Trà sữa luôn là thứ đồ uống ưa thích của giới trẻ. Nhưng không phải quán trà sữa nào cũng kinh doanh thành công nếu như không có được những bí quyết kinh doanh phù hợp. Hãy để Pozaa Tea gợi ý giúp bạn 5 bí quyết kinh doanh thành công của các quán trà sữa hiện nay trong đó có Pozaa Tea nhé!

Để kinh doanh quán Trà sữa thành công, bạn cần nắm rõ 5 bí quyết sau:

Bí Quyết 1: Khách Hàng Luôn Là Sự Ưu Tiên Hàng Đầu

Nếu như bạn là một khách hàng, bạn sẽ chẳng muốn mình bị lạc loài và khác biệt giữa một đám đông khách hàng trong một quán Trà sữa. Bởi vậy, khi bắt đầu mở quán, việc lựa chọn phân khúc khách hàng là hết sức quan trọng. Đây cũng chính là tiền đề để bạn lựa chọn phong cách phục vụ cho quán, thiết kế quán, lên menu và giá cả của các đồ uống…. Ngoài ra, khi lựa chọn được phân khúc khách hàng chính cho quán Trà sữa thì việc bạn quản lý, xây dựng hình ảnh cho quán cũng sẽ dễ dàng và chuyên nghiệp hơn bởi vì bạn chỉ cần tập trung chủ yếu cho một đối tượng chính mà thôi.

cac quan tra sua

Các quán Trà sữa hiện nay thường hướng đến phân khúc khách hàng chính là giới trẻ. Bởi giới trẻ sẽ là đối tượng thưởng thức đồ uống của các Quán Trà sữa nhiều nhất. Chính vì thế mà ngoài đồ uống chất lượng thì các quán Trà sữa cũng sẽ tập trung thiết kế quán theo phong cách ấn tượng, bắt mắt và phù hợp với giới trẻ.

Bí Quyết 2: Quảng Cáo Các Thế Mạnh Của Quán

Với mật độ quán Trà sữa mọc lên “hàng ngày” như hiện nay thì khách hàng thưởng thức Trà sữa có rất nhiều sự lựa chọn. Và trước khi lựa chọn một quán Trà sữa, khách hàng sẽ muốn biết mình đang ở quán nào và nó sẽ có điều gì nổi bật? Để rồi khi họ đến đúng nơi mà họ đã lựa chọn, khách hàng sẽ cảm nhận được đúng yêu cầu về chất lượng, dịch vụ và không còn nghi ngờ gì về khả năng họ sẽ quay trở lại quán Trà sữa của bạn thêm nhiều lần nữa.

Để làm được điều đó, giúp cho các khách hàng biết về thế mạnh của mình thì chủ các quán Trà sữa thường thông qua các phương tiện truyền thông và quảng cáo để quảng bá cho quán Trà sữa của mình như quảng cáo trên Facebook, website, các trang báo, tin tức điện tử….

cac quan tra sua_1

Bí Quyết 3: Thực Hiện Các Chương Trình Khuyến Mãi Để Đạt Được Nhiều Mục Tiêu

Khi thực hiện các chương trình khuyến mại hợp lý sẽ giúp bạn chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Hiện nay, các quán Trà sữa thường sử dụng các chương trình khuyến mãi thường xuyên khiến cho các khách hàng cảm thấy thích thú hơn và thường xuyên quay trở lại quán Trà sữa của họ hơn. Bởi vậy, khi có ý định kinh doanh quán Trà sữa, bạn cũng nên thực hiện các chương trình khuyến mại để thu hút được nhiều khách hàng hơn.

cac quan tra sua_2

Bí Quyết 4: Thiết Kế Không Gian Phù Hợp Cho Quán Trà Sữa

Thiết kế không gian phù hợp cho quán Trà sữa là cực kỳ quan trọng và được chủ các quán Trà sữa đặc biệt quan tâm đến vấn đề này.

Hầu hết các khách hàng sẽ đến quán Trà sữa của bạn là vì quán có thiết kế đẹp mắt. Và đây cũng chính là một lợi thế rất lớn để bạn có thể thúc đẩy hiệu quả quá trình kinh doanh của mình trong thời gian đầu.

cac quan tra sua_3

Bí Quyết 5: Đặc Biệt Quan Tâm Đến Chất Lượng Phục Vụ Của Quán

Bên cạnh đảm bảo chất lượng cho các sản phẩm của quán thì yếu tố phục vụ cũng là vấn đề then chốt để mở cánh cửa cho các khách hàng đến với quán của bạn và đảm bảo được một lượng khách hàng trung thành nhất định.

Sau khi các khách hàng đến quán vì các yếu tố như thiết kế đẹp, quảng cáo tốt,… thì chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng phục vụ tốt chính là những yếu tố hàng đầu để giữ chân các khách hàng ở lại với quán. Chính bởi vậy mà bạn cũng như các chủ quán Trà sữa không nên bỏ qua bí quyết này để kinh doanh quán trà sữa của mình được thành công.

cac quan tra sua_4

Trên đây là 5 bí quyết kinh doanh thành công của các quán trà sữa hiện nay mà Pozaa Tea muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng với những bí quyết này đã mang lại cho bạn những kinh nghiệm bổ ích để vận dụng trong quán trà sữa của mình nhé!