CategoriesTin Tức

5 loại dụng cụ pha chế không thể thiếu của một barista

Dụng cụ pha chế

Nếu bạn đã hiểu về nghề Barista là gì, thì bạn sẽ biết rằng dụng cụ pha chế đóng vai trò quan trọng trong công việc của người Barista. Quầy pha chế của Barista luôn đầy ắp các ly, tách và các dụng cụ cơ bản khác. Thế giới của các loại dụng cụ của Barista cũng vô cùng đa dạng, tương tự như đa dạng của các loại thức uống mà họ tạo ra.

Máy xay cà phê 

Có hai loại máy xay cà phê chính, bao gồm máy xay tự động và máy điều chỉnh bằng tay. Sự khác biệt chính giữa hai dòng máy này là máy xay tự động cho phép bạn đặt tay cà phê trực tiếp lên nút xay và máy sẽ tự động xay cho đến khi bạn ngừng. Trong khi đó, máy xay tay có một phễu để chứa bột cà phê, khi xay, bột cà phê sẽ rơi vào phễu và được lưu trữ ở đó. Barista cần sử dụng cần gạt ở đáy phễu để lấy lượng bột cà phê cần thiết để pha cà phê.

Dụng cụ pha chế
Máy pha cà phê cho barista

>> Ebook bí quyết kinh doanh thành công free: https://www.hoanghienpozaa.com/ebook

Máy pha cà phê

Máy pha cà phê là một dụng cụ không thể thiếu trong danh sách các thiết bị quầy bar của Barista. Chức năng chính của máy là tạo ra những tách Espresso nóng hoàn hảo. Ngoài ra, chiếc máy đa năng này còn có một ưu điểm khác là tạo bọt sữa tốt. Espresso và bọt sữa chất lượng, kết hợp với kỹ thuật đổ hình điêu luyện, tạo ra những tác phẩm nghệ thuật như Latte Art, bao gồm những hình ảnh phổ biến như hình trái tim, lá Rosetta và hoa tulip mà chúng ta thường thấy.

Các dụng cụ nhỏ 

  • Khăn lau

Vấn đề quan trọng đầu tiên là vệ sinh nơi làm việc. Một chiếc khăn luôn sẵn sàng để Barista để lau sạch bất kỳ hơi nước, bột cà phê hoặc bọt sữa nào có thể vô tình bắn ra. Một không gian làm việc sạch sẽ và gọn gàng là tiêu chí đánh giá ý thức và trách nhiệm của một Barista.

  • Miếng lót chịu lực 

Miếng lót này có thể được làm từ nhựa cứng hoặc cao su và chức năng chính là để đặt tay khi Barista nén cà phê bằng tamper.

  • Phin mù

Các công cụ cần thiết để làm sạch group máy pha cà phê đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng tốt nhất cho một tách Espresso. Chúng là những thiết bị không thể thiếu trong bộ dụng cụ làm việc của các Barista.

Dụng cụ nén cà phê chuyên dụng được sử dụng để tạo bề mặt mịn cho lớp cà phê bột Espresso. Có hai kích thước phù hợp với từng loại tay cầm cà phê, đó là 56 mm và 58 mm. Dụng cụ nén hỗ trợ thao tác nén nhanh chóng và chính xác. Mặc dù có nhiều loại đầu nén khác nhau, nhưng đầu nén phẳng là phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất.

Dụng cụ pha chế
Tamper dùng trong pha chế

>> Mời bạn đọc tham khảo: Khoá học pha chế tổng hợp

  • Chổi vệ sinh 

Các công cụ chuyên dụng dành để làm sạch máy xay cà phê, đặc biệt là lưỡi xay, đóng một vai trò quan trọng. Cafe bột thường bám dày lên lưỡi xay và khi lượng cafe này tích tụ quá nhiều có thể gây nghẹt lưỡi xay hoặc làm giảm chất lượng của bột cà phê xay ra. Chính vì vậy, các Barista sử dụng công cụ cọ đặc biệt để làm sạch máy xay, giúp loại bỏ lớp bột cà phê dư thừa một cách dễ dàng hơn.

  • Ca đánh sữa

Có nhiều loại ca đánh sữa khác nhau về thể tích và công dụng, do đó mỗi Barista có thể lựa chọn loại ca phù hợp với mục đích sử dụng cụ thể. Điều quan trọng là đảm bảo chất lượng của thức uống phục vụ cho khách hàng. Vì vậy, các Barista thường chọn những loại ca có thể sử dụng để đánh sữa mà còn phù hợp để tạo ra Latte Art hoặc Cappuccino.

Dụng cụ pha chế
Ca đánh sữa trong pha chế
  • Ly đong

Trên ly thường có các vạch chia đo theo đơn vị ml hoặc oz, giúp người Barista sử dụng nguyên liệu một cách chính xác nhất.

Các công cụ này được coi là những công cụ quen thuộc nhất trong nghề Barista. Ngoài ra, không thể quên những ly cao và tách sứ, chúng được sử dụng để trình bày thức uống và dụng cụ rắc bột  cà phê cao, thường được yêu thích vì có thể trang trí nhiều loại thức uống khác nhau. Từ những dụng cụ này, người Barista tạo ra những tác phẩm nghệ thuật trong các ly thức uống để làm cho khách hàng phấn khích.

Hy vọng những chia sẻ của Pozaa Tea sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích cho công việc của bạn sắp tới. Chúc bạn thành công!