Cách làm trà sữa thái ngon lành và thơm mát cho ngày thêm niềm vui

Được làm từ hương thơm béo ngậy của sữa cùng với vị trà xanh thơm mát, kết hợp  với thạch dẻo cực kì ngon trà sữa thái đang là một trong những đồ uống được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích hiện nay. Tuy nhiên cách làm trà sữa thái lại cực kỳ đơn giản, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Những lúc bận rộn bạn có thể tranh thủ lúc rảnh rỗi ra quán và chọn cho mình một cốc trà sữa để thưởng thức, nhưng còn khi rảnh rỗi thì sao chúng ta lại không tự tay làm những cốc trà sửa thật ngon để mình và những người thân cùng tận hưởng nhỉ?

Để đảm bảo trà sữa ngon chất lượng thì việc lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Cần chú ý đến các khâu chuẩn bị cũng như chế biến sao cho hương vị trà chuẩn nhất. Cách làm trà sữa thái xanh tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm được.

Hướng dẫn cách làm trà sữa thái đơn giản mà chuẩn vị từ Pozaa Tea

trà - sữa - Pozaa

Nguyên liệu làm thạch

 

– Một gói bột rau câu khoảng 10g ( chúng ta có thể làm cho thách đông trước khi làm trà sữa)

– Khoảng 300g đường cát trắng, nên chọn loại đường cát nào dễ tan và nước lọc

Nguyên liệu làm trà sữa

trà - sữa - Pozaa

– Chọn loại trà thái ngon, khoảng 40 đến 50 g trà

– Sữa đặc có đường

– Chuẩn bị 2 lít nước lọc và 1,5 lít nước đun sôi để nguội dùng để pha và lọc trà

– Chuẩn bị thêm đường để pha với nước trà

Cách nấu trà sữa thái chuẩn vị

Bước 1:  Làm thạch

Thạch trà sữa thái.

– Đầu tiên bạn cho nước lọc vào nồi và đun sôi, đồng thời lúc đó trộn đều  bột thạch và đường cát với nhau, như vậy sẽ giúp cho thạch rau câu được tạo ra có vị ngọt đều, cũng không bị vón cục khi gặp nước sôi.

– Khi nước sôi cho hỗn hợp bột thạch và đường cát vào khuấy cho đều tay , đun sôi hỗn hợp trong khoảng từ 3 đến 5 phút thì tắt bếp. Để cho thạch nguội bạn đem thạch bỏ vào tủ lạnh cho thạch cứng lại.

Bước 2: Pha trà sữa

Pha trà sữa chuẩn vị.

– Đầu tiên cho trà thái để vào trong ấm, lấy nước sôi đổ vào ấm trà và khuấy đều, để ủ trong khoảng 20 phút. Sau khi ủ xong lọc lấy phần nước để ra ca hoặc cốc sạch và giữ nguyên phần bã trà trong ấm.

– Dùng nước sôi để nguội đã chuẩn bị đổ vào phần bã trà vừa lọc, sau đó khấy đều để lọc nốt phần nước cốt còn lại .

– Cuối cùng là cho sữa đặc có đường vào cùng với nước trà đã pha, khuấy cho thật đều để sữa tan hết, lúc này bạn sẽ thấy một màu trà sữa đặc trưng mà hay thấy ở các quán trà sữa.

Bước 3: Cùng nhau thưởng thức trà thái

Rót trà vào cốc hoặc ly, lấy thạch trong tủ lạnh ra rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, rồi cho vào trà và trộn đều. Để tăng thêm độ mát của trà bạn cũng có thể cho thêm đá, hoặc cũng có thể cho thêm các các hương vị hoa quả mà bạn ưa thích.

Cách làm trà sữa thái có lẽ đã quá quen thuộc với những bạn nữa thích pha chế và nấu ăn. Nhưng để làm được một cốc trà sữa thái thơm ngon, thanh mát thì vấn cần phải có những nguyên liệu và các cách chuẩn bị cơ bản như trên. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn và người thân của mình có được thêm một thức uống ngon – bổ -rẻ.