Tìm hiểu về trà sữa và một số thương hiệu nổi tiếng ở Việt Nam hiện nay

Với các bạn trẻ hiện nay thì trà sữa là thức uống không còn xa lạ gì nữa, chỉ trong vài năm gần đây đã có rất nhiều thương hiệu mọc lên, từ đồ uống đến phong cách cũng mang một đặc trưng riêng.

Đôi điều về trà sữa mà bạn nên biết

trà -sữa

Trà sữa thì có rất nhiều loại, đơn giản thì như trà sữa thái bạn có thể tự nấu ở nhà cũng được gọi là trà sữa, hay ngon hơn thì có các loại trà thêm trân châu, pudding, thạch, hoa quả,…. Trong các loại trà này thì trà sữa trân châu được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất.

Trà sữa trân châu.

Đồ uống “được lòng giới trẻ” này được làm từ nguyên liệu gì?

 

Về nguyên liệu, trước tiên chưa nói đến các thành phần khác thì nói đến trà sữa chắc chắn người ta liên tưởng đến 2 thứ đó là “trà” và “sữa”, quả thực đúng như vậy. Từ những năm 1980 các loại đồ uống từ 2 nguyên liệu này đã được đông đảo mọi người yêu thích, xuất phát ở Đài Loan nhưng nhanh chóng lan truyền rộng rãi khắp thế giới.

Mỗi quán trà sữa đều sẽ có thực đơn khác nhau định hình phong cách riêng, các loại trà sữa cũng được chế biến đa dạng hơn nhờ thêm các thành phần khác như vị trái cây, yakult,… để phù hợp với sở thích của các bạn trẻ.

Đối với trân châu, chắn chắn món này đã rất quen thuộc với mọi người. Loại trân châu phổ biến nhất hiện nay là trân châu camramen và trân châu trắng. Vì được làm từ bột sắn nên khi ăn sẽ thấy giòn, dai và thơm ngậy. Tùy từng quán sẽ biến thể trân châu ngon theo phong cách riêng nên không phải trân châu ở đâu cũng giống nhau.

Trong trà sữa hiện nay cũng có nhiều loại cho thêm thạch, đây là loại đồ ăn mát và dễ ăn nên được nhiều người yêu thích. Có nhiều loại thạch như thạch sương sáo, pudding (nguyên liệu từ bột flan trứng), thạch matcha,….

Một số thương hiệu trà sữa nổi tiếng ở Việt Nam

Trà - sữa - Pozaa

Không nói đến ở các tỉnh thành khác mà riêng Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã có “vô số” quán trà sữa mọc lên, các thương hiệu tên tuổi không thể bỏ qua như Ding Tea, Gong Cha, Xing Cha, Feeling Tea, Coco Toco, Bobapop, Trà Tiên Hưởng, Chachago, Chamichi,…

Pozaa Tea cũng là một thương hiệu trà sữa nổi tiếng với 10 cơ sở trên cả nước, các đồ uống ở đây cũng đa dạng từ trà sữa trân châu truyền thống đến các loại trà hoa quả hiện đại. Trong đó có trân châu sợi là món ngon đặc sắc trong mỗi cốc trà sữa của quán, làm từ loại bột tự nhiên mà ăn dẻo dai rất thơm.

Cửa hàng Pozaa Tea Royal City.

 

Nếu bạn đang băn khoăn chưa tìm được địa chỉ trà sữa nào hợp ý mình thì đừng ngại gì mà hãy thử ngay trà sữa Pozaa này nhé. Hãy xem menu và đến cửa hàng gần nhất của Pozaa Tea để thưởng thức nào.

Hoặc gọi hotline của chúng tôi ngay để được hỗ trợ nhanh nhất: 0987 782 819.