CategoriesTin Tức

Hướng dẫn làm trà sữa từ bột pha trà sữa chuyên dụng

Khi nhắc đến trà sữa người ta thương nghĩ ngay đến 2 nguyên liệu là trà và sữa, tuy nhiên phần lớn người ta thường dùng bột pha trà sữa chuyên dụng chứ không phải sữa tươi, sữa bột. Vì loại bột chuyên dụng này làm tăng hương vị của trà sữa hơn.

Trên thực tế, ngay cả ở Pozaa Tea chúng mình cũng sử dụng loại bột pha trà sữa chuyên dụng để tạo nên hương vị đặc biệt của mỗi cốc trà sữa cho khách hàng. Sữa tươi không được khuyên dùng trong việc này vì sự kết hợp của các loại sữa tươi và trà là không khoa học, ảnh hưởng tới sức khỏe. Cũng có một số ý kiến cho rằng sử dụng sữa tươi thì trà sữa sẽ thơm ngon hơn, tuy nhiên đây chỉ là sở thích của một số ít người.

Hướng dẫn làm trà sữa từ bột pha trà sữa

Trong các loại bột pha trà sữa thì bột Indo Kievit được nhiều nơi sử dụng nhất, ngoài ra còn có B-one, S-creamer,… với mức giá dao động từ 70.000-75.000đ/kg. Giá nguyên liệu trà sữa hoàn toàn không đắt, mỗi kg bột bạn có thể chia ra nấu nhiều lần.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Trà + đường trắng số lượng như nhau. Từ 50-55g
  • Bột sữa Indo Kievit: 350g
  • Nước tinh khiết: 1 lít

Cách làm:

Đổ nước vào nồi đun sôi, cho trà vào ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra.

Đổ bột sữa và đường trộn với nhau, cho hỗn hợp này vào nồi nước trà bên trên và khuấy đều để bột không bị vón cục.

Chỉ với 2 bước đơn giản như vậy thôi là bạn đã có được những ly trà sữa thơm ngon đúng vị rồi. Bạn có thể thêm các loại topping khác để cốc trà sữa hấp dẫn hơn như hoa quả, trân châu, thạch, caramen,….

Tùy từng loại topping bạn muốn cho thêm mà thời gian có thể ngắn dài khác nhau, nên tự làm topping thay vì đi mua ngoài chợ để đảm bảo sức khỏe nhé.

Về trà thì các bạn có thể dùng trà xanh thông thường, trà đen hoặc trà ô long tùy theo ý thích.

Mua bột pha trà sữa ở đâu?

Tìm địa điểm mua bột trà sữa nói riêng hay mua nguyên liệu trà sữa hoàn toàn không khó, tuy nhiên các bạn chọn những địa chỉ nào đáng tin cậy để đảm bảo nguyên liệu mình sử dụng không bị hư hỏng, nguồn gốc không rõ ràng. Tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mình và người thân.

Pozaa tea cũng là một địa chỉ cung cấp bột làm trà sữa uy tín, tại đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng các loại nguyên liệu. Các sản phẩm của Pozaa Tea đều được kiểm tra nghiêm ngặt từ các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, đảm bảo đủ tiêu chuẩn để làm cốc trà sữa thơm ngon.

Nếu muốn mua bột pha trà sữa hoặc các nguyên liệu khác thì bạn có thể liên hệ với Pozaa Tea qua hotline: 0987 782 819 để được hỗ trợ tốt nhất. Chúc các bạn thành công với cốc trà sữa tự làm nhé!