Những ly trà sữa Thái béo ngậy, dậy mùi sữa tươi cùng hương vị trà xanh thanh mát, thêm chút ngọt ngào của những viên thạch dẻo cực kỳ thơm ngon và bắt mắt luôn là thức uống ưa thích của nhiều bạn trẻ. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm Trà sữa Thái tại nhà bằng nguyên liệu tự làm đúng cách để có được một ly Trà sữa thơm ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu cần có để làm trà sữa Thái
Để làm được một ly Trà sữa Thái thơm ngon, hấp dẫn, nguyên liệu bạn cần phải có bao gồm hai phần chính là phần Thạch và phần Trà sữa.
Đối với phần Thạch, bạn cần chuẩn bị: một gói bột rau câu con cá dẻo có trọng lượng 10gram, khoảng 300gram đường trắng và 3 lít nước lọc. Bạn nên chuẩn bị phần thạch trước cho đông để đến khi pha xong phần Trà là bạn đã có ngay thạch để sử dụng.
Còn đối với phần Trà sữa, nguyên liệu bạn cần sẽ là 2 lít nước sôi, 1.5 lít nước lọc nguội, 01 hộp sữa đặc để bạn có thể điều chỉnh độ ngọt tùy thích và 40 gram Trà Thái. Bạn nên chọn loại Trà Thái thơm ngon, được mua tại các quán Trà sữa để đảm bảo có được nguồn nguyên liệu chuẩn nhất khi làm Trà sữa Thái.
Cách làm trà sữa Thái đơn giản, hấp dẫn
Bước 1: Làm phần Thạch
– Đun sôi 3 lít nước đã chuẩn bị sẵn.
– Trộn đều đường với bột rau câu con cá dẻo. Và bạn nên tránh để đường riêng, bột riêng để bột rau câu không bị vón cục khi cho vào nước sôi.
– Khi nước sôi, bật bếp nhỏ lửa. Cho từ từ hỗn hợp đường và bột rau câu vào và khuấy đều tay. Sau đó, tiếp tục đun sôi trong khoảng 5 phút rồi tắt hẳn bếp.
– Khi thạch bắt đầu ấm, lấy thìa vớt loại bỏ màng thạch rồi cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh chờ cho đến khi đông. Sau đó, bạn cắt thạch thành từng miếng nhỏ, ăn tùy thích.
Bước 2: Làm phần Trà sữa
– Đun sôi 2 lít nước đã chuẩn bị sẵn.
– Cho Trà Thái vào trong ấm với 2 lít nước sôi và để trong vòng 20 phút cho Trà ngấm dần. Sau đó, bạn lọc lấy nước cốt của Trà.
– Phần bã Trà, bạn giữ nguyên trong ấm. Cho thêm khoảng 1,5 lít nước sôi để nguội vào trong ấm, lọc cho hết phần nước cốt còn lại trong Trà. Sau đó, hòa chung phần nước này với nước cốt của Trà trước đó.
Bước 3: Thưởng thức Trà sữa Thái
– Cho một ít sữa đặc có đường đã chuẩn bị sẵn trước đó hòa chung với phần nước cốt của Trà đã pha. Khuấy cho thật đều để sữa tan hết.
– Sau khi thêm sữa đặc có đường, lúc này, phần Trà sữa sẽ có màu xanh cốm đẹp mắt và thường thấy tại các cửa hàng Trà sữa.
– Rót phần Trà sữa ra ly, thêm một chút thạch (hoa quả hoặc trân châu) để lạnh hoặc cho thêm đá vào và thưởng thức.
Để có được những ly Trà sữa Thái thơm ngon, bổ dưỡng và đẹp mắt, yêu cầu đặt ra đối với cách làm Trà sữa Thái tại nhà này là bạn cần thực hiện theo đúng những nguyên tắc về nguyên liệu, thời gian ủ trà cũng như căn chỉnh tỷ lệ pha trộn hợp lý giữa các thành phần Trà – nước – sữa. Đặc biệt hơn là bạn cần có nguyên liệu Trà Thái chuẩn để có được một ly Trà sữa Thái đúng cách.
MUA NGUYÊN LIỆU TRÀ THÁI CHUẨN Ở ĐÂU?
Muốn mua được nguyên liệu Trà Thái chuẩn thì bạn không thể bỏ qua được hệ thống các cửa hàng Trà sữa Pozaa Tea với gần 30 cửa hàng hiện đang có mặt trên khắp các tỉnh thành của cả nước với nguồn nguyên liệu Trà sữa thơm ngon, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đáp ứng được mọi yêu cầu trong cách làm Trà sữa Thái tại nhà của bạn.
Chúc các bạn thành công với cách làm Trà sữa Thái tại nhà thơm ngon và cực kỳ hấp dẫn này nhé!
Và nếu như bạn quá bận rộn, hãy liên hệ ngay theo số hotline 0987.782.819, Pozaa Tea cũng có thể giúp bạn có được những ly Trà sữa thơm ngon ngay tại nhà với menu cực kỳ hấp dẫn.
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trà sữa Pozaa Tea
Fanpage: https://www.facebook.com/trasuapozaa/
Website: http://pozaatea.vn/
Hệ thống cửa hàng: http://pozaatea.vn/he-thong-cua-hang/
Danh mục Trà sữa: http://pozaatea.vn/danh-muc/tra-sua/