CategoriesKinh doanh trà sữa Tin Tức

CEO Pozaa: “Với tôi, khởi nghiệp là đặt hạnh phúc và đam mê lên trước thành công”

Người ta thường nói: “Đàn ông xây nhà, Đàn bà xây tổ ấm”. Đó như là một định nghĩa của xã hội. Tử cổ chí kim, phụ nữ chưa bao giờ có tiếng nói, họ thường phải vào những “vai phụ mờ nhạt”, thấp cổ bé họng, chăm lo cho chồng cho con đến tối mặt tối mày.

CEO chuỗi cửa hàng trà sữa Pozaa Tea chia sẻ:
“Với tôi, khởi nghiệp là đặt hạnh phúc và đam mê lên trước thành công”

Trong xã hội hiện đại ngày nay, mọi người đã có cái nhìn chính xác hơn về người phụ nữ, giá trị của họ được coi trọng nhiều hơn, không bị lép vế như trước nữa. Tôi đã gặp và tiếp xúc với rất nhiều người thành đạt là nữ, họ thực sự có một tầm nhìn đáng nể. Trong đó, phải kể đến chị Hoàng Thị Hiền – Founder Công ty TNHH Pozaa, người tiên phong trong lĩnh vực trà sữa 4T: “Tận Tâm – Từ Tâm”.

Chị Hiền xuất thân trong một gia đình cơ bản ngoài miền Bắc. Với tài năng lãnh đạo bẩm sinh cùng sự nhanh nhạy, nhạy cảm với thị trường, chị được tin tưởng giao cho chức vụ quản lý tại tập đoàn tỉ đô Vingroup.

Người chọn nghề.

Công việc của chị Hiền diễn ra bình dị, đơn giản như bao người khác: Sáng cắp cặp đi làm, chiều về nhà rồi sáng lại đi làm. Công việc bình dị đó tưởng chừng làm chùn bước tiến của người phụ nữ bởi thông thường, họ chỉ cần một sự yên ổn, thế là đủ. Nhưng với chị Hiền, “Yên phận đồng nghĩa với thua cuộc”, chị quyết tâm đi tìm cho riêng mình một bến đỗ mới, một khởi đầu mới, một khác biệt mới.

CEO Pozaa Tea
Hiện tại, chỉ Hiền đang là chủ sở hữu của 3 thương hiệu lớn là Pozaa Tea, Yotea và Sữa Chua Trân Châu Pozaa. Cả 3 nhãn đều có cho mình một vị thế vững chắc trên thị trường F&B nói chung và trà sữa nói riêng.

Và nghề chọn người.

Trong một lần dạo chơi cùng vài người bạn, chị bắt gặp hình ảnh những ly trà sữa vỉa hè. Đó là thức uống ưa thích của giới trẻ lúc bấy giờ, nhưng phía sau những cốc trà ngon tuyệt đó là một sự thật phũ phàng: Không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm! Nhìn những đứa trẻ say mê thưởng thức từng ngụm trà sữa mà chị không can lòng. Ý tưởng về một thức uống an toàn nhen nhóm hình thành.

Trà sữa 4T: “Tận Tâm – Từ Tâm”

Để hiện thực hóa giấc mơ đem những ly trà an toàn, chuẩn vị đến tay người tiêu dùng, chị Hiền đã phải mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm tòi cách thức tạo ra hương vị đó. Hơn nữa, chị còn cất công sang tận quê hương của trà sữa là Đài Loan để có thể thưởng thức hương một cách chuẩn vị nhất cảm giác của một ly trà sữa. Quá trình đó vô cùng gian nan, tưởng chừng như đã có lúc gục ngã nhưng niềm đam mê cháy bỏng đã thúc giục chị, thôi thúc chị bằng mọi giá phải làm được.

May mắn mỉm cười với người kiên cường, chị gặp được một người mà chị thường nhắc đến một cách trân trọng. “Vị đó” có hiểu biết rất sâu về trà sữa và có kỹ thuật làm trà vô cùng điêu luyện. Ông đã dạy cho chị rất nhiều điều, từ cách chọn trà sao cho chuẩn, ủ trà sao cho đủ thời gian để đậm vị cho đến cách thức tạo ra một ly trà sữa hoàn hảo.

4T: “Tận tâm – Từ Tâm
Những cốc trà ngon tuyệt hảo nhà Pozaa Tea

Tiếp nhận những tinh hoa đó, chị trở về nước với một khí thế hừng hởi, nhiệt huyết và cho ra đời “đứa con tinh thần” mang tên Pozaa tea vào năm 2013. Chỉ từ một quán trà nhỏ nép mình trong khu hành lang của Timecity, Pozaa đang ngày một phát triển hưng thịnh với hơn 200 cửa hàng trải rộng khắp đất nước. Hiện tại, chị Hiền đang là chủ sở hữu của 3 thương hiệu lớn là Pozaa Tea, Yotea và Sữa Chua Trân Châu Pozaa. Cả 3 nhãn đều có cho mình một vị thế vững chắc trên thị trường F&B nói chung và trà sữa nói riêng.

Với chị Hiền, Pozaa là mồ hôi, là nước mắt và là cả tấm lòng. Những thành quả đạt được của hiện tại như một sự đền đáp tới những khổ cực mà chị đã từng trải qua. Đó là “trái ngọt” của sự kiên cường, của lòng nhiệt huyết và của một tấm chân thành gửi gắm tình cảm vào từng ly trà sữa mà chúng tôi hay gọi là trà 4T: “Tận tâm – Từ Tâm”.

 

Tìm hiểu thêm về Co-Founder Pozaa Tea tại đây:

  1. Hấp dẫn 100 nhà đầu tư ngay năm đầu nhượng quyền nhờ giải quyết bài toán thực phẩm bẩn!
  2. CEO chuỗi 200 cửa hàng Pozaa tea : “Người phụ nữ bản lĩnh khởi nghiệp từ đam mê
  3. Lý do cửa hàng trà sữa nhượng quyền vẫn được săn đón