CategoriesTin Tức

Khởi nghiệp dễ dàng qua kinh doanh take away

Take away

Kinh doanh take away không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn phù hợp với sở thích của người tiêu tiêu dùng. Vì lý do này, dịch vụ “xe đồ uống di động” đã xuất hiện ở trên khắp các con phố, nẻo đường vô cùng tiện lợi và gần gũi với nhiều người.

Lý do tại sao nhiều người ta thích đồ uống mang đi (Take Away)

 • Tiện lợi

Cuộc sống nhanh chóng ở các thành phố lớn đang làm cho thời gian dành cho việc ngồi lại thư giãn giảm sút, và việc mua một ly cà phê mang đi (take away) đã trở thành một xu hướng không thể tránh khỏi, đặc biệt với giới trẻ.ư

take away
Lý do tại sao nhiều người ta thích đồ uống mang đi
 • Tiết kiệm thời gian

Người đi làm, người đi học,… Cuộc sống ngày càng bận rộn, và việc lựa chọn đồ ăn mang đi giúp tiết kiệm thời gian quý báu.

Nhất là buổi sáng, hoặc buổi chiều, bữa xế tối sử dụng trà sữa takeaway sẽ là lựa chọn tuyệt vời.  Không có thời gian chuẩn bị, chờ đợi đặt hàng, hoặc nấu nướng từ đầu. Thay vào đó, bạn có thể tận hưởng bữa ăn ngon ngay lập tức, tiết kiệm thời gian cho công việc hoặc thời gian gia đình.

 • Sự đa dạng trong lựa chọn

Khách hàng sẽ có sự lựa chọn đa dạng bởi sự phong phú menu, và thay đổi nhanh tại gian hàng take away trà sữa.

Cần chuẩn bị gì khi khởi nghiệp qua kinh doanh Take Away

 •  Tìm thuê địa điểm mở quán

Quán trà sữa mang đi chủ yếu phục vụ cho khách hàng trẻ, vì vậy vị trí của quán cần phải nằm ở trung tâm thành phố, gần các trường học, công ty, cơ quan và các tòa nhà văn phòng – những nơi tập trung nhiều người qua lại

Một điểm đặc biệt của mô hình kinh doanh quán cafe mang đi là bạn có thể lựa chọn diện tích nhỏ hẹp mà vẫn đảm bảo sự thuận tiện tối đa cho khách hàng. Mà vẫn hút khác không cần phải tìm kiếm một vị trí lớn và đắt đỏ.

take away
Tìm thuê địa điểm mở quán
 • Sự am hiểu về lĩnh vực F&B và Trà sữa

Cho dù bạn đang xây dựng bất kỳ mô hình quán nào, việc có kiến thức về pha chế và kinh doanh là điều quan trọng.

Tuy nhiên, đối với việc kinh doanh Take Away, đặc biệt khi bạn là người chủ, sự hiểu biết này lại càng giá trị hơn. Ngoài ra, khi pha chế diễn ra ngay trước mắt khách hàng, nên có thể được xem là một thách thức cũng như là lợi thế để đảm bảo được chất lượng đồ uống ngon và cả về mặt hình thức cuốn hút.

 • Đầu tư chi phí

Trung bình số vốn bỏ ra sẽ dao động khoảng 70-100 triệu bao gồm các khoản phí sau:

Các khoản phí Chi phí đầu tư
Chi phí diện tích, mặt bằng 10 – 12 triệu đồng
Chi phí thiết kế quán cà phê 10 – 12 triệu đồng
Chi phí trang thiết bị như máy xay, máy sinh tố, cốc, tủ lạnh,.. 25 – 40 triệu đồng.
Chi phí nguyên vật liệu pha chế 7 – 10 triệu đồng
Chi phí nhân công 1 – 3 triệu đồng/nhân viên
Chi phí marketing như banner, quảng cáo, tờ rơi, … 3 – 5 triệu đồng/tháng
Chi phí đăng ký kinh doanh 1 – 3 triệu đồng
Chi phí phát sinh tháng đầu 1 – 3 triệu đồng

Như vậy, Takeaway mang lại sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian là lý do chính khiến đồ uống trà sữa mang đi, cầm tay phù hợp cho cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên vẫn có một số lưu ý cần xem xét ngay dưới đây nhé !

