chứa lượng calo đáng kể.

Calo trong trà sữa bằng 10km chạy bộ

Trân châu đen độc đáo và viên pudding mềm mịn thường là sự lựa chọn của nhiều người yêu trà sữa. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chúng cũng là nguồn cung cấp calo không nhỏ. Mỗi viên trân châu đen có thể chứa từ 5-14 calo, còn viên pudding thường chứa khoảng 150 calo. Đậu đỏ, mặc dù bổ dưỡng, cũng cung cấp lượng calo đáng kể.

Như vậy, trung bình một ly trà sữa sẽ có lượng calo dao động từ 350 – 550. Trong khi đó, bạn đi bộ khoảng 3 4km (30- 40 phút) mới có thể tiêu hao hết 200 calo. 

Chính vì thế, uống quá nhiều trà sữa có thể gây tăng gân mất kiểm soát. 

Mẹo thưởng thức trà sữa không lo tăng cân 

Giảm tỷ lệ đường trong trà sữa

Ngày nay, các cửa hàng bán trà sữa thường cho phép bạn lựa chọn mức lượng đường có trong ly trà sữa của mình. Hãy hình thành thói quen giảm lượng đường, chọn từ 30%, 50% hoặc 70%. Đường không chỉ gây hại cho cân nặng mà còn ảnh hưởng đến làn da. Vì vậy, cố gắng giảm thiểu việc sử dụng đường làm ngọt trà sữa.

Giảm tỷ lệ đường trong trà sữa

Không chỉ thế, mặc dù trà sữa kem phô mai có vị ngon nhưng không nên sử dụng quá thường xuyên. Kem phô mai trong trà sữa này khá béo, vì vậy nếu bạn thích, hạn chế việc thường xuyên sử dụng để tránh tăng cân.

Không uống quá nhiều trân châu 

Có lẽ không có món trà sữa nào lại không được thêm trân châu để làm cho hương vị thêm ngon, phải không? Nhưng bạn có biết không, mỗi hạt trân châu chứa từ 5-14 calo, trong khi một ly trà sữa thông thường với trân châu có khoảng 100 calo, còn một chén cơm trắng chỉ chứa khoảng 130 calo.

Không uống quá nhiều trân châu

Từ những điều trên, có thể thấy rằng chỉ cần uống một ly trà sữa với trân châu, chưa kể đến lượng trà sữa, chúng ta đã tiêu thụ tương đương như ăn một đến hai chén cơm. Thậm chí, trân châu lớn còn hấp thụ nhiều đường hơn so với trân châu nhỏ. Nếu bạn thử uống một ly trà sữa có trân châu lớn, có thể tương đương với việc ăn một chén cơm đấy.

Vì vậy, việc giảm lượng trân châu có lẽ là cần thiết để tránh tăng cân, bạn nhé!

Chọn các loại topping có calo thấp 

Các loại topping như trân châu đen, pudding hay đậu đỏ thường chứa lượng calo rất cao. Vì vậy, nếu bạn muốn tránh tăng cân nhanh chóng, hãy giới hạn việc sử dụng những loại topping này. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn topping là trái cây, nha đam hoặc trân châu trắng để giảm thiểu lượng calo.

Chọn các loại topping có chứa ít calo

>> Tham khảo trà sữa gạo lứt Pozaa Tea!

Hy vọng những thông tin chia sẻ của Pozaa Tea sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích để kiểm soát sức khoẻ bản thân và gia đình. Chúc một ngày tốt lành!