CategoriesTin Tức

Giới thiệu về nguyên liệu dùng để pha chế trà sữa tại Pozaa Tea

Trà sữa có nguồn gốc từ Đài Loan, du nhập vào thị trường Việt Nam từ những năm 2000 và trở thành thức uống teen yêu thích. Trải qua hơn ngàn thập kỷ, trà sữa vẫn giữ cho mình một vị thế nhất định trong lòng giới trẻ.

Ngày càng được giới trẻ đón nhận và yêu thích, thị trường mở rộng, các quán trà sữa vì thế ồ ạt mọc lên. Từ đầu năm 2016 đến năm 2017, nhiều thương hiệu nước ngoài như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc… du nhập vào Việt Nam làm bùng nổ những chuỗi cửa hàng quy mô và chuyên nghiệp.

Cũng vì sức nóng kinh doanh trà sữa mà nhiều doanh nghiệp bị lợi nhuận của chúng làm “mờ mắt” đã sử dụng nhiều cách để tìm mọi cách tối ưu chi phí, tăng lợi nhuận, cụ thể là cắt giảm nguyên liệu hoặc sử dụng nguyên liệu không có nguồn gốc rõ ràng làm cho chất lượng trà sữa ngày càng “biến tướng”, khiến sức khỏe người tiêu dùng đi xuống, người tiêu dùng bắt đầu nghi ngờ về chất lượng của các thương hiệu trà sữa và dần có sự nghi ngại khi sử dụng trà sữa. Lúc này, họ nhận được nhiều thông tin trên mạng xã hội, báo, đài về các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất trà sữa với nguyên liệu không sạch, không được đảm bảo. “Con sâu làm rầu nồi canh” – vô hình trung khiến cho “nét văn hóa” trà sữa bị vấy bẩn, các thương hiệu trà sữa sạch khó có thể mang tới sản phẩm chất lượng tới cho khách hàng của mình.

Nhận thấy được điều này, Pozaa Tea ra đời với sứ mệnh mang sản phẩm trà sữa sạch nhất với những nguyên liệu sạch và ngon nhất từ Đài Loan về Việt Nam, về với những người yêu thích trà sữa. Pozaa không ngừng làm mới mình để mang tới những sản phẩm thực sự đảm bảo sức khỏe cho mọi người, đánh tan tư tưởng: trà sữa có hại cho sức khỏe.

Nhiều hương vị ắt sẽ phải có nhiều nguyên liệu đi kèm, càng nhiều nguyên liệu sẽ càng khó quản lý. Chỉ riêng trân châu cũng có năm ba bảy hãng, chẳng biết chọn hãng nào. Phải chọn hãng nào để có được loại trân châu dẻo dẻo, dai dai, lên màu đẹp mắt…

Quá nhiều nguồn cung cấp nguyên liệu khiến một số người nảy sinh tư duy làm giàu từ chúng. Cụ thể chính là những hệ lụy mà càng gần đây chúng ta nghe được đó chính là trà sữa bẩn.

Vì ham rẻ, ham làm giàu nhanh, một số người bất chấp nhập nguyên liệu kém chất lượng, không rõ nguồn gốc để sử dụng làm trà sữa rồi sản xuất tới tay người tiêu dùng. Người bán thì cứ nhập nguyên liệu “bẩn”, còn người mua cứ vô tư uống, vô tư “đánh đồng” mọi loại trà sữa là bẩn mà không hề có một suy xét, kiểm định rõ ràng.

Theo thông tin của báo Lao Động, chiều ngày 2/6/2018, lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện một kho nguyên liệu làm trà sữa hơn 1 tấn không rõ nguồn gốc, bảo quản trong môi trường bẩn thỉu tại cửa hàng thuộc phường Phú Lương, Hà Đông.

Tất nhiên, không phải mọi loại trà sữa trên thị trường hiện tại đều như nhau. Như đã nói, chúng ta cần suy xét mọi việc rõ ràng, tường tận, đánh giá trên mọi góc nhìn, khía cạnh. Nếu có trà sữa bẩn thì chắc chắn vẫn có những nơi làm trà sữa vì lợi ích cộng đồng, vì sức khỏe người tiêu dùng và cả vì “cái tâm” người làm nghề.

Để cốc trà sữa được ngon, chuẩn vị Đài Loan thì trước tiên nguyên liệu làm ra chúng cũng phải từ chính gốc Đài Loan. Master Chu, một thương hiệu cung cấp nguyên liệu trà sữa chính gốc Đài Loan sẽ không hề xa lạ với những cửa hàng trà sữa muốn có chỗ đứng vững chắc trong ngành F&B này.

Được thành lập từ năm 1999 đến nay, Master Chu thuộc sở hữu công ty TNHH Jiangmen Goody’s Food, trụ sở chính tại Quảng Đông, Trung Quốc do doanh nhân người Đài Loan làm chủ.  chuyên cung cấp các nguyên liệu cho ngành F&B cụ thể là: cà phê, trà, bánh ngọt, bánh mì. Diện tích cở sở sản xuất rộng tới 40000 mét vuông, bao gồm 9 xưởng sản xuất, 9 dây chuyền sản xuất và 12 kho chứa.

Với sự hợp tác trải rộng trên khắp 83 khu vực trên toàn thế giới, Master Chu có quy trình sản xuất khép kín, công nghệ cao, hiện đại với nhiều loại máy tiên tiến hàng đầu để cho ra những nguyên liệu tốt nhất, chất lượng nhất.

Master Chu được cấp bằng chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của SGS ISO2200 HACCP – Tổ chức chứng nhận hàng đầu thế giới. Riêng nguyên liệu về trà sữa, Master Chu nghiêm ngặt trong khâu kiểm định thực phẩm, chuẩn từng dây chuyền sản xuất, nhằm tạo ra những nguyên liệu trà sữa chuẩn vị Đài Loan.

Mọi nguyên liệu đều được bảo quản ở nhiệt độ phù hợp để kéo dài thời gian sử dụng mà vẫn bảo đảm độ tinh chất của nguyên liệu.

Đây là hình ảnh bao bột trà sữa nướng đã được đóng gói cẩn thận, kèm chứng nhận của Master Chu đảm bảo chất lượng để có thể bán ra thị trường.

Hiện tại, Pozaa Tea đã và đang sử dụng sản phẩm này của Master Chu cho ra những cốc trà sữa nướng – sản phẩm mới nhất của Pozaa. Không chỉ trà sữa nướng, mà trước đó, Pozaa đã sử dụng bột trà cũng như các nguyên liệu khác như đường, siro,… của Master Chu cho ra những cốc trà chất lượng nhất, độc đáo nhất mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vẫn đậm chất trà sữa Đài Loan.

Dưới đây là giấy công bố chứng nhận các nguyên liệu của Master-Chu đạt chuẩn:

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1_4MMMpHEcWoJFjzfP0ysFHcc1AMf4utK