Đặt tên quán trà sữa hay, ấn tượng sẽ giúp bạn ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng mỗi khách hàng. Để làm được điều này, bạn cần phải tuân theo 3 nguyên tắc cơ bản sau đây sẽ được Pozaa Tea gửi đến bạn thông qua bài viết dưới đây!

ten quan tra sua hay

1. Đặt Tên Quán Trà Sữa Ngắn Gọn, Dễ Hiểu, Dễ Nhớ

Bạn đặt tên quán trà sữa càng đơn giản, dễ hiểu thì nó sẽ có hiệu quả lan truyền càng cao, đặc biệt là dưới hình thức truyền miệng. Và cũng tương tự như vậy, tên quán Trà sữa mà bạn đặt càng ngắn gọn, ít từ thì nó sẽ càng dễ nhớ hơn.

Nguyên tắc quan trọng nhất khi đặt tên bất kỳ một thương hiệu nào vẫn là “dễ nhớ, dễ đọc”. Tên quán Trà sữa có thể dài nhưng phải đảm bảo dễ đọc, dễ nhớ và phải có cách viết, cách phát âm như nhau. Bạn nên tránh các tên khó có thể phát âm, gây bối rối cho các khách hàng khi đọc hoặc có thể gây nên những liên tưởng tiêu cực về mặt âm hay mặt nghĩa.

Một mẹo giúp bạn đặt tên quán trà sữa hay và dễ nhớ hơn đó chính là tên quán Trà sữa của bạn có chứa các nguyên âm o, a, i, e. Các nguyên âm này sẽ giúp tên quán của bạn dễ đọc, dễ nhớ và khi thiết kế mặt chữ cũng trông đẹp và cân đối hơn. Một số thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Pozaa Tea, Coca Cola, Amazon, Honda, Lenovo,… đều áp dụng quy tắc đặt tên này.

ten quan tra sua hay_1

2. Đặt Tên Quán Tạo Sự Chú Ý Với Khách Hàng

Nguyên tắc quan trọng nhất khi bạn đặt tên quán trà sữa là đơn giản. Tuy nhiên, tên thương hiệu bạn đặt cũng phải thể hiện được sự khác biệt và gây được sự chú ý với các khách hàng. Một cái tên quá đơn giản sẽ làm giảm đi sự tò mò và không duy trì được mối quan tâm từ người mua.

Trước khi đặt tên cho quán trà sữa của mình, tốt nhất bạn nên nghiên cứu tên của các đối thủ cạnh tranh. Bạn không nên đặt tên giống hoặc có cùng thành tố với các đối thủ để tránh gây sự nhầm lẫn cho các khách hàng của mình.

Hay nói theo một cách khác, tên quán trà sữa mà bạn đặt phải nổi bật giữa các đối thủ khác trên thị trường. Tên quán của bạn đủ khả năng gây sự chú ý với các khách hàng khiến họ luôn nhớ đến bạn, thay vì phải nhớ các đối thủ cạnh tranh.

Đây cũng chính là một bí quyết cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải nắm được để có được một tên quán trà sữa hay.

ten quan tra sua hay_2

3. Đặt Tên Quán Gợi Mở Về Sản Phẩm

Việc bạn đặt tên quán trà sữa có tính gợi mở về ngành nghề kinh doanh sẽ giúp cho các khách hàng nhớ và nhận biết về bạn nhanh hơn. Đặc biệt là đối với những quán Trà sữa mới mở như bạn hoặc là đối với những quán Trà sữa có quy mô nhỏ và chưa được nhiều người biết đến rộng rãi thì việc đặt tên quán gợi mở về sản phẩm là cực kỳ quan trọng.

ten quan tra sua hay_3

Đối với mô hình kinh doanh quán trà sữa, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy yếu tố ngành nghề có trong tên thương hiệu bằng việc gắn với từ “Milk Tea” như Pozaa Tea, Ding Tea, High Tea …

Trên đây là các bí quyết mà Pozaa Tea đã chỉ ra giúp bạn để có được tên quán trà sữa hay. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, bạn sẽ vận dụng nó một cách hiệu quả và thành công để cho ra đời được tên quán trà sữa hay, ấn tượng và hấp dẫn thuộc về bạn nhé!