Bột vani là một nguyên liệu cực kỳ quan trọng với những người pha chế nguyên liệu hay làm bánh. Để có được loại bột vani thơm đúng tiêu chuẩn thì cần phải có nguồn cung cấp đảm bảo. Vậy bột Vani mua ở đâu để đảm bảo nhất?

Hương vani được ứng dụng rất nhiều trong ngành thực phẩm, đặc biệt có trong sữa bột, kem tươi, các loại đồ uống,… còn có bột Vani nấu chè rất ngon nữa. Loại bột vani này có mùi thơm tự nhiên giúp đồ ăn, đồ uống tăng thêm hương vị hấp dẫn. Bên cạnh lĩnh vực ăn uống thì loại nguyên liệu này còn được ứng dụng nhiều trong ngành mỹ phẩm, dược phẩm.Bột vani mua ở đâu? Cách làm bột vani tại nhà

Tìm điạ chỉ mua bột vani đảm bảo chất lượng

Vì loại bột Vani được ứng dụng rất nhiều trong đời sống, nhu cầu tiêu thụ lớn nên đã có không ít cơ sở cung cấp bột Vani kém chất lượng nhằm thu lời cao. Chính vì thế mà bạn cần tìm được địa chỉ mua bột Vani chất lượng đảm bảo, vừa an toàn cho sức khỏe lại vừa làm đồ ăn thơm ngon. Chắc hẳn đã có rất nhiều bạn băn khoăn bột Vani mua ở đâu để đảm bảo chất lượng rồi đúng không?

Trong các địa chỉ bán bột Vani trên toàn quốc thì Pozaa Tea có thể nói là địa chỉ bán nguyên liệu an toàn nhất mà giá cả lại phù hợp. Không riêng gì bột Vani mà còn các nguyên liệu pha chế khác, đặc biệt là nguyên liệu pha chế trà sữa đều được Pozaa Tea cung cấp với chất lượng tuyệt đối đảm bảo.

Tuy nhiên nếu bạn muốn tự tay làm bột Vani tại nhà thì cách làm cũng khá đơn giản. Cùng tìm hiểu trong phần dưới đây nhé.

Cách làm Vani nguyên chất tại nhà

Để làm Vani nguyên chất thì không khó chút nào, cái khó nhất ở đây là khâu chuẩn bị nguyên liệu. Vì các nguyên liệu khá là khó kiếm và đắt tiền.

Để làm được bột Vani tại nhà thì bạn cần chuẩn bị 2 loại nguyên liệu sau:

20g quả Vani

250ml Whisky hoặc Vodka

Cách làm:

Đem quả Vani tách ra để lấy hạt. Phần thân quả dùng dao cắt thành miếng nhỏ đút vừa chai rượu của bạn.Bột vani mua ở đâu? Cách làm bột vani tại nhà

Tách hạt Vani và cắt nhỏ thân để đút vừa chai rượu.

Bỏ hạt Vani vào chai rượu, đóng nắp thật chặt và lắc mạnh. Tiếp theo cho thân quả vừa cắt ở bước trên vào, đóng nắp và để ở nơi thoáng khí.

Để có được tinh chất Vani ngon thì bạn cần lắc chai hàng ngày trong tuần đầu tiên. Từ tuần thứ 2 trở đi thì giảm tần suất xuống chỉ cần lắc 2-3 ngày/tuần. Cứ như vậy đến tuần thứ 5 là bạn có được tinh chất Vani đúng tiêu chuẩn rồi.

Như đã nói ở trên, bột Vani có nhiều ứng dụng, cách sử dụng bột Vani cũng theo đó mà tùy chỉnh tùy từng món ăn hay đồ uống. Tùy theo khẩu vị mà bạn điều chỉnh lượng phù hợp nhé.

Trên đây là những chia sẻ của Pozaa Tea về bột Vani mua ở đâu và hướng dẫn làm Vani tại nhà. Hy vọng sau bài viết này các bạn đã có những thông tin hữu ích về loại nguyên liệu cực kỳ quan trọng này.