Các loại máy pha cafe espresso đang dần dần thay thế những ly cafe pha phin truyền thống trên thị trường hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu về loại máy đặc biệt này nhé.

  1. Phân loại máy pha cafe espresso

 

Người ta sẽ dựa vào cách sử dụng để chia máy espresso thành 4 loại khác nhau.

Manual, một loại máy hoàn toàn được sử dụng bằng tay

 

Đây là loại máy thường được sử dụng trong gia đình, hương vị cafe sẽ trở nên hoàn hảo nhất thông qua việc kiểm soát áp suất, thời gian và lượng nước phù hợp. Mọi thành viên trong gia đình chắc chắn sẽ rất hài lòng với ly espresso được làm từ loại máy này.

Semiautomatic hay còn gọi là máy bán tự động

 

Người sử dụng dòng máy này đều phải được qua đào tạo cơ bản vì cơ chế hoạt động của máy không hoàn toàn tự động, tức là sau khi hoàn thành một ly cafe thì cần phải có người ngắt động cơ đi.

Tìm hiểu về các loại máy pha cafe espresso chuyên nghiệp

Máy pha cafe espresso bán tự động.

Ưu điểm của dòng máy này là chi phí không quá cao nhưng những ly cafe được chiết ra được bảo đảm gần như tuyệt đối về hương vị.

Máy tự động và máy siêu tự động

 

Máy tự động được lập trình sẵn để có thể thay thế con người làm nhiều chức năng, đây là loại máy rất phù hợp với những quán cafe đông khách và nhân viên phải làm quá nhiều việc. Chỉ cần ấn nút và máy sẽ tự động hoàn thiện các công đoạn còn lại.

Cùng với sự phát triển của khao học, người ta đã sáng chế nên máy espresso siêu tự động. Đây là loại máy có nhiều tính năng kết hợp vừa xay cà phê, nén cà phê, pha espresso và sau đó đẩy bã cà phê ra ngoài. Cũng chính vì thế mà loại máy này có giá thành đắt hơn tất cả các loại espresso khác.

  1. Thưởng thức cafe espresso tại Hà Nội

 

Các bạn rất thích cafe espresso nhưng lại không đủ điều kiện để mua máy sử dụng trong nhà vậy thì tìm đến những quán cafe nổi tiếng là cách giải quyết hoàn hảo nhất.

Ly cafe được pha bằng công nghệ espresso tại Pozaa Tea.

Trên địa bàn Hà Nội có một số quán cafe lớn đã trang bị những chiếc máy espresso hiện đại để mang đến cho khách hàng những vị cafe đậm đà, thơm ngon nhất. Một trong số đó là hệ thống những cửa hàng Pozaa tea, với công nghệ tiên tiến cùng với không gian rộng rãi và thiết kế độc đáo những ly cafe ở Pozaa Tea luôn làm hài lòng mọi khách hàng.

Máy pha cafe espresso là công nghệ hàng đầu được nhiều người nghiện cafe yêu thích, mong rằng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được loại máy phù hợp cho mình.