Pha trà sữa không đơn giản chỉ là đổ trà với sữa vào nhau mà còn cần chú ý đến tỉ lệ, các nguyên liệu khác sao cho vị ngon lại có hương thơm đặc trưng. Vì sự phức tạp trong công thức pha chế nên mỗi nơi lại có một bí quyết khác nhau.

Trong bài viết này chúng mình sẽ chỉ cho các bạn 3 điều cần lưu ý trong việc pha trà sữa, hay pha chế các loại trà sữa đa dạng khác nhau nhé.

Lưu ý trong chuẩn bị nguyên liệu để làm trà sữa

Như đã chia sẻ trong các bài trước, để pha chế trà sữa thì 3 loại nguyên liệu cần thiết và quan trọng phải có là:

  • Trà
  • Sữa
  • Các loại topping: trân châu trắng, trân châu đen, thạch, sương sáo, caramen,… tùy sở thích của các bạn.

Chọn trà

 

Đối với trà, các bạn nên chọn những loại trà có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo sức khỏe. Pozaa Tea khuyên bạn nên sử dụng trà túi lọc Lipton mua trong siêu thị, hoặc các thương hiệu tương đương đảm bảo an toàn.

Có 3 loại trà được sử dụng nhiều nhất đó là hồng trà, trà xanh và trà ô long. Pha chế nước và trà với tỷ lệ thích hợp để có lượng trà đặc – loãng phù hợp với sở thích.

Chọn sữa

Tùy sở thích của mỗi người mà chọn loại sữa khác nhau phụ thuộc vào giá cả, mùi thơm và chất lượng dinh dưỡng. Có bạn thích sử dụng sữa đặc, có bạn thích sữa tươi nhưng lại có bạn thích dùng sữa bột. Chúng mình khuyên bạn nên dùng sữa đặc hoặc sữa bột, hạn chế dùng sữa tươi nhé.

Chọn topping

3 điều cần lưu ý trong chọn nguyên liệu để làm công thức pha chế trà sữa

Trong tất cả các công thức pha chế trà sữa thì dù có biến thể thế nào thì các loại topping cũng là nguyên liệu cực kỳ quan trọng. Và đây cũng là loại nguyên liệu dễ bị mất an toàn vệ sinh thực phẩm nhất. Đặc biệt là các loại thạch.

Bạn nên giành thời gian tự làm topping, sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để tạo màu cho nguyên liệu chứ không nên sử dụng những nguyên liệu có sẵn. Không ai đảm bảo rằng các nguyên liệu này có dùng chất tạo màu nhân tạo, chất hóa học nguy hiểm cho sức khỏe hay không.

Công thức pha chế trà sữa có gì cần lưu ý?

3 điều cần lưu ý trong chọn nguyên liệu để làm công thức pha chế trà sữa

Mỗi loại trà sữa lại có công thức pha chế riêng, nên Pozaa Tea không thể gộp chung tất cả làm một được. Để đảm bảo vệ sinh thì các bạn nên vệ sinh dụng cụ, cốc chén, máy móc thật sạch trước khi tiến hành pha chế.

Các tỷ lệ trong pha chế cũng cần được tuân thủ nghiêm ngặt. Chẳng hạn như pha chế Milk Foam chỉ cần dùng 80ml sữa tươi, 40ml kem tươi,… hay các loại sữa tươi nguyên kem cần được cho lượng phù hợp.

Tuy nhiên, nếu đã tự tay làm những cốc trà sữa bổ dưỡng cho người thân thì các bạn cũng nên linh động trong việc sử dụng nguyên liệu để phù hợp với sở thích của người uống nhé. Công thức pha chế có chuẩn thế nào thì cũng không thể ngon bằng thức uống “rất có tâm” mà bạn chuẩn bị cho bạn bè, người thân của mình.

Nếu đang băn khoăn trong việc chọn nguyên liệu pha chế trà sữa hay chưa biết công thức pha chế trà sữa thì bạn có thể liên hệ với chúng mình qua hotline 0987782819 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Chúc các bạn ngon miệng với những cốc trà sữa thơm ngon tự tay mình làm!