Pozaa Tea mách bạn cách nấu nước đường pha chế chuyên nghiệp dễ dàng

Nước đường hay còn gọi là Syrup đường là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ quan trọng nếu muốn có một cốc trà sữa ngon đúng chuẩn mua ngoài hàng. Tuy nhiên để có được cách nấu nước đường pha chế ngon thì bạn nên đọc bài chia sẻ này của chúng mình trước khi bắt tay vào thực hiện nhé.

Công thức nấu nước đường ở mỗi nơi một khác nhau phụ thuộc vào kinh nghiệm pha chế của người chia sẻ. Nước đường đảm bảo tiêu chuẩn phải có vị ngọt thanh hoặc sâu, không bị cháy, có mùi thơm từ đường. Đặc biệt vị không được gắt hay khê, màu sắc phải đẹp,….

Công dụng của nước đường pha chế

Trước khi học cách nấu nước đường pha chế thì chúng ta cùng tìm hiểu qua một chút về công dụng của loai Syrup đường này nhé. Bạn có từng nghĩ trong thành phần các ly trà sữa, sinh tốt, cocktail,… đều có một nguyên liệu không thể thiếu đó là nước đường không?

Đường là loại gia vị được sử dụng rất nhiều trong các gia đình, trong đó chúng ta hay thấy các bà, các mẹ dùng đường để bảo quản hoa quả. Thường gọi là hoa quả ngâm. Chẳng hạn như sấu ngâm đường, dâu ngâm đường,… đều là những thức uống được yêu thích.

Sử dụng nước đường pha chế có thể giúp đồ uống có vị ngọt mát, giảm bớt vị chua tự nhiên của đồ uống. Đặc biệt là với các loại nước từ hoa quả có vị chua như chanh, cam, tắc,….

Khi pha chế các loại nước có vị chua, người pha chế chi cần cho thêm một chút nước đường là ly nước trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều. Sử dụng nước đường cũng là một bí quyết hay giúp đồ uống có màu sắc hấp dẫn hơn.

Hướng dẫn cách làm nước đường pha chế tại nhà

Để nấu được nước đường thì hoàn toàn không khó, tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý một vài điều để có được thành phẩm thơm ngọt đúng tiêu chuẩn. Chẳng hạn như từ khâu chọn nguyên liệu, có 2 loại đường hay được sử dụng nhất đó là đường phèn và đường cát. Nếu nếm kỹ thì bạn sẽ thấy vị của chúng có khác nhau, được ứng dụng nhiều trong pha chế nước ép, sinh tố, cocktail,…

Nên tuân thủ tỉ lệ pha chế khi nấu nước đường, nếu không đúng tỉ lệ thì nước đường của bạn có thể không được thơm ngon, hoặc thời gian bảo quản có thể bị rút ngắn.

Chuẩn bị nguyên liệu: đường, nước tinh khiết, chanh và 1 chiếc nồi.

Cách làm: cho đường và nước vào nồi với tỷ lệ đường:nước là 1:2. Bật bếp đun nồi với lửa nhỏ, khuấy đều cho đường tan hết. Đến khi đường và nước hòa tan hoàn toàn có thể cho thêm 1 chút nước vì hao hụt trong quá trình đun.

Vắt thêm chanh vào nồi để vị nước đường được thanh mát hơn. Cứ 1 lít nước thì bạn nên vắt nửa quả chanh là vừa.

Tắt bếp, đợi nước nguội thì cho vào lọ thủy tinh bảo quản để sử dụng dần. Lưu ý có thể để nước đường ở nhiệt độ thường mà không cần cho vào tủ lạnh.

Trên đây là những chia sẻ của Pozaa Tea về nước đường và cách nấu nước đường pha chế. Và đừng quên đến với Pozaa Tea để được thưởng thức những thức uống tuyệt vời nhé. Xem menu và địa chỉ của chúng mình tại đây.