Trà sữa matcha và cách làm cực ngon tại nhà

Trà sữa đang là thức uống phổ biến trên thị trường hiện nay được các bạn trẻ vô cùng yêu thích, nhất là trà sữa matcha. Loại trà sữa này có hương vị rất thơm ngon đặc trưng, không những thế nó được chế biến theo cách không khó chút nào. Cùng tìm hiểu cách nấu trà sữa vị matcha đơn giản, dễ thực hiện tại nhà nhé.

 

 

  • Nguyên liệu cần có để làm trà sữa matcha

 

Pozaa

Nếu đã biết cách nấu trà sữa matcha thì nguyên liệu không thể thiếu đó chính là bột trà xanh và sữa đặc. Đường, sữa béo, sữa tươi và nước là những nguyên liệu cần thiết đi kèm. Tùy vào sở thích của mỗi người có thể cho thêm một ít bột vani và kem tươi để sản phẩm hấp dẫn hơn.

Bột matcha, nguyên liệu không thể thiếu để làm trà sữa vị matcha.

 

Máy xay sinh tố hay bát pha bột trà matcha là những dụng cụ đơn giản cần dùng đến. Các nguyên liệu kể trên thì bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở siêu thị hay các của hàng tạp hóa gần chỗ bạn sinh sống nhé.

 

 

  • Các bước đơn giản để hoàn thành một cốc trà sữa matcha thơm ngon chuẩn vị

 

Pozaa

Bước 1: Điều đầu tiên bạn cần làm là hòa tan bột matcha cùng với một ít nước sôi với cách làm như sau. Hãy cho bột matcha ra bát sứ hay một cái cốc, cho vào đó một lượng nước sôi già vừa đủ. Khuấy đều tay cho đến khi thấy xuất hiện bọt và trà đã tan hoàn toàn.

 

Bước 2: Cho dung dịch trên vào máy xay sinh tố, đồng thời bạn cho thêm sữa đặc sữa tươi, đường và một ít đá bào. Về tỉ lệ thì tùy theo khẩu vị của mỗi người mà nêm nếm cho phù hợp. Bật máy và xay thật kĩ, cho đến khi thấy hỗn hợp đã hòa quyện vào nhau thì dừng lại và cho ra cốc đựng.

 

Bước 3: Bước này khá đơn giản, bạn chỉ cần phủ lên cốc một ít kem tươi để sản phẩm trông bắt mắt và được thơm ngon hơn. Vậy là bạn đã thực hiện thành công cách pha trà sữa matcha rồi đấy. Cho thêm một ít trân châu nếu thích và thưởng thức thôi nào.

 

Như thế nào là sản phẩm đạt yêu cầu?

 

Matcha sẽ có vị thanh ngọt đặc trưng hòa quyện với vị sữa thơm ngon và một ít béo ngậy của kem tươi tạo nên một sản phẩm hấp dẫn, ngon tuyệt. Nếu thấy hơi chát thì lần sau bạn nên cho ít lại bột trà, hoặc là điều chỉnh vị ngọt bằng cách thêm bớt sữa hoặc đường để phù hợp khẩu vị hơn nhé.