CategoriesKinh doanh trà sữa Tin Tức

5 Kinh Nghiệm Mở Quán Trà Sữa Thành Công

kinh nghiem mo quan tra sua

Kinh nghiệm mở quán Trà sữa là các kiến thức vô cùng quan trọng mà bạn cần phải chuẩn bị và tìm hiểu nếu đã và đang có ý định mở một quán trà sữa của riêng mình.

Trong bài viết dưới đây, Pozaa Tea sẽ chia sẻ với bạn 5 kinh nghiệm mở quán Trà sữa thành công để góp phần mang lại hiệu quả cho quá trình kinh doanh quán Trà sữa của bạn!

1. Xác Định Mô Hình Quán Trà Sữa Mà Bạn Dự Định Mở

Một trong các kinh nghiệm mở quán Trà sữa đầu tiên mà bạn nên biết đó chính là bạn cần xác định được định hướng của quán Trà sữa mà mình sẽ mở và theo đuổi trong suốt quá trình kinh doanh của mình.

kinh nghiem mo quan tra sua

Hiện nay, có rất nhiều hình thức mở quán Trà sữa mà bạn có thể theo đuổi như:

– Mô hình quán Trà sữa đơn lẻ, hoạt động độc lập: duy nhất 01 quán Trà sữa do bạn mở;

– Mô hình chuỗi cửa hàng Trà sữa, có thương hiệu chính và có thêm nhiều cửa hàng chi nhánh: tất cả các cửa hàng đều có chung theo một concept mà bạn đưa ra.

– Mô hình nhượng quyền thương hiệu: bạn mua lại thương hiệu, sử dụng thương hiệu của người khác để mở quán Trà sữa của mình.

– Mô hình hợp tác: bạn có thể hợp tác với bạn bè, các đối tác để mở quán Trà sữa.

2. Lựa Chọn Địa Điểm Mở Quán

Địa điểm mở quán sẽ là một trong những nhân tố thúc đẩy quá trình kinh doanh quán Trà sữa của bạn.

kinh nghiem mo quan tra sua_1

Có hai hình thức tìm kiếm địa điểm mà bạn có thể áp dụng khi quyết định mở quán Trà sữa của mình, đó chính là:

– Bạn có thể tận dụng địa điểm mà bạn sẵn có;

– Hoặc bạn có thể thuê địa điểm bên ngoài để mở quán Trà sữa.

Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mà bạn có thể lựa chọn khu vực địa điểm để mở quán Trà sữa sao cho phù hợp.

Theo kinh nghiệm mở quán Trà sữa của nhiều người thì các khu vực gần trường học, các khu vui chơi, giải trí sẽ là địa điểm thuận lợi và vô cùng tiềm năng để bạn mở quán Trà sữa bởi các địa điểm này sẽ được giới trẻ “săn lùng” Trà sữa nhiều hơn cả.

3. Chuẩn Bị Và Đặt Mua Nguyên Liệu Cũng Như Các Thiết Bị Pha Chế

Khi mở quán trà sữa, danh sách các thiết bị mà bạn cần phải chuẩn bị cho quán Trà sữa của mình khá nhiều, có thể kể đến một số thiết bị sau đây như:

– Máy dập nắp, bình ủ trà, tủ lạnh, lò vi sóng,

– Bếp, dụng cụ pha chế, bộ ly/cốc;

– Máy định lượng đường, nồi nấu trà;

– Máy xay, máy làm lạnh, máy sinh tố, máy ép hoa quả;

– Bàn ghế, quầy bar, máy tính tiền, đồ trang trí;

– Nguyên liệu pha chế (Trà sữa, bột sữa, syrup, đường nước, topping);

kinh nghiem mo quan tra sua_2

Riêng đối với nguyên liệu pha chế, để quán trà sữa của bạn kinh doanh có lợi nhuận cao, thu hút khách, đảm bảo được chất lượng thì bạn nên chọn và mua các loại nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nguyên liệu nhập khẩu để pha chế được các cốc Trà sữa thơm ngon, đậm đà, gây ấn tượng với người uống ngay từ những cốc Trà sữa đầu tiên.

4. Lên Menu Cho Quán (Hình Ảnh Menu Của Pozaa Tea)

Một bước tiếp theo cũng vô cùng quan trọng trong kinh nghiệm mở quán Trà sữa đó chính là bạn cần lên một menu cho quán Trà sữa của mình thật hấp dẫn.

Một menu của quán tốt và hoàn chỉnh nên được chia thành các nhóm đồ uống cụ thể, cho khách hàng nhiều sự lựa chọn khác nhau với ít nhất từ 10 đến 15 món đồ uống trở lên. Các món đồ uống trong menu của bạn nên là những món đồ uống thịnh hành, đa dạng về hương vị và các topping.

Nếu như bạn có ý định mở quán trà sữa theo hình thức nhượng quyền thương hiệu, mua lại thương hiệu của người khác thì bạn không cần quá đau đầu về việc lên menu cho quán. Bởi với hình thức mở quán Trà sữa này, bạn có thể sử dụng ngay chính menu chuẩn của thương hiệu đó để áp dụng và kinh doanh cho quán Trà sữa của mình.

5. Đăng Ký Kinh Doanh Và Thực Hiện Các Thủ Tục Pháp Lý Liên Quan

Theo quy định của pháp luật thì chỉ có một số ngành nghề kinh doanh có thu nhập thấp như những người bán hàng rong, bán hàng nhỏ lẻ… mới không cần phải có đăng ký kinh doanh hay giấy phép kinh doanh.

Còn trường hợp, bạn đã có địa điểm cố định (và ở đây là quán trà sữa) thì đương nhiên bạn cần phải thực hiện các thủ tục pháp lý và có giấy phép kinh doanh. Cụ thể là bạn cần có giấy phép đăng ký kinh doanh được bộ công thương cấp.

Nếu như bạn muốn làm ăn lâu dài thì không bao giờ bạn được bỏ qua thủ tục pháp lý này. Bạn hãy hoàn thiện tất cả các giấy tờ liên quan đến kinh doanh trước khi mở quán Trà sữa để tránh những rủi ro sau này.

Trên đây là 5 kinh nghiệm mở quán Trà sữa mà bạn nên biết. Hy vọng rằng với những kinh nghiệm này bạn sẽ nhanh chóng có được một quán Trà sữa của riêng mình và kinh doanh được hiệu quả.

Chúc bạn thành công!