Kinh Nghiệm Mở Quán Thành Công Nhìn Từ Hệ Thống Cửa Hàng Nhượng Quyền Phúc Long

Phúc Long coffee & tea – thương hiệu thuần Việt duy nhất hiện nay dám đương đầu trực tiếp với Starbucks tại những vị trí đắc địa. Dù Phúc Long coffee & tea còn thiếu hoặc không có chỗ gửi xe và bị nhiều khách hàng chê là phục vụ còn hời hợt nhưng cafe và trà đào Phúc Long vẫn giữ chân khách hàng bằng chính hương vị Việt với sự ra đời của một loạt các cửa hàng nhượng quyền Phúc Long.

Vậy kinh nghiệm mở quán thành công của chuỗi hệ thống cửa hàng nhượng quyền Phúc Long là gì? Nó còn tồn tại những điểm trừ nào khác? Chúng ta hãy cùng đi tìm lời giải đáp nhé!

nhuong quyen phuc long

Kinh Nghiệm Mở Quán Thành Công Nhìn Từ Hệ Thống Cửa Hàng Nhượng Quyền Phúc Long

Sự xuất hiện của chuỗi cà phê nhượng quyền Phúc Long hiện diện không lâu sau khi Starbucks đặt dấu chân đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh, Việt Nam vào năm 2013, rõ ràng là để đối đầu trực tiếp với “gã khổng lồ” Mỹ.

Phúc Long cũng tỏ ra không mấy kém cạnh với chuỗi cà phê danh tiếng thế giới Starbucks. Nếu như một cửa hàng của Starbucks được đặt trên đường Lý Tự Trọng (Quận 1) thì cửa hàng của Phúc Long cũng được mở ở cách đó không xa.

Vì Sao Phúc Long Kinh Doanh Thành Công Và Người Sài Gòn Lại Nghiền Phúc Long?

Chất Lượng Đồ Uống Ngon, Hợp Khẩu Vị Người Việt, Giá Cả Phải Chăng

Đi tìm câu trả lời cho sự hấp dẫn của chuỗi cửa hàng nhượng quyền Phúc Long, dạo một vòng để hỏi ý kiến các khách hàng, bạn sẽ nhận được khá nhiều phản hồi tích cực cho đồ uống ở đây, đặc biệt là trà đào và trà sữa, với nhận xét chung là vị đậm đà Gu Việt, có giá cả phải chăng.

nhuong quyen phuc long_1

Mặt Bằng Kinh Doanh Đắc Địa

Những cửa hàng kinh doanh hiện tại của Phúc Long ở Sài Gòn đều nằm ở những vị trí đắc địa. Một nửa trong số đó có vị trí tọa lạc tại các tuyến đường lớn của Quận 1 – quận trung tâm nhất của Thành phố Hồ Chí Minh. Ở các quận xa trung tâm hơn như Quận Tân Bình thì Phúc Long cũng nằm ngay tại vòng xoay Lăng Cha Cả – một điểm giao thông luôn tấp nập người qua lại.

Một Số Vấn Đề Còn Tồn Tại Trong Các Cửa Hàng Nhượng Quyền Phúc Long

Vị trí đẹp, giá phải chăng, khách hàng đến với các cửa hàng nhượng quyền Phúc Long luôn trong tình trạng kín chỗ cũng không có điều gì là khó lý giải. Tuy vậy, nó vẫn còn tồn tại nhiều điểm trừ ở chuỗi hệ thống cửa hàng cà phê thuần Việt này.

Thiếu Chỗ Gửi Xe, Pha Chế Đồ Uống Không Đồng Đều, Phục Vụ Thờ Ơ

Cũng giống như bất cứ đơn vị cung cấp dịch vụ nào khác, bên cạnh các phản hồi tích cực, chuỗi cửa hàng nhượng quyền Phúc Long cũng tồn tại nhiều hạt “sạn” được nhặt bởi chính cả những khách hàng thân thiết nhất.

Trong khi món trà ở đây có vẻ hút giới trẻ thì cà phê lại bị dân sành chê dở bởi có những hôm đắng hôm ngọt khác nhau và hương vị cà phê tại các cửa hàng cũng không đồng nhất….. Lý giải việc này, đa phần khách hàng đều cho rằng bởi Phúc Long đang phát triển chuỗi cửa hàng nhượng quyền quá nhanh, mở rộng quy mô hoạt động nhưng hoạt động quản lý “chưa tới”.

nhuong quyen phuc long_2

Ngoài vấn đề về đồ uống, chất lượng phục vụ cũng là điểm trừ của chuỗi hệ thống cửa hàng nhượng quyền Phúc Long trong mắt nhiều khách hàng.

Nhiều khách hàng đến với Phúc Long cho rằng các cửa hàng của Phúc Long pha chế không đồng đều. Đôi khi, do quá đông khách nên chất lượng phục vụ không được tốt.

Một số khác lại phàn nàn về chỗ gửi xe của các cửa hàng nhượng quyền Phúc Long. Họ cho rằng việc không có chỗ gửi xe khi thưởng thức đồ uống của chuỗi cafe này rất bất tiện, vừa mất thời gian của khách và nhiều khi họ “phải đi bộ mỏi chân” từ chỗ gửi xe mới tới được các cửa hàng.

Điểm trừ khác của chuỗi hệ thống cửa hàng này theo quan điểm của dân trong nghề có thể là do khách đến quá đông nên nhân viên hời hợt bởi khách tự đến rồi tự đi, quán dường như không cần khách.

Chất lượng dịch vụ không đồng đều chính là đặc điểm chung của việc kinh doanh theo chuỗi hệ thống. Điểm cộng trong phong cách phục vụ của hệ thống cửa hàng nhượng quyền Phúc Long đôi khi đến từ chính sự “không cần khách” đó là đem đến cho khách sự thoải mái. Khách đến với quán, thích gọi gì thì gọi, không gọi thì thôi, họ cũng không bị hối thúc. Điều này khác với đa phần các quán khác khi khách đến là có nhân viên mang menu ra như “hối thúc” khách hàng phải gọi đồ.

nhuong quyen phuc long_3

Những cái “sạn” của hệ thống cửa hàng nhượng quyền Phúc Long vẫn còn nhiều nhưng khách hàng vẫn đến với quán và quán vẫn cứ đông. Và Phúc Long chính là minh họa cho sự lên ngôi của các chuỗi cà phê nội địa, nơi chốn được người Việt chọn lựa thay vì đến những cửa hàng cà phê mang thương hiệu nước ngoài như Starbucks hay Coffee Bean & Tea Leaf.

Trên đây là những kinh nghiệm hay mở quán thành công nhìn từ hệ thống cửa hàng nhượng quyền Phúc Long kèm theo một số hạn chế còn tồn tại trong hệ thống các cửa hàng của thương hiệu này!

Hy vọng rằng, thông qua bài viết, bạn sẽ có được những kinh nghiệm cần thiết để kinh doanh một quán cà phê hay Trà sữa nhượng quyền thành công nhé!