Kinh doanh cà phê đang là ngành nghề rất phát triển ở nước ta vào những năm gần đây. Nhưng mà làm thế nào để quán phát triển tốt, cần có những kinh nghiệm cần thiết nào để có thể mở quán cafe là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ đang thắc mắc. Vậy bí quyết gì để có thể kinh doanh tốt trong lĩnh vực này chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

  1. Khách hàng và chất lượng là những yếu tố quan trọng hàng đầu

Xác định lượng khách hàng mà quán sẽ phục vụ

 

Muốn mở quán thành công trên bất kì lĩnh vực nào đều phải chú ý đến lượng khách hàng mình muốn phục vụ đầu tiên. Đối với cà phê thì lượng khách hàng tiềm năng đó chính là những người lớn tuổi và các đối tượng đã đi làm.

Với giá thành không quá cao rất phù hợp với những đối tượng này trong những buổi hẹn hò với bạn bè hoặc cũng có thể đi một mình.

Tiếp theo phải kể đến là các cặp tình nhân hay các bạn sinh viên cá tính mạnh, lượng khách này chiếm khoảng 40%, đặc biệt vào những ngày lễ, ngày nghỉ sẽ nhiều nhất. Ngoài ra có rất nhiều những đối tượng khác nhưng không đáng kể.

Có rất nhiều cách mở quán cafe, tuy nhiên dù mở quán theo hình thức nào thì khách hàng cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn cần chú trọng đầu tư chất lượng.

trà sữa Pozaa

Chất lượng của sản phẩm sẽ là yếu tố quyết định hàng đến sự phát triển của quán cà phê

 

Học hỏi kinh nghiệm mở quán cafe từ những cửa hàng lớn là điều cần thiết nhất bạn cần làm. Đảm bảo được các nguồn nguyên liệu là an toàn và hương vị tốt nhất. Có rất nhiều địa điểm để học pha chế cho bạn lựa chọn, tốt nhất nên xây dựng cho mình một nền tảng thật vững vàng. Chất lượng đồ uống là điều ảnh hưởng đến khách hàng nhiều nhất.

Nếu chưa có kỹ năng pha chế thì bạn có thể đăng ký một khóa học pha chế đồ uống để mở quán café nhé, Pozaa Tea cũng là một địa chỉ đào tạo uy tín mà bạn nên cân nhắc.

Quán cà phê cần xây dựng nên một menu phong phú và hấp dẫn cho khách hàng thoải mái lựa chọn. Có sự đột phá và những món đồ uống đặc sắc mang nét đặc trưng riêng của quán càng tốt.

  1. Thiết kế và các thủ tục pháp lý cần thực hiện khi mở quán cà phê

 

Thiết kế như thế nào để thu hút khách hàng? Đối tượng mà bạn phục vụ là những người trẻ trung, vì thế yêu cầu không gian của quán phải thật phong cách, thoáng mát và có những nét rất riêng nổi bật.

trà sữa Pozaa

Không gian thoáng mát, tươi trẻ

Thiết kế logo và đăng kí thương hiệu là việc mà hầu hết các nhãn hàng nào cũng phải làm khi mở quán. Phần logo phải mạch lạc, đẹp mắt và ẩn chứa thông điệp riêng.

Các thủ tục pháp lý khác như mặt bằng, giấy phép kinh doanh hay nộp thuế là những điều bạn cần lưu ý khi mở quán.

Trên đây là những tư vấn mở quán cafe mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn. Ngoài ra còn có nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình mở và kinh doanh quán mà các bạn cần biết đến. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã tích lũy cho mình được những thông tin hữu ích nhé.