>> Cách làm cà phê muối kinh doanh take away

Một số lưu ý khi kinh doanh trà sữa take away

 • Vấn đề về bảo vệ môi trường:

Với số lượng lớn bao bì, đồ đựng một lần như túi nhựa, hộp foam sau mỗi lần takeaway có thể tạo ra một lượng lớn rác thải nhựa ngày càng gia tăng. Để giảm thiểu sự tác động nằng đòi hỏi bạn khi kinh doanh cần có chính sách tái sử dụng đối với khách hàng. Các vật liệu thân thiện như

 • Cốc nhựa tái sử dụng
 • Cốc Giấy, ống hút giấy,…
 • Bình nước cá nhân
Take away
Những lưu ý khi kinh doanh take away

Và bạn cần có chính sách xử lí rác thải trong quá trình kinh doanh để không gây tổn hại đến môi trường

 • Vấn đề về sức khỏe:

Take Away đồ uống ngay tại nơi có thể mang sự tiềm ẩn mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong quá trình đóng gói và vận chuyển sẽ tạo điều kiện lây lan vi khuẩn

 • Bạn khi kinh doanh trà sữa take away cần xây dựng quy trình chặt chẽ để đảm bảo an an toàn và vệ sinh.
 • Bạn hãy tham khảo các biện pháp an toàn và vệ sinh khi nhận đồ mang đi.
 • Luôn rửa tay trước khi tiếp xúc với đồ ăn: Rửa tay thường xuyên và cẩn thận bằng xà phòng và nước ấm trong ít nhất 20 giây trước khi chạm vào đồ ăn mang đi. Điều này giúp loại bỏ vi khuẩn và viêm nhiễm khỏi tay bạn.
 • Bảo quản Trà sữa ở nhiệt độ đảm bảo: Hay đảm bảo rằng quầy take away của bạn có thiết bị hỗ trợ bảo quản cả ngày trời. Trà ấm nên được giữ ở nhiệt độ trên 60 độ Celsius, và làm lạnh ở nhiệt độ dưới 4 độ Celsius. Điều kiện nhiệt độ này sẽ ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh
 • Sử dụng khẩu trang và găng tay khi nhận hàng: Sau đại dịch Covid, chúng ta rút được kinh nghiệm khi tiếp xúc nhận đồ ăn từ người giao và bán hàng. Khi đeo khẩu trang làm giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh qua tiếp xúc gần.

Nhớ rằng việc tuân thủ các biện pháp an toàn và vệ sinh này không chỉ đảm bảo sức khỏe của bạn mà còn đóng góp vào việc duy trì sự an toàn của cộng đồng.

Cách thức để trở thành thành viên của chuỗi hệ thống nhượng quyền của Pozaa (gắn internal link ). Với trọn bộ quy trình hiện đại, thông minh và phù hợp nhất.

>> Nhận ngay ebook bí quyết kinh doanh đồ uống thành công tại đây!

Mô hình nhượng quyền trà sữa Take away của Pozaa

Pozaa Tea được coi là thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng tại Việt Nam thuộc phân khúc tầm trung,  bạn chỉ cần 80-90 triệu đồng là có thể có giấy phép nhượng quyền.

Mô hình take away Pozaa Tea
Mô hình take away Pozaa Tea

Các đối tác có thể hoàn toàn yên tâm với quy trình chuẩn mà chuỗi hệ thống Pozaa Tea đem lại. Ngoài ra hiện tại hệ thống có thêm nguyên liệu độc quyền theo set dùng thử tự pha chế tạo ra “cơn sốt” chưa giảm từ thời điểm năm ngoái.

Kết luận: Với sự thúc đẩy của sự tiện lợi. Các thương hiệu và quán trà sữa sẽ tiếp tục đổi mới và sáng tạo để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Điều này hứa hẹn những trải nghiệm thú vị và hương vị đặc biệt mà chúng ta có thể mong đợi từ trà sữa takeaway trong tương lai.rạng ngời