• Trang chủ > 
  • Tin Tức > 
  • Hướng dẫn làm sốt socola dễ dàng mà lại cực ngon để làm trà sữa trân châu khao cả nhà

Hướng dẫn làm sốt socola dễ dàng mà lại cực ngon để làm trà sữa trân châu khao cả nhà

Trà sữa socola là thức uống yêu thích của rất nhiều người, tuy nhiên để làm được sốt socola ngon chế biến trà sữa thì lại không dễ chút nào. Trong bài viết dưới đây các bạn hãy cùng Pozza Tea tìm hiểu cách làm loại sốt độc đáo này nhé.

Có khá nhiều cách làm sốt, tùy thuộc vào điều kiện và sở thích. Chẳng hạn có bạn làm sốt từ socola, có bạn lại làm từ cacao,… Để làm sốt từ nguyên liệu socola thì bạn dùng socola ngon, cắt nhỏ rồi làm chảy và pha với sữa, đường, kem tươi tạo thành sốt. Còn làm sốt từ cacao thì phức tạp hơn một chút. Cùng chúng mình tìm hiểu cách làm nhé.

Cách làm sốt socola từ cacao

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 100g đường trắng
  • 30g bột cacao không đường (có thể dùng loại bột có đường và giảm lượng đường đi)
  • 120ml sữa tươi không đường
  • Muối
  • 2 thìa bơ

Cách làm:

Đem các nguyên liệu gồm: bột cacao, đường, muốn trộn đều với nhau.

Cho sữa tươi và bơ vào nồi đun với lửa to, đổ hỗn hợp bên trên vào khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau (nên dùng dụng cụ đánh trứng bằng tay).

Khi hỗn hợp sôi thì cho lửa thật nhỏ và tiếp tục khuấy để hỗ hợp không bị vón cục. Bạn nhấc thử đũa (thìa, lồng đánh trứng,…) lên và thấy sốt rơi từ từ tức là đã xong rồi đó.

Tắt bếp và đổ sốt ra một chiếc lọ thủy tinh, đóng nắp lại và chờ nguội thì để trong tủ lạnh để bảo quản lâu.

Cách làm sốt socola quả thực rất đơn giản đúng không? Tuy hơi mất thời gian một chút nhưng bù lại bạn đã có cả một lọ sốt để pha trà sữa trân châu socola hoặc làm bánh rồi.

Mua sốt socola nào đảm bảo ngon đúng vị mà giá phù hợp?

Tuy các bước làm sốt socola không khó nhưng lại hơi mất thời gian, vì thế để tiết kiệm thời gian hơn thì các bạn có thể sử dụng các loại sốt bán sẵn. Trong các loại sốt bán sẵn hiện nay thì có một loại sốt được nhiều người dùng hơn cả là sốt socola Hershey.

Đây là loai sốt có xuất xứ từ Mỹ, đã rất nổi tiếng trên thế giới rồi. Loại sốt này được ứng dùng nhiều trong pha chế và làm bánh, đặc biệt là các loại bánh kem, cocktail, sinh tố, cafe,… Giá sốt Hershey socola dao động từ 70.000-100.000đ/chai. Ngoài socola thì hãng cũng sản xuất khá nhiều loại siro khác nhau phục vụ nhu cầu pha chế của mọi người.

Trên đây là cách làm sốt socola đơn giản mà Pozaa Tea chia sẻ với các bạn, ngoài việc mua nguyên liệu ở các cửa hàng, siêu thị thì các bạn cũng có thể liên hệ với Pozza Tea để được sở hữu những nguyên liệu vừa an toàn lại vừa giá rẻ nhé.

Liên hệ Pozaa Tea:

  • B2- R3 – K7 – Royal City – Hà Nội: 0246.687.9156
  • Tầng 2 – Big C Trần Duy Hưng – Số 222 Đường Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội: 0246.253.2029
  • Shop 05A, Tầng B1, TTTM Artemis, số 3 Lê Trọng Tấn, Trường Chinh, Hà Nội: 0246.253.3904
  • Tòa nhà A1 – Ngõ 229 Phố Vọng: 0987 782 819
  • Số 9 cổng trường Đại Học Hà Nội – Thanh Xuân – Hà Nội: 0902597988
  • 18 Tô Hiến Thành, Từ Sơn, Bắc Ninh: 0987 782 819
  • 400/3, Thanh Khê, Đà Nẵng: 0987 782 819