CategoriesTin Tức

Baomoi.vn – Video gây sốt MXH: Người phụ nữ mua hết hoa của người bán để tặng người đi đường

vu lan

Cộng đồng mạng Việt Nam đang sửng sốt và cảm động khi chia sẻ một đoạn video ghi lại cảnh một người phụ nữ tặng hoa miễn phí cho những người gọi điện thoại cho cha mẹ của họ và nói “con yêu mẹ” trong dịp Vu Lan.

Có thể bạn đã biết hoặc chưa biết, nhân vật đó không ai khác chính là CEO của chuỗi cửa hàng trà sữa Pozaa Tea. Chị không những là người tài giỏi trong lĩnh vực kinh doanh mà còn là người có trái tim vô cùng nhân hậu.

Video về chương trình “Tặng hoa cho người dám nói lời yêu mẹ” của chị với 1.7 triệu lượt xem, 64 nghìn thích và hàng ngàn lượt bình luận đã gây sốt trên mạng. Với hy vọng hành động này sẽ làm cho nhiều người cha mẹ hạnh phúc khi nhận được tình thương từ con cái trong dịp Vu Lan, thể hiện lòng hiếu thảo, chị đã bắt tay ngay vào việc tổ chức chương trình nhỏ này trước ngày vu lan.

Bản thân là một CEO của công ty, nhưng chị vẫn không ngại xuất hiện trong khu vực chợ Nhân Chính (Thanh Xuân, Hà Nội) dưới cái nắng thời tiết 38 – 39 độ C.

Trong đoạn video, chị đã mua toàn bộ hoa tại cửa hàng và tặng miễn phí cho khách hàng đến với điều kiện duy nhất là họ phải tham gia thử thách “Gọi cho mẹ và nói con yêu mẹ”.

Dù có sự ngại ngùng ban đầu, khách hàng sau cùng đã vượt qua và bày tỏ tình yêu của họ đối với mẹ theo những cách riêng biệt.

Một trong số họ nói: “Sắp đến ngày Vu Lan báo hiếu, con nhớ mẹ quá, con gọi hỏi thăm mẹ này. Lâu rồi con không có thời gian để thăm mẹ, nhưng con yêu mẹ nhiều lắm”.

Vu lan báo hiếu nhớ ơn mẹ cha
Vu lan báo hiếu nhớ ơn mẹ cha

Chủ nhân ý tưởng này – Chị Hoàng Hiền cho biết rằng cô muốn tạo ra cơ hội để mọi người gần gũi hơn và thể hiện tình yêu thương đối với cha mẹ của họ.

Một đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội vào ngày Vu lan báo hiếu đã làm cho nhiều người cảm động. Một số cư dân mạng đã chia sẻ rằng họ không kìm nổi nước mắt khi xem video này. “Đó thực sự là một ý tưởng ý nghĩa. Mặc dù câu nói có vẻ đơn giản, nhưng đã 50 tuổi rồi mà tôi vẫn chưa nói được điều đó với mẹ. Bây giờ mẹ đã ở xa, tôi chỉ ước rằng thời gian có thể quay trở lại để tôi có cơ hội nói lời yêu thương với mẹ,” tài khoản Minh Nhật đã bình luận.

Chị Thanh Hà để lại bình luận: “Mình xem mà mình đã khóc, ước gì mình cũng có thể nói câu con yêu mẹ, nhưng mẹ đã không còn trên thế gian này”. Chúng tôi thực sự vô cùng đồng cảm với những comment như thế này.

Ngoài ra còn có rất nhiều các comment khác như:

“Em đã nói với mẹ em rồi, cảm ơn chị đã làm video này, quá ý nghĩa”

“Mình đã khóc như chưa bao giờ được khóc. Cảm ơn chị đã lan tỏa điều ý nghĩa đến mọi người”

“Định không về quê mà lướt thấy mấy cái video này nên quyết định về cho mẹ vui”

“30 tuổi mà tôi chưa từng nói câu cảm ơn mẹ, nói với người xa lạ thì dễ mà nói với người thân thật khó”

Thực sự, chúng tôi cảm động vì các nhân vật trong video 10 phần thì tôi cũng cảm động với các bình luận 9 phần. Những hoàn cảnh, những cảm xúc chưa từng được bộc lộ, những lời nói chưa từng được nói ra. Tôi đã thấy bản thân tôi trong đó.

Cảm ơn tất cả bạn đọc đã dành thời gian theo dõi video và ủng hộ chúng mình. Hy vọng trong thời gian tới, các bạn sẽ tiếp tục đồng hành và ủng hộ Pozaa Tea. Cảm ơn rất nhiều!