CategoriesKinh doanh trà sữa Kinh nghiệm hay

4 Mẫu Menu Quán Trà Sữa Phổ Biến, Thu Hút Khách Nhất Hiện Nay

Bạn có biết, sự thành công của một quán Trà sữa ngoài bởi chất lượng đồ uống, không gian thiết kế ấn tượng, sự nổi tiếng của mỗi thương hiệu thì menu quán trà sữa cũng chính là một trong những yếu tố thu hút khách hàng, giúp đem lại sự thành công cho quán. Menu quán trà sữa không chỉ thể hiện bộ mặt của quán mà còn là phương tiện giúp các quán Trà sữa có thể giao tiếp một cách dễ dàng và để lại ấn tượng cho các khách hàng của mình.

Hãy để Pozaa Tea gợi ý giúp bạn 4 kiểu menu quán Trà sữa hiện được rất nhiều thương hiệu Trà sữa sử dụng hiện nay, trong đó cũng đang được Pozaa Tea sử dụng tại các quán Trà sữa của mình nhé!

1. Menu Chính

menu chinh

Menu chính của quán trà sữa là nơi khách hàng có thể nhìn thấy được toàn bộ bộ mặt quán Trà sữa của bạn. Đây cũng chính là menu có nhiều chữ nhất, sẽ được yêu cầu đầu tiên với những khách hàng lần đầu tiên đến quán của bạn.

Menu chính của quán trà sữa là nơi khách hàng có thể nhìn thấy được toàn bộ bộ mặt quán Trà sữa của bạn. Đây cũng chính là menu có nhiều chữ nhất, sẽ được yêu cầu đầu tiên với những khách hàng lần đầu tiên đến quán của bạn.

Bởi vậy, menu chính cho quán trà sữa nên được thiết kế một cách đầy đủ và cần phải đảm bảo đầy đủ các thông tin từ những món đồ ăn và thức uống, thông tin địa chỉ, số hotline và pass wifi (nếu có),…. Và bạn hãy nhớ là, menu chính cần đi kèm với hình ảnh minh họa nếu có thể.

Còn với chất liệu để in menu chính? Một giải pháp mới hiện nay được nhiều quán trà sữa áp dụng, đó là loại menu giấy nhựa, cán màng bóng để khắc phục cho các menu giấy kiểu cũ. Với chất liệu menu mới này, bạn không cần phải lo lắng những khách hàng của mình vui đùa hay quậy phá, lỡ tay xé nát menu của bạn và bạn cũng chẳng phải lo nó sẽ bị nhàu đi vì nước. Ngoài ra, menu được cán màng bóng sẽ giúp bạn sử dụng được lâu hơn đồng thời làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho menu quán trà sữa của bạn.

2. Menu Để Bàn

menu de ban quan tra sua

Menu để bàn có thể hiểu là loại menu quán trà sữa thu nhỏ của menu chính. Với loại menu này, bạn không nhất thiết phải có quá nhiều hình ảnh minh họa. Nhưng bạn vẫn phải đảm bảo được nội dung đầy đủ của menu với thiết kế gọn gàng và dễ nhìn, đáp ứng được yêu cầu của các khách hàng về danh sách đồ uống và giá cả của từng loại. Ngoài ra, bạn cũng có thể để những món trà sữa mới hay những món đồ uống khuyến mãi của quán nổi bật trên menu để bàn. Loại menu để bàn này có khá nhiều hình thức đẹp và bắt mắt, thu hút khách hàng.

Khi thiết kế menu để bàn, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều màu sắc để thiết kế. Bạn chỉ cần tập trung vào những gam màu chủ đạo để giúp khách hàng của mình dễ dàng lựa chọn đồ uống hơn.

Về chất liệu, đối với menu để bàn, bạn chỉ cần mua những miếng mi ka phù hợp và bạn in menu trên chất liệu giấy bình thường rồi kẹp vào một cách dễ dàng. Bởi đây là dòng sản phẩm thường xuyên thay đổi nên việc thiết kế menu để bàn như thế này, bạn cũng nên thay đổi sao cho phù hợp với xu hướng.

Loại menu để bàn này cũng có thể giúp chiến lược marketing trà sữa của bạn được thực hiện một cách tốt hơn. Bởi vậy, bạn cũng không nên bỏ qua loại menu quán trà sữa này.

3. Menu Tiếp Tân

menu tiep tan

Thông thường, menu tiếp tân thường được những quán cà phê, trà sữa có quy mô lớn sử dụng thêm ngoài các menu khác. Nhưng để việc kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi và tiến triển tốt thì cho dù quán trà sữa của bạn nhỏ hơn, bạn cũng vẫn nên có thêm loại menu tiếp tân này.

Menu tiếp tân thường được đặt ngay quầy bán hàng, tại quầy tiếp tân của quán trà sữa. Làm loại menu này nhằm phục vụ những khách hàng mua Trà sữa mang về hoặc để họ dùng Trà sữa luôn và ngay tại quán.

Bạn có thể dán trực tiếp loại menu này tại bàn lễ tân nếu như bàn đủ rộng. Hoặc bạn có thể tập trung các mẫu sản phẩm trà sữa lên cùng một trang A4 sao cho gọn gàng. Loại menu tiếp tân này nên đơn giản và dễ nhìn, không nên quá rối mắt.

Ngoài những khách hàng đến thưởng thức tại quán thì số lượng khách hàng mua về cũng sẽ chiếm đa số. Bởi vậy, đối với loại menu tiếp tân này, bạn có thể thiết kế nó dưới dạng dán ở cửa phía bên ngoài của quán hoặc để ở một nơi nào đó cho khách hàng của bạn gọi một cách thuận tiện nhất.

Ngoài ra, khi thiết kế menu quán trà sữa loại này, bạn cũng cần lưu ý điều chỉnh font chữ sao cho phù hợp với khoảng cách để khách hàng của bạn có thể gọi trực tiếp đồ uống một cách dễ dàng. Đặc biệt, thiết kế cũng nên chú trọng đến sự đơn giản kết hợp với gam màu đơn sắc.

4. Menu Bảng

Đối với những quán trà sữa có quy mô tương đối lớn và hướng đến các đối tượng khách hàng cao cấp thì menu bảng được xem là gợi ý không tồi dành cho bạn. Ngoài ra, menu bảng cũng khá thích hợp với một số quán trà sữa có không gian rộng hoặc không gian tập trung tại sảnh của quán.

Tùy vào không gian của quán, bạn có thể lên ý tưởng thiết kế cho những menu bảng sao cho hài hòa cả về bố cục lại bắt mắt và thu hút khách hàng. Điểm cộng của loại menu bảng này là sẽ làm cho quán của bạn trông thật sang trọng và thật đẳng cấp.

Đối với loại menu bảng này, bạn có thể in trên giấy hay viết trên bảng hoặc bạn cũng có thể thiết kế và in trên các chất liệu như Decal, hiflex, Silk, PP.

Có khá nhiều loại menu quán trà sữa mà bạn có thể lựa chọn. Và lựa chọn thông minh nhất mà bạn nên làm chính là kết hợp nhiều kiểu menu quán trà sữa khác nhau để quán của bạn trở nên sinh động và phong phú hơn.

Hy vọng, bài viết này đã giúp ích cho bạn và có được những kiến thức cần thiết để lựa chọn menu cho quán trà sữa của mình nhé!