Sự bùng nổ của các loại trà sữa ở nước ta đã rộ lên khoảng từ 2-3 năm nay, trước sự đa dạng của các thương hiệu thì cũng có không ít cơ sở sản xuất trà sữa kém chất lượng gây nguy hiểm cho sức khỏe. Hôm nay Pozaa Tea sẽ cùng các bạn tìm hiểu thêm về nguyên liệu trà sữa tphcm nhé.

Một ly trà sữa thành phẩm không chỉ ngon bởi công đoạn pha chế mà còn quyết định bởi nguyên liệu chuẩn và đảm bảo an toàn. Vấn nạn vệ sinh an toàn thực phẩm đã không còn mới, tuy nhiên với thức uống hàng ngày như trà sữa thì càng cần chú trọng để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của giới trẻ – thế hệ tương lai của đất nước.

Tìm hiểu về nguyên liệu trà sữa tphcm và Hà Nội có gì khác nhau?

Nguyên liệu pha trà sữa ở tphcm hay Hà Nội thì về cơ bản không có sự khác nhau nhiều, cái khác là ở nguồn gốc, chất lượng mà thôi. Pozaa tea không thể khẳng định nguyên liệu trà sữa ở đâu tốt hơn, sạch hơn hay an toàn hơn mà chỉ có thể nói rằng dù ở thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội thì nguồn cung cấp nguyên liệu làm trà sữa đều rất đa dạng. Giá thành cũng đa dạng theo từ vài nghìn đến vài trăm nghìn tùy thuộc loại nguyên liệu.Nguyên liệu trà sữa tphcm được cốc trà sữa ngon và sạch nhất

Nguyên liệu trà sữa tphcm bán sẵn và chưa đảm bảo chất lượng.

Đi đôi với sự “mọc lên như nấm” của các thương hiệu trà sữa thì các loại trà sữa cũng đa dạng theo. Từ một cốc trà sữa trân châu truyền thống người ta có thể chế biến thành nhiều loại khác nhau như: trà sữa trân châu kem cheese, trà sữa hoa quả, trà sữa việt quất, trà sữa đào,… rất nhiều loại.

Thế nhưng lại chưa có cơ sở nào để người uống kiểm tra được chất lượng nguyên liệu là tốt hay xấu? Mà điều duy nhất các bạn có thể làm đó là tin tưởng vào thương hiệu. Người ra vẫn nghĩ rằng thương hiệu càng lớn thì chất lượng sẽ an toàn.

Chúng tôi không nói quan điểm này sai, tuy nhiên chưa hẳn nó đã đúng.

Quy trình làm trà sữa như thế nào?

Về cơ bản thì một ly trà sữa ra lò là do sự kết hợp của các nguyên liệu trà, sữa, trân châu, thạch, sương sáo,… các loại topping để tăng thêm sự hấp dẫn và đẹp mắt cho món đồ uống. Mặc dù trên lý thuyết thì đơn giản vậy nhưng mỗi quán trà lại có bí quyết riêng để tạo nên sự khác biệt. Từ khâu nguyên liệu đến cách pha đều có thể khác nhau, dù là nguyên liệu trà sữa Hà Nội, tphcm hay Đà Nẵng,… đều có thể khác nhau các bạn nhé.Nguyên liệu trà sữa tphcm được cốc trà sữa ngon và sạch nhất

Một số loại topping trong trà sữa được yêu thích.

Chọn trà để pha trà sữa

Bước đầu tiên khi mua nguyên liệu làm trà sữa là phải chọn trà, có thể nói trà là linh hồn của mỗi cốc trà sữa. Trong đó có 3 loại được dùng nhiều nhất là trà xanh, trà ô long và hồng trà.

Chọn sữa pha trà

Sữa pha trà không phải sữa tươi mà là sữa bột. Các loại sữa bột đạt tiêu chuẩn phải có xuất xứ đảm bảo như New Zealand, Đài Loan, Hà Lan,… Sở dĩ nên dùng sữa bột mà không phải sữa tươi đó là vì sữa tươi và trà nếu kết hợp với nhau sẽ làm mất đi chất chống oxy hóa EGCG trong trà, có hại cho cơ thể.

Ngoài 2 nguyên liệu trên thì còn nhiều nguyên liệu khác nữa, tuy nhiên trà và sữa là 2 nguyên liệu không thể thiếu trong bất kỳ cốc trà sữa nào. Và việc cốc trà sữa của bạn có đảm bảo an toàn hay không cũng phụ thuộc nhiều vào nguồn gốc của trà và sữa. Dù là chọn mua nguyên liệu trà sữa tphcm hay bất cứ đâu.

Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn khác về vấn đề chọn mua nguyên liệu trà sữa. Nếu còn thắc mắc gì hoặc muốn thưởng thức trà sửa đảm bảo an toàn tuyệt đối của Pozaa Tea chúng mình thì các bạn hãy gọi đến hotline 0987 782 819 ngay nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!