CategoriesKinh doanh trà sữa Tin Tức

Nhượng Quyền Thương Mại Là Gì?

nhuong quyen thuong mai la gi_2

Ngày nay, với sự phát triển của nền kinh tế thế giới, bạn thường hay được nghe nhắc đến các thuật ngữ “nhượng quyền thương mại” hay “nhượng quyền thương hiệu” hoặc có đôi khi bạn lại được nghe nói đến những hợp đồng nhượng quyền hàng tỷ đô la Mỹ. Vậy nhượng quyền thương mại là gì? Không phải ai cũng có thể hiểu được rõ khái niệm “nhượng quyền thương mại”.

Nhượng Quyền Thương Mại Là Gì?

nhuong quyen thuong mai la gi

Trích theo Điều 284 Bộ Luật Thương Mại năm 2005, nhượng quyền thương mại chính là hoạt động thương mại mà bên nhượng quyền cho phép và yêu cầu bên nhận nhượng quyền tự mình tiến hành việc mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ của bên nhượng quyền theo các điều kiện và điều khoản dưới đây:

– Việc mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ sẽ được tiến hành theo cách thức tổ chức kinh doanh do bên nhượng quyền quy định và được gắn với tên thương mại, nhãn hiệu hàng hóa, bí quyết, biểu tượng kinh doanh, slogan và quảng cáo của bên nhượng quyền;

– Bên nhượng quyền có quyền kiểm soát, trợ giúp cho bên nhận nhượng quyền trong việc điều hành các công việc kinh doanh.

Nhượng Quyền Thương Mại Cần Có Những Điều Kiện Gì?

Thương nhân để được phép hoạt động nhượng quyền thương mại cần đáp ứng đủ các điều kiện và tiêu chí sau đây:

– Hệ thống kinh doanh có dự định dùng để nhượng quyền đã được hoạt động ít nhất phải là 01 năm.

Trong trường hợp thương nhân Việt Nam là bên nhận nhượng quyền sơ cấp từ bên nhượng quyền nước ngoài thì thương nhân Việt Nam đó phải kinh doanh theo phương thức nhượng quyền thương mại ít nhất là 01 năm ở Việt Nam trước khi tiến hành cấp lại quyền thương mại.

– Đã có sự đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại với cơ quan có thẩm quyền theo quy định của Pháp luật.

nhuong quyen thuong mai la gi_1

– Hàng hóa, dịch vụ kinh doanh thuộc đối tượng của bên nhượng quyền thương mại không vi phạm quy định của pháp luật, cụ thể:

+ Hàng hóa, dịch vụ được phép kinh doanh nhượng quyền thương mại là hàng hóa, dịch vụ không thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của Nhà nước và pháp luật.

+ Trong trường hợp hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh, danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện thì doanh nghiệp chỉ được kinh doanh sau khi được cơ quan quản lý có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh, giấy tờ có giá trị tương đương hoặc có đủ điều kiện kinh doanh.

Muốn Nhượng Quyền Thương Mại Thương Hiệu Trà Sữa Pozaa Tea, Bạn Sẽ Nhận Được Những Quyền Lợi Gì?

Nếu như bạn có mặt bằng và bạn muốn kinh doanh Trà sữa thì thương hiệu Trà sữa Pozaa Tea chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Đến với Pozaa Tea bạn chỉ cần chuẩn bị một mặt bằng để kinh doanh, có một khoản tiền đầu tư ban đầu – chỉ từ 300 triệu đồng (đã bao gồm chi phí nhượng quyền thương mại) để sở hữu ngay một cửa hàng Trà sữa mang thương hiệu Đài Loan, giúp bạn kinh doanh trở thành những ông chủ và bà chủ trong xã hội.

nhuong quyen thuong mai la gi_2

Ngoài ra, khi bạn nhận nhượng quyền thương mại của Pozaa Tea, bạn sẽ:

– Thu hồi lại được vốn nhanh chóng, chỉ trong vòng từ 3 đến 6 tháng;

– Được chuyển giao lại các quy trình vận hành cửa hàng Trà sữa; được cung cấp một phần mềm quản lý bán hàng Trà sữa;

– Được hỗ trợ huấn luyện, đào tạo nhân viên chuyên nghiệp ngay từ ban đầu bởi hệ thống đào tạo chuyên sâu;

– Được thiết kế không gian, tư vấn mở cửa hàng miễn phí;

– Được cung cấp hệ thống máy móc, thiết bị, nguyên liệu và hàng hóa chế biến sản phẩm với chất lượng chuẩn và đồng nhất theo thương hiệu Pozaa Tea.

Thông qua nội dung bài viết trên, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu được khái niệm Nhượng quyền thương mại là gì? để đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất trong chiến lược kinh doanh của mình khi bắt đầu vào con đường kinh doanh. Và nếu như bạn muốn mở một cửa hàng kinh doanh theo hướng nhượng quyền thương mại thì có thể lựa chọn thương hiệu Trà sữa Pozaa Tea để bạn nhận được nhiều quyền lợi và chính sách ưu đãi nhất bạn nhé!