CategoriesHướng dẫn sử dụng Kinh nghiệm hay

CÁCH LÀM TRÀ SỮA TRÂN CHÂU CỰC KỲ CHI TIẾT VÀ ĐƠN GIẢN

cách làm trà sữa trân châu_1

Bạn là tín đồ của Trà sữa? Bạn muốn có cách làm Trà sữa trân châu mát lạnh, giải nhiệt cho mùa hè này? Hãy tham khảo cách làm Trà sữa trân châu cực kỳ chi tiết và đơn giản dưới đây để thử ngay tại nhà nhé!

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM TRÀ SỮA TRÂN CHÂU

cách làm trà sữa trân châu

Để làm được một ly Trà sữa trân châu mát lạnh, giải nhiệt trong mùa hè này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Bột làm trân châu: Để làm bột trân châu bạn cần có bột nếp, bột năng và bột ca cao.

– Bột nếp: 30 gram (bạn cần chọn loại nếp mới để xay bột).

– Bột năng: 55 gram.

– Bột ca cao: 20 gram (bạn có thể mua tại các siêu thị hoặc tại các cửa hàng bánh).

Nguyên liệu cần có để làm Trà sữa:

– Trà: 50 gram (bạn cần chọn loại Trà Thái ngon – nên mua tại các cửa hàng Trà sữa).

– Sữa: 50ml sữa đặc và 100 ml sữa tươi không đường.

– Đường: 50 gram đường nâu và 30 gram đường cát trắng.

CÁCH LÀM TRÀ SỮA TRÂN CHÂU THƠM NGON, MÁT LẠNH

cach-lam-tra-sua-tran-chau

Bước 1: Hướng dẫn cách làm Trân châu

– Để làm được trân châu, trước tiên bạn cần phải nhào bột thật kỹ.

– Sau đó, bạn chuẩn bị một chiếc bát hoặc một hộp đựng khô, sạch.

– Cho toàn bộ hỗn hợp bột năng, bột nếp, ca cao, đường cát vào trong bát hoặc hộp đựng đã chuẩn bị trước đó trộn cho thật đều.

– Đun sôi 200ml nước và từ từ đổ toàn bộ số nước này vào trong hỗn hợp bột. Dùng đũa hoặc dụng cụ đánh tan trộn cho thật đều hỗn hợp (trộn cho đến khi thấy bột mịn).

– Chờ bột nguội bớt, bạn tiếp tục nhào bột bằng tay cho thật kỹ. Bạn nhớ đeo bao tay để đảm bảo vệ sinh và nhào bột mạnh tay, liên tục cho đến khi có cảm giác bột mịn, không dính tay là được.

– Từ khối bột này, bạn tiếp tục nặn thành những viên trân châu cỡ nhỏ tùy thích. Tiếp đến, bạn đun một nồi nước sôi và thả những viên trân châu vào luộc cho chín. Trong quá trình luộc, bạn nên đảo đều để trân châu chín kỹ và không bị sống.

– Hòa tan phần đường nâu mà bạn đã chuẩn bị trước đó cùng với 100ml nước lạnh. Chờ đến khi trân châu đã chín đều và nổi lên, bạn dùng một chiếc muôi thủng để vớt trân châu ra và thả vào tô hoặc bát nước lạnh vừa chuẩn bị. Với cách làm này, sẽ giúp cho trân châu được bóng, trong và trông ngon hơn.

Bước 2: Hướng dẫn cách làm Trà sữa

– Cho Trà vào ấm, rót nước sôi, để trong vòng 10 phút chờ cho Trà ngấm.

– Tiếp đến, bạn lọc lấy nước cốt, bỏ đi phần bã trà. Cho hỗn hợp sữa đặc có đường, sữa tươi hòa chung với nước trà và khuấy đều.

– Sau khi thực hiện các bước trên, bạn cho trà sữa vào bình, bỏ thêm 2 đến 3 viên đá tùy thích, lắc thật mạnh. Với cách làm này, bạn sẽ giúp sữa lên bột nhanh hơn và làm cho món trà sữa của bạn trở nên ngon hơn.

Bước 3: Thưởng thức ly Trà sữa trân châu mát lạnh

cách làm trà sữa trân châu_1

– Bạn cho những viên trân châu đã chín vào ly và bỏ thêm một phần đá tùy thích. Tiếp đến, bạn rót phần Trà sữa đã làm vào ly trân châu.

– Trộn đều Trà sữa và Trân châu là bạn có thể thưởng thức. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một chút thạch hoặc hoa quả tươi…. để tạo thành các món Trà sữa Trân châu khác nhau như Trà sữa Trân châu thạch, Trà sữa Trân châu hoa quả…. phù hợp với từng sở thích của các thành viên trong ngôi nhà của mình.

Đây là cách làm Trà sữa Trân châu đơn giản mà cực ngon, được Pozaa Tea áp dụng để đem đến cho bạn những ly Trà sữa Trân châu thơm ngon ngay tại hệ thống các cửa hàng trên khắp các tỉnh thành của cả nước.

Và nếu bạn quá bận rộn, không thể tự làm tại nhà những ly Trà sữa Trân châu cực ngon này thì cũng đừng lo lắng. Chỉ cần liên hệ theo số Hotline 0987.782.819, Pozaa Tea sẽ đem đến tận nơi cho bạn những ly Trà sữa Trân châu chuẩn vị như bạn làm tại nhà với menu phong phú, đa dạng và cực kỳ hấp dẫn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trà sữa Pozaa Tea

Fanpage: https://www.facebook.com/trasuapozaa/

Website: http://pozaatea.vn/

Hệ thống cửa hàng: http://pozaatea.vn/he-thong-cua-hang/

Danh mục Trà sữa: http://pozaatea.vn/danh-muc/tra-sua/