Nguồn gốc của trà sữa: món đồ uống hấp dẫn giới trẻ

Công thức pha chế, lên men ủ đặc biệt của trà sữa Pozaa

Bắt nguồn từ Đài Loan vào những năm 1980, trà sữa đã lan rộng thế giới trong đó có Việt Nam. Còn gì thoải mái hơn khi được uống một ly trà sữa thơm ngon, béo ngọt. Tuy nhiên, pha chế trà sữa làm sao để vẫn giữ nguyên được vị của trà mà vị không quá đậm vẫn là một bí ẩn cần được khám phá bởi nhiều người.

Trà sữa Pozaa hiện đang là một món đồ uống được nhiều người yêu thích với công thức pha chế đặc biệt cùng hương vị lạ miệng và những thiết kế độc đáo. Chủ nhân của Pozaa chia sẻ đã từng sang Đài Loan để học về kinh nghiệm pha chế trà sữa và để cho ra một cốc trà như chúng ta vẫn uống như bây giờ, họ đã phải trải qua một quá trình gặp không ít khó khăn.

Chọn trà – yếu tố quyết định làm nên hương vị trà sữa

( Trà được xem là linh hồn tạo nên ly trà sữa)

Để pha được ly trà sữa chuẩn vị đòi hỏi phải biết cách chọn trà.  Quy trình tuyển chọn các vị trà ngon là bước đầu tiên và cũng là bước tiên quyết làm nên hương vị trà sữa đặc biệt. Trà phải xanh tươi và được thu hái từ khi còn là búp trên cây. Ngày nay, phần lớn các nguyên liệu trà chủ yếu được nhập từ Trung Quốc, Nhật Bản và rải rác một số vùng ở Ấn Độ.

Tiếp đó là công đoạn ủ trà cũng cực kỳ quan trọng. Khi ủ trà, bạn nên chú ý đến nhiệt độ của nước đối với từng loại. Không nên sử dụng nước quá sôi để pha trà mà phải ủ ở một nhiệt độ phù hợp nhất định. Ở mỗi loại trà đều có nhiệt độ nước và thời gian ủ không giống nhau. Đối với trà sữa Pozaa thường phải dùng nước ở nhiệt độ từ 70 – 80 độ C, sau đó, ủ khoảng từ 30 phút để cho ra vị trà như chúng ta uống bây giờ.

Cách phân biệt mùi vị và tính chất của các loại trà

Hiện nay, trên thị trường có đến 3 loại trà thường được dùng để pha trà sữa là: lục trà (trà xanh), hồng trà (trà đen) và trà ô long. Đây là 3 nhóm trà khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách phân biệt mùi vị và tính chất của các loại trà.

Trà xanh được trồng nhiều ở Trung Quốc và Nhật Bản. Đây là loại trà được chế biến từ búp và lá của cây trà. Quá trình chế biến trà xanh không phải qua lên men mà được sấy khô thành từng sợi dài. Khi ủ trà xanh, nước cốt trà thường có màu sáng, xanh nhạt, hơi vàng, với loại chất lượng thấp thì có màu đậm hơn gần như chuyển sang nâu. Trà xanh có mùi cốm nhẹ, vị chát đượm.

Loại trà thứ hai cũng được rất nhiều người yêu thích đó là trà đen. Trong trà đen có chứa nhiều chất chống oxy hóa, nước trà đen khi ủ xong sẽ có màu đỏ như rượu vang, có vị nồng nàn hơn so với các loại trà khác.

Với trà ô long, cách ủ lại hoàn toàn khác với trà xanh và trà đen. Loại trà này có nguồn gốc là trà xanh nhưng trải qua quá trình chế biến “bán lên men” tạo thành trà ô long. Trà ô long có màu xanh, xanh vàng hoặc nâu tối, có mùi hương rất thơm và bền, vị nồng hậu.

( Mỗi loại trà mang một hương vị riêng biệt)

Bí quyết giữ nguyên hương vị khi pha trà sữa

Là loại trà do một chuyên gia có 3 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu trà sữa tại Đài Loan, Pozaa đem lại cho người uống cảm giác khó quên của từng vị trà đặc trưng kết hợp với sự độc đáo của trân châu sợi. Nguyên nhân làm cho trà bị đắng thường do hàm lượng caffeine trong trà cao, nước pha quá nóng hoặc quá lạnh hay do bảo quản ở nhiệt độ chưa phù hợp.  Pozaa đặc biệt coi trọng quá trình bảo quản và pha chế của trà, vậy nên các vị trà của Pozaa đều có vị béo ngậy, ngòn ngot tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng.

Pozaa cũng sáng tạo những cách pha chế mới lạ bằng việc kết hợp với những nguyên liệu khác phù hợp với đơn vị đo lường trong pha chế để định lượng công thức sao cho phù hợp, mang đến một hương vị hòa quyện và thơm ngậy vừa đủ. Một trong những điểm thu hút khách hàng trung thành của Pozaa chính là việc đem đến hàm lượng dinh dưỡng cao cùng khả năng chống lão hóa, hạ đường huyết, đảm bảo cho sức khỏe mọi người.

Với các công thức đặc biệt từ khâu lựa chọn trà cho đến quá trình lên men ủ, pha chế, Pozaa đã làm nên thương hiệu trà sữa ngon và đặc biệt nhất trong lòng giới trẻ. Bạn đã đến và thưởng thức đồ uống bổ dưỡng trong một không gian khoáng đạt này chưa? Còn gì tuyệt vời hơn khi ngồi bên cạnh ly trà Pozaa và thưởng thức một không gian xanh mát.

Pozaa Tea mang đến cho khách hàng những trải nghiệm phong phú, đa dạng với hơn 35 vị bao gồm các vị khác nhau như:  trà sữa Ô Long Dâu Rừng, trà sữa Socola ngọc trai đen, trà sữa kim cương Hokkaido, trà sữa Pozaa, trà sữa Thiết Quan Âm…

Để có thể cho ra những loại trà với hương vị như hiện nay, chuyên gia của Pozaa đã dành 3 năm sang Đài Loan để theo học một bậc thầy về các món đồ uống. Họ đã phải trải qua biết bao khó khăn, thử thách. Nhờ có đam mê và nhiệt huyết, họ đã vượt qua được tất cả mà không hề nản chí.

Mục tiêu của Pozaa là đem đến cho khách hàng những cốc trà sữa thơm ngon đạt hương vị chuẩn, với niềm đam mê và tận tâm nghề nghiệp, các chuyên gia pha chế của Pozaa đã đem đến sự tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng.

Với hệ thống cửa hàng phân bố khắp các con phố của thủ đô Hà Nội, thành phố Đà Nẵng, Bắc Ninh,… Pozaa Tea đã trở thành địa chỉ quen thuộc với nhiều người. Hầu hết các khách hàng đã thưởng thức trà sữa của Pozaa Tea đều đánh giá chất lượng giống với trà sữa Đài Loan nhất, hương vị tự nhiên chứ không hề dùng hương liệu nhân tạo. Vì vậy nhiều khách hàng đã trở thành khách quen của quán ngay từ khi thưởng thức ly trà sữa đầu tiên tại Pozaa Tea.

Hãy đến ngay các cơ sở của Pozaa để thưởng thức hương vị của ly trà đặc biệt này:

Hệ thống các cửa hàng của của Pozaa

Hotline đặt hàng: 0987782819

Facebook: https://www.facebook.com/trasuapozaa/.

Website: http://pozaatea.vn/.

http://pozaatea.vn/he-thong-cua-hang/