CategoriesTin Tức

Cách bán trà sữa online cho người mới bắt đầu

bán trà sữa online

Kinh doanh trà sữa online mang lại nhiều lợi ích cho những người với nguồn vốn khởi đầu thấp, giúp họ tiết kiệm đáng kể chi phí. Tuy nhiên, cùng với những cơ hội này, kinh doanh trực tuyến cũng đối mặt với nhiều thách thức. Để hiểu rõ hơn về những khó khăn này và cách để duy trì sự ổn định trên nền tảng online, hãy khám phá ngay bài viết dưới đây!

Tại sao nhiều người chọn bán trà sữa online?

Đầu tư thấp

Lựa chọn kinh doanh trà sữa online mang lại nhiều lợi ích về nguồn vốn đầu tư ban đầu:

Khi kinh doanh trà sữa online, chủ quán có thể tiết kiệm đa dạng chi phí, bao gồm tiền thuê mặt bằng, chi phí duy trì hoạt động quán, tiền điện, nước, lương nhân viên, và phí hao mòn cơ sở vật chất. Trong mô hình kinh doanh trực tuyến, chi phí chủ yếu tập trung vào quảng cáo để thu hút một lượng lớn khách hàng.

bán trà sữa online
Tại sao nhiều người chọn bán trà sữa online

Tiếp cận khách hàng linh hoạt

Với việc kết nối qua internet, quán trà sữa có khả năng tương tác với khách hàng mọi lúc, mọi nơi, không bị ràng buộc như khi mở quán truyền thống chỉ được biết đến bởi những người ở gần. Hơn nữa, đối tượng khách hàng mục tiêu của thức uống trà sữa thường là những người sử dụng internet thường xuyên, giúp tăng khả năng tiếp cận và chuyển đổi họ thành khách hàng.

Không giới hạn trong bán hàng online

Quán trà sữa online có thể hoạt động liên tục, 24/7, không bị giới hạn bởi những hạn chế thời gian như kinh doanh truyền thống. Không cần duy trì và chỉnh sửa phức tạp như quán truyền thống, và việc nhận đơn hàng có thể thực hiện bất kỳ lúc nào miễn là có kết nối internet.

Những việc cần chuẩn bị khi bán trà sữa online

Để khởi đầu một doanh nghiệp kinh doanh đồ uống như trà sữa online một cách thuận lợi, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các yếu tố sau:

  • Xác Định Khách Hàng Mục Tiêu:

Trước khi bắt đầu kinh doanh, quan trọng nhất là xác định đối tượng khách hàng bạn muốn hướng đến, có thể là nhóm học sinh/sinh viên hoặc nhân viên văn phòng, chẳng hạn. Từ đó, bạn có thể xác định phân khúc giá, lựa chọn hương vị đồ uống phù hợp và phát triển chiến lược tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả.

bán trà sữa online
Tập trung vào một số thức uống đặc trưng
  • Lên Menu Đồ Uống:

Thay vì mở rộng quá nhiều loại thức uống với nhiều mức giá khác nhau, tập trung vào một số thức uống đặc trưng, có công thức riêng biệt và tập trung vào sự phát triển của chúng. Nghiên cứu thói quen và sở thích của đối tượng khách hàng mục tiêu để tạo ra hương vị trà sữa phù hợp nhất.

  • Nâng Cao Kỹ Năng Pha Chế:

Với việc kinh doanh trực tuyến, việc đầu tư thời gian để nâng cao kỹ năng pha chế là quan trọng. Tham gia các khóa học pha chế online hoặc offline của các tổ chức uy tín để có kiến thức chuyên sâu và tăng cường độ cạnh tranh.

  • Mua Nguyên Vật Liệu và Trang Thiết Bị:

Chọn nguồn cung ứng nguyên liệu uy tín với cam kết về an toàn thực phẩm và chiết khấu hợp lý. Đảm bảo mua máy móc và thiết bị pha chế từ những đơn vị đáng tin cậy.

  • Lên Danh Sách Các Kênh Truyền Thông:

Trong kinh doanh trà sữa online, kế hoạch tiếp thị trực tuyến là quan trọng. Xác định và liệt kê tất cả các kênh truyền thông nơi đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn tập trung, từ đó phát triển nội dung tiếp thị và thu hút sự chú ý của họ.

Mẹo bán trà sữa online hiệu quả

Để đạt được thành công trong kinh doanh trà sữa online, hãy học hỏi từ những người có kinh nghiệm và áp dụng những kinh nghiệm “xương máu” sau đây:

  • Xin Feedback Từ Khách Hàng Cũ:

Tận dụng mục tiêu đặt ra là thu thập nhiều ý kiến phản hồi từ khách hàng càng nhiều càng tốt. Điều này không chỉ giúp bạn đánh giá lại sản phẩm và dịch vụ mà còn là cách hiệu quả để quảng cáo, thu hút sự chú ý của khách hàng mới.

bán trà sữa online
Mẹo bán trà sữa online hiệu quả
  • Xây Dựng Quy Trình Bán Hàng Chuyên Nghiệp:

Phản hồi từ khách hàng cần được xử lý kịp thời, và cung cấp phản hồi chuyên nghiệp cùng dịch vụ giao hàng nhanh chóng là yếu tố quan trọng trong kinh doanh trực tuyến. Hãy chuẩn bị nhân viên giao hàng thường trực để đảm bảo sẵn sàng giao hàng và tránh tình trạng chờ đợi kéo dài của khách hàng.

  • Thay Đổi Menu Theo Mùa:

Ngoài các thức uống đặc trưng, hãy cập nhật menu theo mùa để đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng và tạo điểm độc đáo, thu hút sự chú ý của khách hàng mới.

  • Đầu Tư Kiến Thức Quản Lý và Kinh Doanh:

Để duy trì một doanh nghiệp ổn định và lâu dài, quan trọng nhất là đầu tư vào kiến thức quản lý và kinh doanh trà sữa online. Các khóa học sẽ giúp bạn hiểu cách kiểm soát nguồn thu chi, duy trì kinh doanh online, và quản lý nhân sự một cách hiệu quả.

>> Nhằm giúp đỡ những anh chị em đang muốn khởi nghiệp kinh doanh hoặc gặp khó khăn trong quá trình khởi nghiệp, Pozaa Tea đang triển khai mô hình kinh doanh nhượng quyền trà sữa take away miễn phí. 

Tại đây, bạn sẽ được đào tạo pha chế miễn phí, đào tạo marketing miễn phí và lên chiến lược kinh doanh hoàn chỉnh. Đặc biệt, bạn sẽ được tận dụng thương hiệu và danh tiếng của Pozaa Tea để kinh doanh. Cực dễ dàng!

Để được tham gia cộng đồng, vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua hotline: 0963.136.499 hoặc fanpage chính thức của Pozaa Tea.