CategoriesTin Tức

THIẾT KẾ QUÁN CÀ PHÊ : Cẩm Nang Không Gian Độc Đáo Hút Khách

Thiết kế quán cà phê hút khách

Thiết kế quán cà phê là điều mà mỗi chủ quán nghĩ tới khi mới bắt đầu kinh doanh trong ngành thức uống. Thiết kế quán cà phê không chỉ đơn giản là sắp xếp bàn ghế ngẫu nhiên Mà còn là sự kết hợp nghệ thuật giữa không gian, ánh sáng, màu sắc và câu chuyện như  qua hình thức startup cafe, cafe hiện đại, cafe vỉa hè, cafe sách, cafe thú cưng,…Hãy cùng khám phá dưới đây những cách thiết kế quán cà phê độc đáo có thể tạo ra ấn tượng và giữ chân khách hàng nhé.

Lên kế hoạch thiết kế quán cà phê

Xác định mục tiêu và đối tượng khách hàng

Ngoài hương vị đồ uống ngon và menu đa dạng, mà còn phải có một thiết kế quán cà phê phong cách đẹp mắt và tạo được không gian phù hợp để khách hàng cùng trò chuyện, gặp gỡ bạn bè, học tập hay thậm chí là làm việc.

Thiết kế quán cà phê
Xác định khách hàng mục tiêu

Bởi vậy quán hãy xác định phong cách quán cà phê của bạn sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng. Dưới đây là một số cách phân loại:

 • Thiết kế sang trọng hiện đại, có sân vườn – Với khu văn phòng, người đi làm.
 • Thiết kế cà phê sách, vintage – Khách hàng là sinh viên – người đi làm.
 • Thiết kế vỉa hè, địa điểm du lịch – Khách hàng vãng lai, du lịch
 • Thiết kế cà phê thú cưng, trang trí phong cách, màu sắc – Khách hàng giới trẻ
 • Thiết kế dạng takeaway – Khách hàng học sinh, người đi làm bận rộn.

Bố trí không gian và nội thất

 • Về không gian

Khi thiết kế quán cà phê bất kì phong cách nào thì điều quan trọng là hãy đơn giản và sạch sẽ. Vì vậy  bạn hãy đặt tiêu chí ưu tiên sự dễ chịu, thoải mái và ưu nhìn trước gây ấn tượng từ khi bước chân đầu tiên vào quán.

trang trí quán cà phê bạn hãy đảm bảo các yếu tố cơ bản từ diện tích quán, vị trí cửa hàng để giúp khách dễ dàng ghé qua dừng chân.

Thiết kế quán cà phê
Bố trí không gian và nội thất

Hệ thống chiếu sáng chất lượng sẽ tạo ra không gian và là điểm nhấn nghệ thuật hãy dùng các loại đèn phù hợp concept quán như:

 • Đèn chùm hiện đại
 • Đèn ánh vàng
 • Đèn treo
 • Đèn bàn
 • Đèn chiếu sáng tường
 • Đèn tạo màu sắc, nhấp nháy
 • Về nội thất

Hãy đầu tư đa dạng loại ghế ngồi, từ dạng có tựa lưng, đệm ngồi, dạng ghế cao, ghế bar, ghế gỗ sẽ giúp khách hàng được nghỉ chân, ngắm nhìn không gian quán và thoải mái trò chuyện, làm việc và trở nên ưu thích thiết kế quán cà phê này.

>> Nhận ngay ebook bí quyết kinh doanh đồ uống thành công tại đây!

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn cách trang trí quán cà phê theo mùa, dịp lễ kỷ niệm bạn sẽ thay đổi được đa dạng trong bài trí của mình và thu hút khách khách ghé đến mỗi dịp đặc biệt.(Các dịp đặc biệt trong năm: Tết dương lịch, Tết Nguyên đán, Valentine, Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và Quốc tế Lao động, Quốc khánh, Tết Trung thu, Lễ Giáng sinh,..)

Hoặc sử dụng các phụ kiện đa dạng về màu sắc, hình dáng: Tranh, ảnh, hoa, nhân vật

Tiếp theo là cách tạo điểm nhấn độc đáo, khiến khách khi bước vào sẽ nhớ đến và muốn đến thêm lần sau.

Tạo điểm nhấn độc đáo cho quán cà phê

Trong thiết kế quán cà phê bạn biết tận dụng ánh sáng tự nhiên sẽ tạo ra được không gian mở, thân thiện và sự gần gũi với khách hàng.  Ngoài ra còn điều hòa được không gian, khách hàng cảm giác thoải mái, và dễ chịu.

Thiết kế quán cà phê
Tạo điểm nhấn độc đáo cho quán cà phê

Bạn có thể thiết kế bằng cách mở thêm cửa sổ, giếng trời, sân vườn, thêm cây xanh, không gian ngoài trời. Vừa tạo ra một không gian nghệ thuật chiêm ngưỡng cuộc sống và nhâm nhi thức uống ngon.

Hãy sử dụng các phẩm nghệ thuật có “một không hai” để trang trí trong quán cà phê nhé.

>> Xem ngay kinh nghiệm kinh doanh trà sữa thành công

Hiện thực hóa thiết kế quán cà phê

Sau khi hoàn tất ý tưởng thiết kế quán cà phê. bước tiếp theo là biến thiết kế thành hiện thực. Điều này sẽ đòi hỏi kế hoạch hóa và triển khai cụ thể. Sau đây là liệt kê các bước cho bạn

Chọn đối tác thi công

Hãy chọn các đối tác đã có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực thiết kế quán cà phê có sức ảnh hưởng như Starbuck, Highland Coffee, Pozaa Tea,…Kí hợp đồng có thời gian và khả năng thực hiện của đối.

Quản lý quy định thiết kế

Đảm bảo công tác an toàn trong thi công và thiết kế quán cà phê. Và cân bằng ngân sách cho và thay đổi điều chỉnh theo giai đoạn, và phân chia thành các loại khoản:

 • Chi phí thiết kế
 • Chi phí xây dựng
 • Chi phí trang trí và thiết bị.
 • Kiểm tra và hoàn thiện

Hãy kiểm tra từ quầy pha chế, hệ thống thiết bị và đảm bảo mọi thứ được lắp đặt chính xác. Kết quả cuối cùng sẽ phản ánh đến tổng thể thiết kế quán cà phê của ban bạn.

Không chỉ tạo ra không gian để phục vụ cà phê mà còn là một bản ký ức độc đáo cho khách hàng. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc mở quán cà phê hoặc cải thiện quán cà phê hiện tại của mình, hãy nhớ rằng thiết kế quán cà phê đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của bạn.